Đồ ăn thức uống ảnh hưởng đến vóc dáng

Giữ gìn vóc dáng là một trong những công việc cực kỳ quan trọng của chị em phụ nữ. Không ai muốn cơ thể mình đồ độ quá, béo thấy từng ngấn mỡ. Cũng không ai muốn mình gầy gò kém sức sống. Thế giới phụ nữ bất công trong việc giữ gìn vóc dáng chia thành hai nhóm. Nhóm thứ nhất là có ăn lấy ăn để, ăn ngày ăn đêm cũng không thể tăng cân. Nhóm thứ hai là chỉ ngồi hóng gió, ngày ăn một bát cơm cũng cứ tăng cân liên tục. Thực chất, việc ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến việc gìn giữ vóc dáng. Các loại đồ ăn thức uống bạn đang dùng hàng ngày đang gây ảnh hưởng đến cơ thể bạn. Đó có thể tốt. Đó cũng có thể là tác động xấu hơn như làm thừa cân, béo phì,…

Bạn thường dùng đồ uống nào? Trà sữa ở văn phòng và nước ngọt ở những buổi tiệc? Nước ép trái cây mỗi lần tụ họp bạn bè và nước lọc khi ăn đồ nướng? Trong việc kiểm soát cân nặng, đồ ăn là một phần quan trọng. Thức uống cũng có vai trò không kém. Cùng điểm qua các loại thức uống tốt cho vóc dáng sau:

Những thức uống tốt cho vóc dáng

Nước lọc

Nhắc đến thức uống giảm cân thì người ta thường nghĩ đến những loại đồ uống chứa những thành phần cao siêu lắm. Tuy nhiên, lựa chọn số 1 để giảm cân lại chính là thức uống “nhạt nhẽo” nhất quả đất: Nước lọc.

thuc-uong-2

Nước lọc mang đến những lợi ích khổng lồ cho việc giảm cân, chẳng hạn như giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, tiêu hao calories và còn giúp ức chế cảm giác thèm ăn. Thực tế, nhiều người thường nhầm cảm giác khát nước là đói bụng; vậy nên mỗi khi bạn cảm thấy thèm ăn một món snack nào đó, hãy thử uống một cốc nước xem, không chừng bạn sẽ thấy lưng lửng bụng và chẳng muốn ăn gì nữa.

Trà xanh

Trà xanh có hai yếu tố chính giúp quá trình giảm cân diễn ra thuận lợi, đó là caffeine và chất chống oxy hóa. Caffeine là một chất kích thích được biết đến với khả năng tăng cường tiêu thụ calories, đồng thời giúp bạn tập thể dục hiệu quả hơn. Song song với đó, chất chống oxy hóa EGCG sẽ giúp tăng cường trao đổi chất, nhờ đó mà chất béo dư thừa sẽ được đốt cháy dễ dàng hơn.

thuc-uong-2

Nước chanh

Bản thân nước lọc đã giúp ích được rất nhiều cho quá trình giảm cân nhưng thường thì nhiều người không thích hương vị nhạt thếch của nước lọc, và thế là nhiều nàng đã nghĩ ra cách vắt thêm chanh để tăng thêm hương vị, giúp chúng ta uống nước nhiều hơn. Bên cạnh đó, nước chanh còn chứa vitamin C rất tốt cho sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao khả năng hấp thụ sắt của cơ thể.

Trà gừng

Ngoài khả năng giảm thiểu những cholesterol xấu, việc uống trà gừng trước bữa ăn sẽ giúp bạn cảm thấy có chút no bụng, từ đó bạn sẽ ăn ít đi và kiểm soát cân nặng được tốt hơn.

Trà đen

Cũng giống như trà xanh, trà đen chứa caffeine nên có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Tuy nhiên, trà đen vẫn có điểm đặc biệt và thức uống này chứa nhiều polyphenol. Hợp chất này có khả năng giảm lượng calories cơ thể hấp thụ, tăng cường vi khuẩn có lợi trong ruột và kích thích cơ thể tự đốt cháy mỡ thừa.

Nguồn: kenh14.vn

Hồng Minh