Vào những ngày thời tiết nắng gắt, chị em phụ nữ tập trung vào vấn đề bảo vệ da bằng cách sử dụng kem chống nắng thường xuyên nhưng lại vô tình làm da trở nên đen hơn và không thể hiểu lý do là vì đâu. Và vào những tháng ngày có khí trời lạnh giá thì việc chống nắng dần dần bị chị em xem nhẹ và chỉ tập trung vào vấn đề dưỡng da bởi vì không khí lạnh sẽ làm bạn cảm thấy trở nên khô đi. Cũng chính vì thói quen của bạn chỉ dưỡng ẩm cho da “theo mùa” đã phần nào đó làm chu trình chăm sóc da của bạn ngày càng không hiệu quả.

Vì những lý do trên xảy ra quá nhiều nên hiệp hội Hóa học Mỹ đã đi vào nghiên cứu và thành công chỉ ra rằng: Để sở hữu một làn da mịn màng quanh năm chính là thực hiện quá trình dưỡng ẩm cho da đều đặn mỗi ngày. Sau đây, SOR sẽ cho bạn cảm nhận rõ ràng hơn những lý do bạn nên cố gắng thực hiện chu trình này liên tục và thường xuyên.

Khi chị em bước vào độ tuổi lão hóa

Khi đến độ tuổi 30, theo quy luật tự nhiên, cơ thể phụ nữ bị suy giảm estrogen, khiến da bắt đầu lão hóa. Nếu không chăm sóc, dưỡng ẩm cho da thường xuyên thì bước qua tuổi trung niên, da xuất hiện dấu hiệu “cảnh báo” tình trạng lão hóa bằng những vết chân chim, nếp nhăn da, khô da, dạm da… Do vậy, dưỡng ẩm hằng ngày giúp làn da căng đầy sức sống, ngăn chặn tình trạng lão hóa nhanh.

Ảnh hưởng từ hóa chất bên trong mỹ phẩm

Mặc dù một chút môi son, má hồng giúp phụ nữ thêm xinh đẹp và tự tin; nhưng dùng hằng ngày khiến da dễ bị ảnh hưởng bởi những thành phần độc hại trong mỹ phẩm. Từ đó, da ngày một suy yếu, nhạy cảm với các tác động bên ngoài và dễ bị lão hóa. Nhằm tránh da mất đi sức đề kháng vốn có; việc dưỡng ẩm và chăm sóc da sẽ giúp cân bằng và bổ sung lại chất thiếu hụt cho da.

Dưỡng ẩm góp phầm giảm thiểu dầu xuất hiện trên da

Kem dưỡng ẩm có tác dụng cân bằng lượng nước thiếu hụt, từ đó hạn chế sự tiết dầu của da. Bởi về cơ bản, da càng khô càng tiết nhiều dầu nhằm điều chỉnh độ ẩm tự nhiên.

Dưỡng ẩm ngăn ngừa các triệu chứng rát, ngứa

Sử dụng các loại mỹ phẩm kiềm dầu có xu hướng hút lượng dầu trên da càng nhiều càng tốt; để nhanh chóng trả lại khuôn mặt khô thoáng, sạch sẽ. Nhưng thực tế, da do dùng sản phẩm kiềm dầu hay da khô tự nhiên thường hay bị ngứa; do lớp da khô không ngừng bong tróc. Vì vậy, sử dụng kem dưỡng ẩm sẽ cân bằng dầu nhờn; mang đến nước da láng mịn, đủ ẩm; không còn khô ráp, bong tróc hay ngứa ngáy nữa.

Nỗ lực tìm kiếm một sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp sẽ đem đến cho bạn làn da như mong đợi.

Dưỡng ẩm là một trong những biện pháp bảo vệ da

Kem dưỡng ẩm được ví như “người hùng” bảo vệ da; từ những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài lẫn nhiều nguyên nhân bên trong. Một ngày bỏ qua việc dưỡng ẩm đồng nghĩa da phải chịu ngần ấy tổn thương; lại còn thiếu hụt những dưỡng chất cần thiết.

Nguồn: Theo elle.vn

Bích Oanh