Massage là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn; đặc biệt, massage bằng đá nóng là một liệu pháp massage hiện nay được rất nhiều cơ sở Spa thực hiện. Chính vì sự phổ biến này, nên không khó để tìm được những loại đá nóng trên thị trường; tuy nhiên, bên cạnh những viên đá nóng tự nhiên; đạt tiêu chuẩn thì vẫn còn xuất hiện những viên đá nóng nhân tạo; không đem đến hiệu quả. Để lựa chọn được dịch vụ tốt nhất cho bản thân, sau đây sor.vn sẽ giúp bạn phân biệt đá nóng massage tự nhiên và nhân tạo.

Nguồn gốc của viên đá nóng

Các viên đá nóng được lấy từ thạch nham của núi lửa. Đây là loại đá có khả năng giữ nhiệt lâu và được mài dũa để tránh gây tổn thương trên da. Những viên đá này sẽ được ngâm trong nước rồi làm nóng đến nhiệt độ phù hợp, sau đó sử dụng để massage.

Tùy vào các nhu cầu massage khác nhau mà các viên đá nóng có kích thước khác nhau; nhiệt nóng thông qua các huyệt đạo giúp thư giãn tinh thần và cải thiện sức khỏe.

Thị trường đá nóng massage tràn lan, không đảm bảo

Hiện nay, đa phần các cơ sở Spa đều áp dụng liệu pháp massage bằng đá nóng; không những đem đến hiệu quả cao mà massage đem lại cho người dùng; cũng như sức hút khó cưỡng của liệu pháp này khiến nhiều cơ sở thêm quan tâm, tìm hiểu và đầu tư vào liệu pháp này.

Chính vì lẽ này, thị trường đá massage khá sôi động; xuất hiện tràn lan với nhiều tính năng công dụng cũng như xuất xứ khác nhau, đặc biệt phải kể đến là đá massage nhân tạo.

Đá massage tự nhiên và đá massage nhân tạo có hình dạng khó phân biệt; hiệu quả tương đối không chênh lệch quá nhiều; tuy nhiên, nhiều cơ sở lựa chọn mẫu đá massage nhân tạo bởi giá thành giảm nhiều so với đá massage tự nhiên.

Về hiệu quả, đá massage nhân tạo không thể so sánh bằng đá massage thiên nhiên. Để có chất lượng dịch vụ tốt nhất không chỉ đòi hỏi tay nghề; phong cách phục vụ, liệu trình, nội thất,…mà còn đòi hỏi chất lượng nguyên vật liệu, trong đó có đá nóng massage.

Cách phân biệt đá nóng massage tự nhiên và nhân tạo

Thị trường đá massage hiện nay tồn tại  2 loại đá nóng tự nhiên và đá nóng nhân tạo; để phân biệt đá nóng massage tự nhiên và nhân tạo, bạn có thể dựa vào:

  • Đá massage nhân tạo làm bằng nhiều nguyên liệu khác nhau; độ bền kém hơn so với đá tự nhiên và cũng dễ nứt vỡ hơn.
  • Đá nóng tự nhiên có bề mặt bóng mịn hơn hẳn so với đá nhân tạo; đồng thời có độ liên kết chắc chắn hơn nhiều lần so với đá nhân tạo.
  • Đá nhân tạo không có khả năng giữ nhiệt tốt như đá tự nhiên; đồng thời còn có thể chứa những khoáng chất không có lợi cho cơ thể; do đó tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

Lưu ý: Khả năng giữ nhiệt cũng phụ thuộc vào độ dày của đá nên muốn so sánh chúng ta cần có mẫu đá có độ dày tương đương.

Để phân biệt đá nóng tự nhiên với đá nóng nhân tạo; thì cần có chuyên môn cao đồng thời phải có thời gian kiểm nghiệm và quan sát, khó phân biệt bằng mắt thường. Do vậy để phòng ngừa; chúng ta không nên ham mua những mẫu đá giá rẻ và lựa chọn cơ sở Spa uy tín.

Trên đây là một số chia sẻ về phân biệt đá nóng massage tự nhiên và đá nóng massage nhân tạo; giúp bạn dễ dàng lựa chọn được cơ sở Spa massage đá nóng đảm bảo uy tín.

Nguồn: ghe-spa.com

Châu Sen