covid-19-2

Cả thế giới gồng mình chống Covid-19

Dịch Covid-19 đang hoành hành ở mọi mặt trận. Từ châu Á sang tới châu Âu, từ châu Âu lại lan sang châu Phi, châu Mỹ. Cả thế giới đang phải gồng mình đối phó với dịch bệnh. Mặc dù đã hơn 1 năm, vẫn chưa tổ chức y tế nào tìm ra được vắc xin phòng bệnh hay thuốc đặc trị. Hơn nữa, dịch bệnh lây nhiễm rất nhanh và diễn biến cực kỳ phức tạp. Do đó, việc phòng ngừa dịch vô cùng khó khăn. Khắp nơi công cộng đều là yêu cầu đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn,… Ấy vậy mà dịch vẫn cứ quanh quẩn đâu đây.

Nỗi khổ của chị em phụ nữ trong mùa dịch

Một trong những người khổ tâm nhất trong mùa dịch là các chị em phụ nữ. Khổ tâm ở đây tất nhiên là không đề cập đến các vấn đề về tài chính hay công việc. Mà là nơm nớp lo sợ các ảnh hưởng đến làn da. Như bạn đã biết, đeo khẩu trang y tế suốt ngày rất dễ gây mụn. Bởi lúc đó lỗ chân lông bị bịt kín, kém thông thoáng. Bít tắc cổ nang lông chính là nguyên nhân thường xuyên gây mụn nhiều nhất. Do đó, nhiều chị em đứng ngồi không yên trong mùa dịch.

covid-19-1
Chị em sợ đeo khẩu trang sẽ bị mụn

Tuy nhiên, chăm sóc da thế nào để tận dụng tối đa quãng thời gian ở trong nhà nhiều nhất, để cách ly toàn xã hội ngăn chặn dịch Covid-19 ý nghĩa hơn thì không phải ai cũng nắm rõ. Nhất là việc dùng phải những sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng, các sản phẩm kem trộn dưỡng da… có thể khiến làn da của bạn nhanh xuống cấp vô cùng.

Ba nguyên tắc cơ bản chăm sóc da trong mùa dịch Covid-19

  • Lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với bản chất da, tình trạng da.
  • Sử dụng mỹ phẩm đúng cách.
  • Lựa chọn các hãng mỹ phẩm chất lượng chính hãng, uy tín.

Câu hỏi thường gặp về chăm sóc da mùa Covid-19

Dưới đây là những thắc mắc thường gặp nhất của chị em trong hành trình chăm sóc da, giúp làn da luôn khỏe mạnh, căng bóng thấy rõ theo thời gian.

Có nhất thiết phải chọn những hãng mỹ phẩm đắt tiền mới tốt cho da?

ThS.BS da liễu Vũ Thị Thơm: Không nhất thiết phải chọn những hãng mỹ phẩm đắt tiền mới tốt cho da: bạn chỉ cần thực hiện đúng 3 nguyên tắc trên là đủ.

Tôi có thể kết hợp nhiều hãng mỹ phẩm với nhau trong một bộ sản phẩm chăm sóc da cho mình?

ThS.BS da liễu Vũ Thị Thơm: Có thể kết hợp nhiều hãng mỹ phẩm với nhau trong 1 bộ sản phẩm nhưng bạn phải thật sự am hiểu về mỹ phẩm rồi hãy kết hợp. Việc kết hợp thiếu hiểu biết sẽ gây tác dụng chồng chéo hoặc tương kỵ lẫn nhau. Cá nhân tôi vẫn luôn thích kết hợp và khi biết cách kết hợp thấy hiệu quả thật thú vị. Có thể kết hợp nhiều hãng mỹ phẩm với nhau trong 1 bộ sản phẩm nhưng bạn phải thật sự am hiểu về mỹ phẩm rồi hãy kết hợp.

Khi nào tôi nên thay đổi mỹ phẩm?

ThS.BS da liễu Vũ Thị Thơm: Nhiều bạn hỏi tôi lựa chọn được bộ mỹ phẩm phù hợp và đã sử dụng trong nhiều năm, có nên thay đổi loại khác không? Bạn có thể phải thay đổi trong những trường hợp sau: khi tình trạng da bạn thay đổi như việc trước da bạn có mụn nhưng giờ hết, da bạn nhiều dầu, hay quá khô giờ đã ổn… Khi độ tuổi, chu kỳ sinh lý thay đổi, khi bạn thay đổi môi trường sống (đi nước ngoài hay chuyển tới vùng miền khí hậu thay đổi); bạn không thấy hiệu quả nhiều hoặc đơn giản bạn thích đổi mới cho đa dạng sản phẩm…

Nguồn: kenh14.vn

Hồng Minh