Bạn nên một lần thử trải nghiệm, đến 5 địa điểm du lịch đẹp, nổi tiếng tại Việt Nam. Nếu có kế hoạch đi du lịch thì đừng nên chần chừ xách balo lên và đi tới các địa điểm du lịch nổi tiếng sắp được giới thiệu dưới đây nhé.

Di sản thiên nhiên Vịnh Hạ Long

Vẻ đẹp hùng vĩ Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long được biết đến là một di sản thiên nhiên của thế giới; bao gồm các vịnh nhỏ thuộc phần bờ tây ở vịnh Bắc Bộ khu vực biển Đông Bắc. Vịnh Hạ Long được bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, một phần huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh và thành phố Cẩm Phả. Đây là một địa điểm du lịch rất đẹp, hùng vĩ đáng để bạn phải đến trải nghiệm trong đời.

Thành phố Hội An – tỉnh Quảng Nam

Hội An được biết đến có một Phố cổ Hội An, cùng với đó có nhiều di sản kiến trúc đã được xây dựng từ hàng trăm năm trước. Vào năm 1999, Hội An cũng đã được công nhân là di sản văn hóa UNESCO. Hội An hiện nay đã được nhà nước công nhận là thuộc đô thị loại II, trực thuộc tỉnh Quảng Nam.

Phố cổ Hội An về đêm

Hội An là nơi mà thực khách sẽ bị thu hút bởi vẻ đẹp mộc mạc, đơn sơ đã tồn tại nhiều thời gian. Hội An có dòng sông Thu Bồn, khi đến ngày rằm, dòng sông sẽ được tô điểm vẻ đẹp lung linh từ những hoa đăng trôi trên sông. Hội An cũng là nơi lưu giữ lại nhiều nét đẹp truyền thống cũng như nhiều hoạt động, làng nghề, nghệ thuật truyền thống.

Du lịch Cô Tô

Đảo Cô Tô với vẻ đẹp hoang sơ

Cô Tô là một quần đảo gồm 50 đảo nằm ở phía đông tỉnh Quảng Ninh. Cô Tô là một hòn đảo không ai có thể phủ nhận lại được với vẻ đẹp của mình; Cô Tô nằm giữa đại dương bao la của Việt Nam cùng với đó, đây là nơi mà tao nhiều cảm hứng sáng tác cho các nhà thơ. Khi đến đây du khách sẽ choáng ngợp với hình ảnh cát trắng, bãi biển xanh; mang theo vẻ đẹp hoang sơ, bình yên; thiên nhiên hùng vĩ. Cô Tô còn nhiều điều hấp dẫn đang chờ bạn khám phá.

Du lịch Đà Lạt

Thành phố sương mù

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố Tình Yêu, với hàng trăm đựa điểm du lịch, check in cho giới trẻ. Vẻ đẹp mộng mơ của Đà Lạt như thế đã làm say đắm nhiều du khách đến đây. Cùng những không gian văn hóa du lịch tại nơi đây được tận dụng khai thác tối đa; điều này giúp Đà Lạt trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn nhất của Việt Nam. Vẻ đẹp của Đà Lạt như tranh vẽ, không khí trong lành, thời tiết mát mẻ, cuộc sống bình yên là lý do mà được du khách lựa chọn hàng đầu về kế hoạch đi du lịch.

Vùng núi Tây Bắc

Hình ảnh ruộng bậc thang tuyệt đẹp

Tây Bắc thuộc miền Bắc Việt Nam ở vùng miền núi phía tây; có đường biên giới chung với Trung Quốc và Lào. Vùng Tây Bắc được biết đến với địa hình đồi núi hiểm trở; cùng nhiều nét văn hóa truyền thống dân tộc độc đáo. Tây Bắc đã tự hình thành riêng cho mình nét độc đáo do vị trí địa lý riêng biệt. Đặc biệt tại Tây Bắc là đồng ruộng bậc thang, mang vẻ đẹp hùng vĩ; hoang sơ tuyệt đẹp, một kho văn hóa dân giang được gìn giữ, phát triển từ nghìn đời.

Trích dẫn từ yeuphuot.com

Thùy Vân