Dù bạn có bận rộn đến đâu đi chăng nữa nhưng bạn vẫn phải nhớ rằng sức khỏe là quan trong nhất nhé. Đừng quá mải mê bon chen trong cuộc sống tấp nập mà vô tình bỏ bê bản thân. Bởi chỉ khi có sức khỏe bạn mới có thể tăng cường hệ miễn dịch chống lại bệnh tật để tiếp tục thực hiện giấc mơ, hoài bảo của mình.

Vậy đã có bao giờ bạn suy nghĩ làm thế nào để cho sức khỏe của bản thân trở nên tốt hơn chưa? Hay bạn đã từng áp dụng một số phương pháp nào đó bạn tìm hiểu để cải thiện thể chất của mình chưa? Nếu bạn đang còn băn khoăn; hay đã cố gắng thực hiện một số cách giúp đỡ cơ thể mình mà chưa thành công thì hãy theo dõi bài viết sau đây của SOR. Dưới đây là những thông tin cực kỳ hữu ích; nhằm tiếp sức và tăng cường hệ miễn dịch một cách tốt hơn.

Có một chế độ ăn uống hợp lý, lành mạnh

Khi cơ thể không được bổ sung đầy đủ chất, hệ miễn dịch sẽ hoạt động thiếu năng suất, từ đó dẫn đến sự suy yếu của sức đề kháng. Một số nghiên cứu cho thấy những người bị thiếu hụt dinh dưỡng thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Đặc biệt là những căn bệnh truyền nhiễm. Vì vậy, bạn nên xây dựng cho mình một thực đơn ăn uống lành mạnh và đầy đủ dinh dưỡng.

Tăng cường luyện tập thể dục, thể thao

Tập thể dục điều độ là cũng là một phương pháp giúp mang đến nhiều lợi ích cho hệ miễn dịch. Một nghiên cứu vào năm 2019; đã chỉ ra rằng tập thể dục giúp thúc đẩy hoạt động của các tế bào miễn dịch. Nhờ đó, cơ thể có khả năng tự bảo vệ và chống lại mầm bệnh. Những người duy trì chế độ tập thường xuyên thường có sức đề kháng tốt và ít khi mắc bệnh.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý về chế độ tập của mình. Không nên thường xuyên thực hiện các bài tập cường độ cao. Điều này có khả năng gây ra tác dụng ngược, làm suy yếu hệ miễn dịch. Ngoài ra, bạn cũng cần kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý, phù hợp với chế độ tập của bạn.

Ngủ đúng giờ, đúng giấc

Một thói quen lành mạnh khác giúp ngăn ngừa bệnh chính là ngủ đủ giấc. Giấc ngủ tiêu chuẩn của mỗi người là 8 tiếng mỗi đêm. Cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ có thể giúp điều chỉnh chức năng của hệ miễn dịch. Hơn nữa, một giấc ngủ ngon; sẽ khiến tinh thần của bạn trở nên tươi tỉnh và phấn chấn hơn; từ đó nâng cao năng suất làm việc. Giấc ngủ cũng chính là một trong những yếu tố mang đến cho phái đẹp làn da đẹp và căng tràn sức sống.

Duy trì cho bản thân tinh thần thoải mái

Nghiên cứu cho thấy tinh thần căng thẳng gây ra những tác động tiêu cực cho hệ miễn dịch. Tình trạng căng thẳng kéo dài có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của cơ thể, từ đó tăng khả năng nhiễm bệnh. Để có thể làm dịu và thư giãn tinh thần; bạn có thể thực hiện các động tác yoga hoặc thiền. Ngoài ra, một số loại trà thảo mộc cũng có những công dụng nhất định trong việc giảm stress.

Nguồn: Theo elle.vn

Bích Oanh