Màu sắc trang phục có nhiều ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt, nó cũng phản ánh phần nào tính cách và con người của bạn. 

ĐỎ TÁO BẠO

Màu đỏ tượng trưng cho sự nhiệt huyết, tạo sự kích thích và có nét quyết liệt táo bạo. Nếu bạn yêu màu này thì hẳn bạn là người mạnh mẽ. Màu đỏ cũng ẩn chứa đam mê cháy bỏng và sự rạo rực. Có lẽ những người mặc màu đỏ sẽ dễ nóng tính và khó kiềm chế bản thân.

VÀNG PHÓNG KHOÁNG

Màu sắc trang phục tuy không nói lên tất cả, nhưng phảng phất tính cách ẩn chứa bên trong của bạn. Bạn yêu màu vàng thì bạn hướng ngoại và khá cởi mở về bản thân. Đồng thời, bạn cũng có sự mơ mộng và bay bổng. Người thích màu vàng cũng yêu thử thách và thích chinh phục. Nếu là nam giới, hẳn là bạn sẽ thu hút phái nữ bởi khiếu hài hước của mình.

CAM NĂNG ĐỘNG

Màu cam là gam màu nổi bật. Do đó người thích mặc trang phục màu cam sẽ là người ưa đám đông và thích hoạt động ngoài trời. Màu cam cũng thể hiện tính cách ấm áp của bạn. Bạn dễ gần, hòa đồng, cởi mở và thân thiện. Bạn yêu sự sôi động nên sẽ thường đến với đám đông. Lòng tốt của bạn sẽ luôn được sử dụng.

XANH LÁ THÂN THIỆN

Gam màu đại diện cho thiên nhiên mang ý nghĩa lạc quan, tích cực và sự bình yên đặc trưng. Nếu thường xuyên diện những thiết kế màu xanh lá, cuộc sống của bạn chắc hẳn rất giàu năng lượng, vui vẻ và hòa đồng. 

Cởi mở, thân thiện và nhiệt tình giúp đỡ người khác giúp bạn sở hữu những mối quan hệ bền chặt đáng ganh tỵ. Đôi khi, bạn trở nên hơi “bướng bỉnh” vì nhu cầu bộc lộ bản thân và khẳng định cá tính giữa cộng đồng quá quyết liệt! Màu sắc trang phục này có nói đúng về bạn không?

XANH DA TRỜI “ĐA SẦU ĐA CẢM”

Trái ngược với đỏ, xanh da trời được chứng minh là màu sắc giúp điều hòa nhịp tim và huyết áp. Từ nghiên cứu đó dễ dàng nắm bắt được tính cách của những tín đồ màu xanh là nhạy cảm, sống hướng nội và hành động theo cảm tính. Không ngạc nhiên khi bạn thường rơi vào trạng thái stress vì mải che đậy quá nhiều điều trong lòng.

Tuy vậy, thay vì làm phiền người khác, bạn chọn cách thấu hiểu, chia sẻ và hy sinh. Một đặc điểm tiêu biểu của những tín đồ màu xanh là trung thành với chủ nghĩa hoàn hảo. Thậm chí, đôi khi tính cách này có đôi phần cực đoan khi bạn trở nên căng thẳng.

TÍM LÃNG MẠN

Tím là gam màu được trộn lẫn giữa đỏ và xanh dương. Từ xa xưa, màu tím vương giả được giới hoàng gia ưa chuộng. Đến nay, gam màu này vẫn được thịnh hành với tính lãng mạn và óc sáng tạo. Người bị hấp dẫn bởi sắc tím sẽ có tính cách bình tĩnh, kiểm soát tốt cảm xúc và lý trí. Tuy vậy, trang phục màu tím cũng thể hiện bạn là hiện thân của đa dạng các tính cách. Về mặt xã hội, bạn không ngừng theo đuổi các mối quan hệ thú vị và có phần phức tạp.

HỒNG ĐIỆU ĐÀ

“Bánh bèo” là cái mác người ta gắn cho màu sắc trang phục này. Quả thật, không thể phủ nhận dáng vẻ nữ tính và yêu kiều mà sắc hồng mang lại trên từng bộ trang phục. Nếu thật vậy, bạn chắc hẳn là một cô nàng điệu đà, dịu dàng và đặc biệt lãng mạn. Bên cạnh đó, trong các mối quan hệ xã hội, bạn luôn quan tâm và thấu hiểu. Bạn có lẽ cũng là kiểu người thích làm đẹp và chăm sóc bản thân.

ĐEN CÁ TÍNH

Chắc rằng màu đen là gam màu không thể thiếu trong tủ quần áo của mọi cô gái. Theo các nghiên cứu về tâm lý học, màu đen thể hiện sự uy tín, sức mạnh, tính nghiêm túc và trí thông minh. Thực tế chứng minh màu đen phản ánh một gu ăn mặc được chăm chút, tác phong chuyên nghiệp. Ẩn dưới lớp quần áo đó sẽ là “kho tàng” những bí mật được giữ kín.

TRẮNG TỰ DO

Màu trắng tinh khiết thể hiện tính cách phóng khoáng và tự tin thách thức tất cả các rào cản. Trang phục màu trắng thể hiện sự uy tín và năng lượng tích cực mà nó đề cao. Cô nàng yêu thích màu trắng thường chuộng lối sống đơn giản. Bên cạnh đó, các tín đồ màu trắng cũng có nét ngây ngô và tinh thần lạc quan thường trực.

NÂU CHÂN THÀNH

Màu nâu tượng trưng cho màu đất, sự sống và Trái đất. Nhắc đến màu nâu, chúng ta thường nghĩ đến sự ổn định, an toàn. Nếu màu nâu đang “chiếm sóng” tủ đồ thì hẳn bạn yêu sự yên tĩnh. Màu sắc trang phục là nâu khiến liên tưởng đến sự an tâm và tin tưởng. 

Theo Elle.vn

Thanh Vân