Lối sống xanh đang trở thành xu hướng của thời đại góp phần mang đến những lợi ích dài lâu. Thay đổi thói quen, tối ưu công nghệ sẽ giúp bạn định hình lối sống xanh đúng chuẩn công dân thời đại mới, lối sống vì môi trường.

Sống xanh là phương châm sống đang hướng đến hiện nay

Cuộc sống càng hiện đại, chúng ta càng chú trọng đến chất lượng cuộc sống và hướng đến một tương lai bền vững. Trong những năm gần đây, trước bối cảnh ô nhiễm môi trường trầm trọng, lối sống sinh thái dần trở thành xu thế của thời đại. Sống xanh lan tỏa tinh thần, khuyến khích mọi người nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện môi trường sống và tạo ra những giá trị bền vững cho tương lai.

Cuộc sống xanh đã thực sự vượt ra khỏi khuôn khổ lý thuyết để đi vào hành động của thế hệ trẻ bằng những việc làm thiết thực. Các phong trào #Trashtagchallenge; giảm thiểu rác thải nhựa, phong trào trồng cây, Giờ Trái đất… đều gây được tiếng vang và được nhiều bạn trẻ hưởng ứng.

Nhiều người vẫn tỏ ra nghi ngờ về hiệu quả của các chương trình về lối sống xanh: lối sống xanh có phải chỉ là một “khẩu hiệu” được cho là “làm màu” trên mạng xã hội; để nhận được nút like; trái tim. phần mộ? Nhưng thực tế đã chứng minh, sống xanh không chỉ là lý thuyết suông mà đã trở thành xu hướng được nhiều người đón nhận.

Cuộc cách mạng trong việc sử dụng các đồ dùng cá nhân làm từ vật liệu thân thiện với môi trường đang ngày càng lan rộng, từ nhà ra phố, từ cửa hàng đến trung tâm thương mại. Chỉ một thay đổi nhỏ nhưng mang lại hiệu quả lớn. Luôn chuẩn bị sẵn cốc; thìa, ống hút; túi vải… bạn đã bắt đầu sống một thói quen xanh theo cách không thể dễ dàng hơn!

Thay đổi từ mọi thứ xung quanh chúng ta

Hạn chế sử dụng đồ nhựa và ni lông thôi chưa đủ; bạn còn có thể giảm thiểu ô nhiễm môi trường bằng cách phân loại và tái chế các loại rác thải hàng ngày. Những chậu cây từ chai nhựa; túi quần áo cũ, bã cà phê hay vỏ trứng làm phân bón… Hãy nhớ đừng vứt những thứ không thực sự là “rác thải”! Một chút kiên nhẫn mỗi ngày để đổi lấy một môi trường sống xanh – sạch – dễ chịu hơn. Có quá khó để duy trì một lối sống sinh thái hàng ngày chỉ với một cử chỉ đơn giản?

Không chỉ từ những vật dụng cá nhân; chúng ta có thể hướng tới sử dụng những loại phương tiện giao thông mới;từ đó giảm thiểu ô nhiễm không khí. Sở hữu một chiếc ô tô điện cũng là cách để bạn thường xuyên giữ được màu xanh mà không làm mất đi những tiện ích của cuộc sống hiện đại; đồng thời giúp người dùng hạ thấp chi phí vận hành.

Theo nghiên cứu của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ; xe điện không tạo ra khí thải trực tiếp khi đang hoạt động. Trong khi ô tô sử dụng động cơ đốt trong sử dụng nhiên liệu xăng gây ra khí thải trực tiếp khí cacbonic, ảnh hưởng đến sức khỏe và gia tăng hiệu ứng nhà kính. Do đó; giới trẻ hiện nay đã chuyển sang sử dụng xe máy điện như một phương tiện di chuyển cá nhân; vừa phù hợp với lối sống năng động; vừa giúp giảm gánh nặng ô nhiễm môi trường không khí. Xe máy điện là một “tài sản xanh” lâu dài và bền vững.

Xem thêm bài viết có liên quan tại đây.

Nguồn: Qdnd.vn
Tấn Pháp