Cái răng cái tóc là góc con người. Đối với nàng mập, quả thật tóc mái còn khiến cho các nàng thay đổi nhận dạng đáng kể.

Nàng mập nên để tóc mái thế nào?

Người mập thường sẽ phải chọn cẩn thận kiểu tóc để che khuyết điểm bản thân. Một trong những điểm quan trọng là chọn kiểu tóc mái cho phù hợp. Vậy nàng mập nên để tóc mái thế nào thì tốt nhất? Nên để mái bằng, mái thưa, mái lệch,…?

  • Với người mập lùn

nàng mập có chiều cao khiêm tốn sẽ cần mái tóc nhẹ nhàng, thon gọn. Kiểu tóc phù hợp cho các nàng là mái lưa thưa. Hơn nữa, nàng béo cũng đừng để tóc dài mà nên để ngang vai thôi. Như vậy, các nang có thể khiến người đối diện tưởng mình cao hơn đó. Hơn nữa, khi đi cắt tóc, các bạn nhớ chọn quán có tay nghề tốt, để cắt và bắt kịp các xu hướng. 

  • Với người mập mặt tròn

Bạn nào mặt tròn thì nên để tóc mái thưa nhưng chỉ để ngắn, không nên để dài. Tóc uốn xoăn sẽ giúp cho khuôn mặt bạn thêm thon gọn. Lưu ý là các bạn chỉ làm xoăn 1 chút phần đuôi thôi nhé. Kiểu tóc này cho được phần cằm nọng và tạo cảm giác ưa nhìn hơn.

  • Kiểu tóc cho người mặt mập

Đối với dạng người này, các kiểu tóc xõa sẽ phù hợp nhất để che giấu nhược điểm khuôn mặt. Nếu bạn không thích để tóc dài thì vẫn có thể chọn 1 số kiểu như tóc ngang vai hay tóc ngang lưng, nhưng bạn nhớ chẻ ngôi giữa nhé. Vì kiểu này hợp nhất với những dạng tóc xoăn bồng bềnh, tóc phồng hoặc dập sóng, như vậy bạn sẽ hiện đại và trẻ trung hơn và bạn sẽ không phải phân vân mặt tròn để tóc gì nữa nhé.

  • Kiểu tóc bob cho người mập

Bạn có thể uốn cụp đuôi, cắt đầu bob hoặc uốn xoăn nhẹ ở đuôi đều được nhưng đừng cắt mái. Đây một kiểu tóc cũng rất được ưa chuộng của các nàng mập còn trẻ từ 22-30. Nó vừa thể hiện sự trẻ trung, sành điệu, cá tính nhưng cũng không kém phần điệu đà. Nhược điểm của kiểu tóc này là không dành cho gương mặt quá tròn và mập. Để khắc phục nhược điểm này, bạn nên để kiểu tóc ôm lấy phần xương quai hàm giúp gương mặt thon gọn hơn. Còn nếu là người mập mà khuôn mặt không quá to thì đây có lẽ là kiểu giúp bạn có vẻ ngoài thanh thoát nhất.

  • Kiểu tóc dài cho người béo

Kiểu tóc lí tưởng cho các girl yêu thích tóc dài. Nếu vẫn thích tóc dài, các bạn hãy uốn lọn để tạo điểm nhấn nhé. Chú ý: các bạn không nên để kiểu tóc tỉa nhiều và mái ngố nhé. Để tạo cảm giác mặt dài ra và ấn tượng hơn. Các bạn cũng nên để tóc mái xéo hoặc mái dài để hạn chế bớt chiều ngang vầng trán. Khi đó cảm giác độ dài của khuôn mặt sẽ dài ra tương đối. Chính vi vậy đây là kiểu được đánh giá là ấn tượng và đặt sắc nhất cho người mập.

Ngoài ra, tóc dài ép thẳng cũng là biến thể khá phổ biến và được nhiều nàng mặt mập yêu thích. Bạn có thể lựa chọn kiểu mái ngôi giữa trẻ trung để che bớt phần má để khuôn mặt cân đối hơn. Tuy nhiên nếu để tóc thẳng không trông sẽ rất tẻ nhạt, vì vậy khi lựa chọn kiểu tóc này, các bạn nên yêu cầu tỉa layer để mái tóc trông mềm hơn, và khuôn mặt bạn cũng sẽ thanh thoát lên rất nhiều.

  • Kiểu tóc ngắn cho người mập

Kiểu tóc ngắn đem lại vẻ gợi cảm cho khuôn mặt, với độ dài chạm vai, 2 bên được uốn lọn xoăn. Kiểu tóc phong cách này đang được ưu ái tại các nước phương Tây. Nàng mập cũng có thể uốn cụp đuôi, cắt đầu bob hoặc uốn xoăn nhẹ ở đuôi đều được nhưng đừng cắt mái. Đây một kiểu tóc cũng rất được ưa chuộng của các bạn trẻ độ tuổi từ 22-30. Nó vừa thể hiện sự trẻ trung, sành điệu, cá tính nhưng cũng không kém phần điệu đà.

  • Kiểu tóc uốn cho người mập

Là phái đẹp, hãy uốn tóc ít nhất 1 lần nhé. Với tóc uốn, đây là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Bạn chỉ cần tránh kiểu mái bằng mái ngố là ổn cho khuôn mặt mũm mĩm của mình.

Như trên là những chia sẻ về người mập béo nên để tóc mái như thế nào? Hãy chăm sóc mái tóc thật tốt, và giúp cho cơ thể luôn khỏe đẹp để tự tin hơn. 

Theo bigsizenini.com

Thanh Vân