Có thể nói, đi lễ chùa cầu may mắn, bình an là một trong những phong tục lâu đời của người Việt Nam; đặc biệt vào dịp Tết, nhu cầu đi lễ chùa, hành hương lại càng tăng cao. Hãy cùng Sor điểm danh 5 ngôi chùa linh thiêng ở Sài Gòn qua bài viết dưới đây.

5 ngôi chùa khá nổi tiếng ở Sài Gòn 

Chùa Bửu Long

Chùa Bửu Long cách trung tâm Sài Gòn khoảng 20 cây số. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1942 và được đưa vào xây dựng và trùng tu vào năm 2007. 

Đây đã trở thành công trình kiến ​​trúc tiêu biểu kết hợp tinh hoa kiến ​​trúc thời Nguyễn. Nơi đây rất độc đáo, giống với kiến ​​trúc của chùa Vàng nên người dân xung quanh gọi là chùa Thái Lan.

Vì cách xa trung tâm thành phố và nằm trong khu rừng tự nhiên thưa thớt; nên ngôi chùa rộng lớn này luôn hòa mình với cây cối xung quanh. 

Nơi đây được nhiều người chọn làm điểm đến ăn chay, hay để ngắm nhìn khung cảnh thanh bình tĩnh lặng, tạm quên đi cuộc sống xô bồ. Để có những bức ảnh sống ảo độc đáo, đừng quên check in ở nhiều góc khác nhau.

Địa chỉ: Tại số 81 Nguyễn Xiển, Phường Long Bình, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Bà Thiên Hậu

Chùa Bà Thiên Hậu được xây dựng vào thế kỷ 18 bởi người Hoa; đây là ngôi chùa linh thiêng ở Sài Gòn. Mỗi dịp lễ Tết, người dân thường ghé đến để thắp hương cầu năm mới bình an.

Điểm nhấn của ngôi chùa Bà Thiên Hậu là những chiếc vòng nhang treo trên không độc đáo. Người viếng có thể mua vòng nhan, ghi lại những lời chúc hay tâm nguyện của mình lên giấy; sau đó bạn treo lên cùng với nhan để cầu xin với bà Thiên Hậu.

Địa chỉ: 710 đường Nguyễn Trãi, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Chùa Ngọc Hoàng

Trước đây, ngôi chùa này được gọi là Điện Ngọc Hoàng; là nơi thờ thần Hoàng của người gốc Hoa. Chính vì thế mà nó mang nhiều nét kiến trúc tiêu biểu của người Hoa. 

Bên trong chùa vẫn còn lưu giữ lại nhiều bức tượng điêu khắc bằng gỗ rất đẹp và quý hiếm. Khi bước vào trong bạn sẽ phải thích thú với khói tỏa nghi ngút khắp sân hay hồ sen; trong chùa còn có một hồ rùa lớn với hàng ngàn con rùa do khách thập phương phóng sinh xuống.

Địa chỉ: 73 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tu Viện Khánh An

Tu viện Khánh An có tọa lạc tại phường An Phú Đông, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh. Tuy con đường đi vào chùa và hàng quán bên ngoài xô bồ, nhưng khi đã đi vào trong cánh cổng tu viện.

Khi đó bạn như bước vào một thế giới khác. Thế giới của những cây cối – cảnh quan xinh xinh và yên tĩnh, thanh bình đến lạ.

Tu viện Khánh An có các công trình: cổng Tam Quan, Phật Đường Tỉnh Thức, Pháp Đường Chánh Niệm, Tăng Đường Vững Chãi, Khách Đường Thảnh Thơi, Thất Vô Sự, Lầu Ngắm Phật, Dấu Xưa, Cõi Đi Về, Vườn Quan Âm, Ngồi Giữa Gió.

Địa chỉ: 1055/3D, Quốc Lộ 1A, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chùa Pháp Hoa

Nằm ngay trung tâm thành phố, chùa Pháp Hoa tọa lạc tại số 870 đường Trường Sa, phường 14, quận 3. Đây được mệnh danh là ngôi chùa linh thiêng ở Sài Gòn nhộn nhịp.

Từ xa, du khách có thể cảm nhận được sự bình yên của chùa với vẻ đẹp thơ mộng hiếm nơi nào có được. Ngôi chùa sừng sững bên bờ kênh Nhiêu Lộc, tạo nên một cảnh quan đến đến ngỡ ngàng.

Địa chỉ: 870 đường Trường Sa, Phường 14, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Du lịch Sài Gòn, đi chùa không đơn giản chỉ là để ước nguyện. Mà đó còn là khoảnh khắc để con người hòa mình vào chốn tâm linh, bỏ lại phía sau bao vất vả trong cuộc mưu sinh. 

Về nơi cửa Phật, giữa không gian thanh tịnh, mùi khói nhang, sắc màu của đèn hoa. Mỗi chúng ta sẽ cảm thấy lòng mình trở nên nhẹ nhàng, thanh thản.

Với hình ảnh Đức Phật từ bi, thập phương bá tánh có thể lắng lòng; tiếp xúc với sự thiện lành để sửa đổi bản thân, phục thiện hoặc sống tốt hơn. Và nếu muốn có không gian thanh tịnh, nhẹ nhàng thì đừng bỏ qua những ngôi chùa linh thiêng ở Sài Gòn kể trên.

Theo Dulichvietnam

Nguyễn Quỳnh