Quảng Bình được biết đến là vương quốc hang động đẹp nhất Việt Nam, bạn đang có dự định đi du lịch tại Quảng Bình. Vậy thì đừng bỏ qua top 7 hang động đẹp nhất ở Quảng Bình trong bài viết của Sor dưới đây nhé.

Quảng Bình là vương quốc hang động

Tuy hiện tại vẫn chưa có số liệu thống kê chính xác về số hang động ở Quảng Bình. Nhưng nhắc đến địa danh có nhiều hang động nhất thì không thể bỏ qua Ninh Bình.

Hiện tại, nơi đây có hơn 350 hang động, với hơn 30 hang động đã được đưa vào danh sách khai thác du lịch. Ngoài hang động Sơn Đoòng ra thì nơi đây còn có hang động hang Pygmy và hang Én; thì hang động Tú Làn cách trung tâm Phong Nha tầm 70km, với hơn 20 hang động có nhũ đá và kiến tạo thiên nhiên.

Top 7 hang động đẹp nhất tại Quảng Bình mà bạn không nên bỏ qua

Ngay sau đây, Sor sẽ giới thiệu đến cho bạn top 7 hang động đẹp nhất ở Quảng Bình mà bạn không nên bỏ qua.

Hang Sơn Đoòng

Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới. Vào năm 2009 với niên đại khoảng 3 triệu năm tuổi. Hang Sơn Đoòng có chiều dài khoảng 9km, một số vị trí của hang có chiều cao lên tới 200m và chiều rộng 160m choáng ngợp với phong cảnh đẹp hùng vĩ.

Sơn Đoòng có hai giếng trời tự nhiên, đây cũng là nơi duy nhất có ánh sáng khi mặt trời chiếu vào. Bên trong hang hệ rừng nguyên sinh với những loại cây nhiệt đới phát triển mạnh mẽ. 

7 hang động ở Quảng Bình này được hình thành từ sông Khe Ry và Rào Thương. Là nơi sở hữu hệ thống sông ngầm lớn có kích thước khổng lồ. Giúp cho những đám mây được hình thành ngay bên trong hang. 

Những đám mây lớn dần và phủ khắp các khoang lớn; trong hang tạo nên phong cảnh huyền ảo thu hút du khách tới thám hiểm. Trải nghiệm thú vị nhất ở hang Sơn Đoòng đó là chinh phục bức tường đá vôi có độ cao 90m và còn được gọi là “Bức Tường Việt Nam”.

Hang Én

7 hang động ở Quảng Bình tuyệt đẹp không thể bỏ qua Hang Én; đây cũng là cửa ngõ giúp du khách dễ dàng thám hiểm được hang Sơn Đoòng hơn. Hang Én có chiều dài hơn 2km, có khả năng xuyên qua những khối đá vôi khổng lồ trên vùng lõi của vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. 

Để vào hang Én bạn có thể đi theo ba lối khác nhau; trong đó hang lớn nhất có chiều rộng là 140m và cao 120m. Hang Én ấn tượng với khu rừng nguyên sinh và thảm thực vật rậm rạp. Tất cả tạo nên bức tranh tuyệt đẹp. 

Ngoài ra, một số khu vực khác của hang Én có những vòm hang cao tới 100m và rộng hơn 170m. Đến nỗi những loại đèn pha cao cấp nhất cũng không thể chạm vách được hang. 

Hang Pygmy

Hang Pygmy là một trong những hang động ở Quảng Bình thu hút du khách thám hiểm hiện nay. Với vị trí nằm sâu trong vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, hang Pygmy thuộc huyện Bố Trạch có cửa vào cao khoảng 100m và dai 745m.

Ban ngày có thể nhìn thấy ánh sáng xuyên qua hang; nên trong hang có nhiều loại dương xỉ mọc tươi tốt. Phần cửa ra của hang là nơi cắm trại cho du khách tham quan và thám hiểm. 

Hang Va – Hang Nước Nứt

Hang Va và hang Nước Nứt là hang động ướt có chiều dài khoảng 2km. Tham quan hang động ở Quảng Bình này bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hình thạch nhũ nón tuyệt đẹp.

Hang Va còn là nơi sinh sống của những loài sinh vật thích nghi với môi trường không có ánh sáng. Một trong số đó phải kể đến như tôm càng xanh nước ngọt và cá trắng mù.

Động Thiên Đường

Động Thiên Đường có độ cao 360m so với mực nước biển; nền nhiệt trong động chênh lệch so với bên ngoài khoảng 10 độ C. 

Lối vào động được ẩn nấp bởi những tán cây rừng và vách đá; bên trong động Thiên Đường được chia thành từng khoang lớn và có nơi rộng nhất 200m, cao trên 100m.

Hệ thống nhũ đá trong động Thiên Đường đa sắc màu; có biểu tượng cho nét văn hóa của từng miền như: Tiên Ông, Phật Bà, ruộng bậc thang, nhà sàn.

Trong động có một cây cầu bằng gỗ dài 1000m và rộng 3,5m phục vụ du khách tham quan. Đối với những du khách ưa mạo hiểm. Khi tham quan hang động ở Quảng Bình này có thể trekking 7km trong lòng động hoặc chèo thuyền qua con suối dài 10m. 

Tú Làn

Hang Tú Làn bao gồm hai lối là hang khô và ướt có chiều dài 2,2km. Là nơi hấp dẫn du khách với những thung lũng tuyệt đẹp và cũng là bối cảnh được nhiều đoàn phim lựa chọn. 

Du khách thường kết hợp chinh phục hang Tú Làn với hang Chuột, Ken, Kim, Hung Ton. Chuyến du lịch hang Tú Làn hấp dẫn với những hoạt động thú vị như lội suối, băng rừng.

Trên đây là 7 hang động ở Quảng Bình tuyệt đẹp thu hút du khách trong và ngoài nước hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn có chuyến đi khám phá và nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Theo Dulichvietnam

Nguyễn Quỳnh