Nước uống là một thứ gì đó không bao giờ được thiếu trong mỗi người. Người ta nói con người có thể nhịn ăn trong 7 ngày. Nhưng cơn khát chỉ có thể kéo dài trong 2 – 3 hôm mà thôi. 70% tỉ lệ cơ thể là nước. Điều đó chứng tỏ nước có vai trò quan trọng như thế nào đối với cơ thể. Uống nước giúp thanh lọc cơ thể, làm thỏa mãn cơn khác. Nước giúp các hệ chức năng hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Nước tham gia vào mọi quá trình chuyển hóa chất đi nuôi cơ thể. Dạo gần đây, một vài chị em lan truyền nhau cái tin uống nước giảm cân. Vậy thực hư tin đồn này ra sao? Liệu đây là một bí kíp giảm cân sai lầm hay có cơ sở khoa học?

Uống nước có thể giảm cân là sự thật

Thực tế đã chứng minh rằng khi uống đủ nước, lượng thức ăn trong cơ thể sẽ được chuyển hóa nhanh hơn. Từ đó, chất dinh dưỡng và calo được tiêu thụ rất nhanh. Qua đó sẽ tránh trường hợp dư chất dẫn đến hình thành và tích tụ mỡ. Do đó, nó là có cơ sở khi nói uống nước có thể hỗ trợ giảm cân.

Cách uống nước giảm cân đúng khoa học

Chọn cốc uống nước hợp lý

Con gái thường thích những món đồ dễ thương nên chỉ cần chọn được một chiếc ly đẹp là sẽ khơi gợi cảm giác muốn uống nước ngay. Vì vậy, bạn hãy đầu tư một chiếc ly uống nước thật xinh xắn và có dung tích chứa khoảng 250ml để tự căn. Điều này cũng rất thuận tiện vì nó giúp bạn tính toán trực tiếp được số lượng cốc nước uống trong ngày.

uong-nuoc-giam-can-2

Uống từng ngụm nước nhỏ

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, đừng bao giờ uống một hơi hết sạch một ly nước vì nó có thể gây ảnh hưởng tới đường tiêu hóa. Do đó, hãy uống nước thành nhiều ngụm nhỏ và uống từ từ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tập thói quen uống nước ấm

Nếu được thì nên cố gắng uống nước ấm vì nó có thể giúp thúc đẩy đường tiêu hóa làm việc trơn tru hơn. Đặc biệt, việc uống nước ấm trong mùa đông còn giúp bảo vệ cổ họng và ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp.

Thời điểm uống nước hợp lí

Thức dậy vào buổi sáng

Sau một đêm ngủ sâu giấc thì chắc chắn bạn sẽ cần thúc đẩy năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Lúc này thì một cốc nước lọc sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Lúc này, bạn vừa có thể làm dịu cơn khát. Bạn còn thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa chuyển động trơn tru hơn.

uong-nuoc-giam-can-2

Không đợi đến khi khát mới uống nước

Nếu đợi đến lúc khát khô cổ mới uống nước thì đây là lúc cơ thể bạn đang bị mất nước. Vậy nên, hãy có ý thức trong việc uống nước thường xuyên để duy trì đủ nước trong cơ thể.

Có ý thức uống hơn 1 lít nước trước buổi trưa

Nếu bạn phải uống 2 lít nước mỗi ngày thì hãy cố gắng uống hơn 1 lít nước trước buổi trưa. Việc này có thể giúp cơ thể hấp thụ được hết và tránh gây phù nề, đồng thời giảm gánh nặng vào buổi chiều.

Uống 1 cốc nước trước khi tắm và 1 cốc nước nữa sau khi tắm

Mùa đông tắm nước nóng thường dễ gây mất nước nên hãy uống 1 cốc nước trước khi tắm và sau đó cũng nên uống thêm 1 cốc để giúp bổ sung nước. Đây cũng là cách nhắc nhở bạn nên uống nước thường xuyên hơn.

Nguồn: kenh14.vn

Hồng Minh