Việc chọn đồ tôn da cho nữ giới quả là vấn đề mà phái đẹp quan tâm. Làm sao cho trang phục nổi bật với từng undertone? Hãy cùng tìm hiểu.

Màu đỏ là màu phái đẹp đam mê. Màu đỏ thể hiện sự nhiệt huyết, nét trẻ trung, vẻ gợi cảm của nữ giới. Sắc màu này cũng tràn đầy sự khêu gợi, sự sang trọng và quý phái. Có lẽ vì thế mà nhiều bạn trẻ rất thích màu đỏ khi chọn lựa trong phục. Tuy nhiên, nếu không biết cách thì sẽ khiến set đồ khiến bạn bị già chát hay lố bịch. Vậy nên chọn màu đỏ thế nào để tôn lên làn da của bạn đây?

WARM UNDERTONE

Màu đỏ sambo phù hợp cho các nàng có làn da nâu và ấm.

Warm Undertone là để nói về những cô nàng có màu da ấm, thường là màu da tông nâu. Với những bạn gái mang màu da thế này, việc chọn đồ tôn da lại càng quan trọng. Nếu bạn gái yêu màu đỏ thì có thể chọn màu đỏ hơi trầm một chút. Gợi ý tuyệt vời cho bạn là nên dùng trang phục có màu đỏ yên chi hay đỏ đô. Màu đỏ samba cũng khá phù hợp với bạn. Năm nay, màu đỏ này lại càng hot hơn nữa khi liên tục xuất hiện trong các bộ sưu tập thời trang Thu Đông. 

Với làn da mang màu trầm, bạn không hợp với đỏ tươi hay đỏ hồng. Do đó, bạn hãy tránh xa các màu này nhé. Màu đỏ dâu cũng sẽ không phải lựa chọn khôn ngoan dành cho bạn vì sẽ khiến bạn thêm mệt mỏi. 

NEUTRAL UNDERTONE

Neutral (trung tính) là sắc tố da bao gồm hồng đỏ và vàng hoặc không có cả 2 tông màu này. Trang phục đỏ tươi và pha chút cam như đỏ cam, đỏ chu sa, đỏ gạch giúp làn da của bạn trông sáng và nổi bật hơn. Để làn da không bị tối đi, bạn nên tránh những màu đỏ mang tông nâu hoặc tông đất.

Màu đỏ tươi sẽ đẹp nhất khi bạn gái có màu da neutral undertone (màu trung tính).

Với những bạn gái có màu da như thế này thì khá dễ mặc đồ. Bạn sẽ rất dễ dàng trở nên nổi bật giữa đám đông khi biết chọn đồ tôn da cho phù hợp. Gợi ý cho các bạn là những gam màu đỏ tươi, chúng sẽ khiến bạn thêm nổi bật trong bữa tiệc.

COOL UNDERTONE

Những cô gái sở hữu sắc tố da lạnh sẽ phù hợp với hầu hết các sắc thái màu đỏ. Nếu biết cách chọn đồ tôn da thì bạn sẽ luôn rực rỡ bất chấp thời tiết và làn da lạnh. Nhưng để mang vẻ đẹp tươi sáng, tràn đầy sức sống, bạn nên ưu tiên những màu đỏ tươi như: đỏ hồng y, đỏ flame scarlet, fuchsia rose… 

Những sắc đỏ mãnh liệt hài hòa cùng chút ánh hồng, vàng tạo nên vẻ đẹp rực rỡ, nổi bật nhưng vẫn mang lại cảm giác dễ chịu cho người nhìn. Bên cạnh đó, những màu sắc này cũng giúp bạn tôn lên làn da trắng và mang vẻ đẹp trẻ trung.

Nữ giới nên mặc màu flame scarlet nếu bạn có làn da lạnh. Hoặc bạn có thể sử dụng màu fuchsia rose cũng rất phù hợp.

Ngoài ra flame scarlet tươi trẻ và đầy nhiệt huyết đã được Pantone lựa chọn là bảng màu của mùa Xuân – Hè 2020 năm nay.

Theo Elle.vn

Thanh Vân