da-co-the-2

Đừng chỉ mỗi chăm sóc mỗi da mặt và bỏ bê da cơ thể

Không hiển nhiên mà người ta ca ngợi “nhất dáng nhì da”. Bởi vì làn da chiếm đến gần một nửa sự tự tin ở về ngoài của bạn. Ở đây ta nói đến làn da toàn cơ thể, chứ không riêng gì mỗi da mặt. Nhiều chị em chỉ chăm chăm vào chăm sóc da mặt. Trong khi da tay, da chân tiếp xúc ngày ngày với nắng gió lại để lơ. Như vậy thì thật là không công bằng.

Thực tế, da cơ thể có độ dày và độ khỏe gấp nhiều lần so với da mặt. Điều có thể chứng minh là mụn mọc ở mặt chứ không bao giờ mọc ở bàn tay, bàn chân,… Chính vì lí do này mà nhiều chị em bỏ bê việc chăm sóc da cơ thể. Có bao nhiêu tiền cũng đốt hết vào kem dưỡng ẩm, mặt nạ. Dư thì mua son môi, đồ makeup, thời trang,… Như vậy thì quá là không công bằng với làn ba bao bọc và bảo vệ cơ thể bạn. Là một người am hiểu, bạn sẽ phải biết rằng mình cần chăm sóc da toàn thân chứ không riêng gì da mặt. Có thể những biện pháp chăm sóc da body không phức tạp như da mặt. Nhưng tuyệt đối không được bỏ qua.

da-co-the-1

Lí do cần chăm sóc kỹ cho da cơ thể

Làn da là một ngôn ngữ của con người

Da là cơ quan hết sức quan trọng với sức khỏe và tinh thần của con người. Biểu hiện của làn da phản ánh chân thật và đầy đủ nhất về mọi sinh hoạt hằng ngày của bạn. Điều này có nghĩa rằng làn da chính là một ngôn ngữ nói lên lối sống và tình trạng sức khỏe tổng quát của mỗi người. Một làn da đẹp chính là cách bạn truyền đi thông điệp tích cực về hình ảnh cá nhân, khiến người khác có nhiều thiện cảm với bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Lớp da đã và đang bảo vệ cơ thể bạn

Da được coi là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể với diện tích bề mặt là 2m². Đây là cơ quan của hệ bài tiết giúp cơ thể thải độc. Và da cũng có nhiệm vụ bao bọc, che chở cơ thể khỏi sự tác động, sự ảnh hưởng không có lợi của môi trường bên ngoài. Ngoài ra, chức năng chính của da còn để điều hòa thân nhiệt, cảm nhận nhiệt độ, tổng hợp vitamin B và D. Vì thế da khỏe, sức khỏe cơ quan nội tạng bên trong cũng sẽ nhận được tác động tích cực.

Da của bạn đã chịu nhiều tác động mỗi ngày

Với không khí ô nhiễm, khói bụi và thời tiết ngày càng nóng hơn. Sự thay đổi nóng lạnh đột ngột khiến làn da phải chịu áp lực không nhỏ. Tác hại của tia UV từ ánh sáng mặt trời làm hư tổn sợi elastin trong da. Qua đó cản trở sự hình thành elastin mới. Da còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các sản phẩm chăm sóc da hằng ngày có thành phần không phù hợp, dẫn đến việc da chảy xệ, mất tính đàn hồi, dễ bị thâm sạm.

Một làn da khỏe mạnh không chỉ là rào cản an toàn cho cơ thể chống lại vi khuẩn và vi rút, duy trì sự cân bằng các chất, giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể mà còn khiến bạn luôn căng tràn sức sống.

Da rồi sẽ bị lão hóa

Làn da và tuổi tác có mối quan hệ mật thiết với nhau. Theo thời gian, làn da sẽ yếu dần đi do khả năng thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết như collagen, vitamin và các khoáng chất… trong da bị suy giảm. Chính vì lẽ đó, làn da sẽ không đủ sức chống lại các tác nhân từ bên ngoài cũng như điều hòa thân nhiệt, tổng hợp vitamin nữa.

Khi tuổi tác càng tăng lên thì da sẽ càng dễ xuất hiện những bệnh lý trên da như: chảy xệ, nám sạm, đồi mồi… Vì vậy, việc chăm sóc và dưỡng da khi còn trẻ là rất quan trọng. Chỉ với những bước chăm da đơn giản mỗi ngày sẽ giúp bạn duy trì được làn da khỏe mạnh, sáng mịn và căng mướt…

Nguồn: kenh14.vn

Hồng Minh