Đảo tím là một trong những địa điểm được giới trẻ yêu thích khi đi du lịch tại Hàn Quốc. Nếu bạn là tín đồ du lịch thì đừng bỏ qua đảo Tím trong bài viết của Sor nhé bạn.

Đảo tím – địa điểm được giới trẻ yêu thích hiện nay

Có thể nói, đại dịch Covid-19 đã giáng một đòn nặng nề vào ngành du lịch của tất cả các quốc gia trong đó có Hàn Quốc. Sau thời gian dài “đóng băng” mọi hoạt động.

Đến nay, Hàn Quốc vẫn chưa thể khôi phục lượng khách du lịch quốc tế như trước. Tuy nhiên, sự xuất hiện gần đây của Đảo Tím của Hàn Quốc đã khiến khách du lịch đứng ngồi không yên.

“Tên thật” của Đảo Tím ở Hàn Quốc là Đảo Manwol (Đảo Lưỡi liềm) ở quận Sinan, Jeollanamdo. Đúng như tên gọi, hòn đảo xinh đẹp này là thiên đường mộng mơ cho mọi khung cảnh màu tím. Và là thiên đường cho những tín đồ màu tím.

Không rõ ý tưởng về hai hòn đảo Banwol và Paji nối với nhau bằng cây cầu gỗ màu tím bắt nguồn từ đâu. Nhưng từ mùa hè năm ngoái, chính quyền Sinam ở Jeollanam-do đã phát triển một kế hoạch độc đáo; nhằm để thu hút và hồi sinh ngành công nghiệp không khói của địa phương. .

Cây cầu gỗ màu tím nối hai hòn đảo Banwol và Park Ji

Theo đó, hơn 40.000 cây hoa oải hương và hàng nghìn loài hoa tím khác sẽ được trồng khắp hòn đảo này. Không những vậy, từ nhà cửa, đường sá, đến những chi tiết nhỏ nhặt nhất ở đây đều là màu tím.

Có lẽ điểm tham quan nổi bật nhất trên Đảo Tím Hàn Quốc là cây cầu Cheonsa. Cây cầu màu tím nổi bật này nối liền hai hòn đảo Banwol và đảo Parkji và là nơi check-in mà bất kỳ ai khi đến đây cũng không thể bỏ lỡ. 

Điểm tham quan nổi bật nhất là cây cầu Cheonsa

Đặc biệt, vào ban đêm, cây cầu sẽ được thắp sáng và trở nên lung linh huyền ảo. Chẳng cần phải tìm kiếm đâu xa, bất kỳ góc độ nào ở đây cũng đều là phông nền hoàn hảo nhất để bạn có được những bức ảnh đẹp.

Khi đến đây bạn cũng có thể ghé thăm những ngôi nhà với mái màu tím bắt mắt. Xung quanh là những tấm bảng chỉ dẫn, con đường bê tông, bốt điện thoại, vườn hoa lavender bung nở tuyệt đẹp.

Đến đây, bạn sẽ ngỡ như lạc vào thiên đường ngập tràn sắc tím mỹ diệu.

Những con đường tràn ngập màu tím

Để tiện di chuyển và tham quan hết hòn đảo; bạn có thể thuê xe đạp với mức giá khoảng 5.000 won/giờ (tương đương 100.000 VNĐ/giờ). Ngoài ra, trên đảo còn có dịch vụ lưu trú qua đêm tại những khách sạn, mỗi đêm nghỉ tại đây có giá dao động từ 50.000 won (tương đương 960.000 VNĐ).

Mặc dù vẫn đang trong quá trình hoàn thiện; song hình ảnh Đảo Tím Hàn Quốc đã liên tục “gây bão” mạng xã hội và khiến các tín đồ xê dịch đứng ngồi không yên. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng hội bạn thân đi du lịch Hàn Quốc check-in hòn đảo mộng mơ này?

Cách di chuyển đến Đảo Tím Hàn Quốc

Nếu hạ cánh ở sân bay quốc tế Incheon; bạn có thể bắt tàu điện từ ga số 1 ở sân bay để đến thủ đô Seoul. Sau đó, bạn tiếp tục lên chuyến tàu Korea Train eXpress và dừng tại ga Mokpo để đến làng Anjwa-Myeon.

Từ đây, bạn có thể bắt thêm một chuyến xe buýt khác hoặc đi taxi đến Đảo Tím Hàn Quốc.

 Chặng đường khá dài nên bạn sẽ phải di chuyển trong khoảng 10 tiếng đồng hồ. Nhưng khi đặt chân đến Đảo Tím, bạn sẽ nhận thấy mọi thứ đều đáng giá vì nơi này quá đỗi xinh đẹp.

Theo Dulichvietnam

Nguyễn Quỳnh