Da bàn chân vốn được biết đến là một trong những nơi có vùng da khô nhất cơ thể. Bởi vì những vùng da tại đây hoàn toàn khong hề có tuyến dầu có tác dụng dưỡng ẩm cho da. Do vậy, nếu như bạn liên tục cọ xát lòng bàn do đi bộ nhiều hay là những lý do khác cũng sẽ tạo điều kiện để lớp tế bào chết nơi này phát triển một cách mạnh mẽ. Để tình trạng này xảy ta trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng da khô sần sùi và bong tróc.

Ngoài ra, nhiệt độ không khí xuống thấp; cũng là lý do khiến cho lớp da chân trên cơ thể trở nên khô hơn mức bình thường. Do vậy, khi mùa đông dần đến bạn cũng nên dần qua tâm cho gót ngọc của mình nhé. Có một gót chân đẹp thì bàn chân sẽ trở nên xinh xắn hơn phải không nào? Hôm nay SOR sẽ giới thiệu cho bạn những cách để bạn sở hữu lòng bàn chân mịn màn, trắng sáng.

Thường xuyên loại bỏ những tế bào chết dưới chân

Sử dụng đá bọt biển để tẩy đi lớp tế bào chết; hoặc lớp da bị bong ra là một cách hiệu quả và đơn giản nhất. Các bạn chỉ cần ngâm da bàn chân trong nước ấm; để vùng da này trở nên mềm hơn và làm ướt đá bọt biển; sau đó nhẹ nhàng dùng đá bọt biển chà xát theo chuyển động tròn để làm bong đi lớp da chết đó

Mặt nạ chân cũng là giải pháp hữu hiệu

Sử dụng các loại mặt nạ chân chuyên dụng trong vòng 15 đến 20 phút mỗi tuần từ 1 đến 2 lần giúp da trở nên mịn màng, tránh bong tróc. Đặc biệt sử dụng mặt nạ dưỡng da bàn chân sau sau khi tẩy tế bào chết sẽ giúp các dưỡng chất hấp thụ vào da tốt hơn.

Dùng kem dưỡng ẩm dành riêng cho gót ngọc

Một sản phẩm chuyên biệt dành cho da chân cũng là một trong những sản phẩm không thể thiếu cho da khô mùa đông. Ngoài chức năng dưỡng ẩm; kem dưỡng da bàn chân còn có cả năng ngăn sự thoát ẩm ra khỏi da; giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các vấn đề nứt nẻ ở gót chân. Ngày nay một số loại kem dưỡng da bàn chân sẽ giúp giảm ma sát giữa chân và giày; để hạn chế việc hình thành lớp sừng ở gót chân.

Sử dụng tất khi mang giày

Việc mang tất sẽ hạn chế việc cọ xát trực tiếp giữa da và giày; đặc biệt với những bạn hoạt động thể thao. Một đôi tất với chất liệu cotton mềm mại và thấm hút tốt; sẽ giúp vùng da bàn chân không phải tiết mồ hôi quá nhiều; gây mất độ ẩm cũng là một cách chữa da khô tốt.

Việc để bàn chân với những vết nứt, và mảng da bong tróc sẽ khiến chúng ta cảm giác khá khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt cuộc sống hàng ngày. Nếu kiên trì áp dụng các cách chữa da khô cho chân bên trên; ngoài việc hỗ trợ điều trị mà còn ngăn ngừa các tình trạng khô da bàn chân.

Tuy nhiên trong trường hợp vết da nứt và bong tróc quá nghiêm trọng; và không có chiều hướng thuyên giảm sau khi áp dụng các phương pháp điều trị cách chữa da khô phía trên; các bạn nên gặp các bác sĩ da liễu để chẩn đoán và điều trị để  có kết quả tốt nhất.

Nguồn: Theo elle.vn

Bích Oanh