Ngày nay; việc make up đã trở thành “vũ khí tối thượng” của các cô nàng; vì công đoạn này không chỉ giúp các nàng trở nên xinh đẹp hơn; mà còn đem đến sự tự tin trong giao tiếp cuộc sống và công việc. Có thể nói trang điểm là một quyền năng đặc biệt của phái nữ; chính vì vậy nếu lớp trang điểm bị mốc thì thật là một nỗi “ám ảnh kinh hoàng”.

Công bằng mà nói thì lớp nền bị mốc là một trong những tình huống mà các cô nàng đều đã từng phải đối mặt. Thử tưởng tượng mà xem khi make up mà lớp phấn nền dần dần bị bong lên; sần sùi và xấu xí thì người đối diện sẽ cảm thấy thế nào.

Về cơ bản thì có rất nhiều nguyên nhân khiến cho lớp nền make up bị bong tróc. Điển hình như làn da không được cung cấp đủ độ ẩm hoặc do trong khi make up; bạn lựa chọn kem nền và phấn phũ không phù hợp. Cho nên con gái khi trang điểm cần phải tỉ mỉ và chăm sóc da đúng cách để ngăn ngừa hiệu quả tình trạng cakey này. Vậy phải làm sao khi lớp phấn nền không ăn vào da gây nên hiện tượng mốc khi make up?

Cách make up tạm biệt làn da sần mốc đẹp chuẩn như gái Hàn

Những nàng hay make up thì lại rất dễ lâm vào cảnh lớp trang điểm mốc sần kém mịn. Nếu muốn cải thiện để có làn da mướt mát như gái Hàn khi makeup, chị em cần lưu ý đến những vấn đề sau để da dẻ “ok lah” trong mùa lạnh nhé!

Dưỡng ẩm và tẩy da chết cho da

Da thiếu ẩm và nhiều tế bào chết là một trong những nguyên do đầu tiên khiến lớp phấn không thực sự “ăn” vào da được. Đó cũng là lý do nhiều nàng đánh phấn khiến gương mặt trông càng sần sùi; thiếu tự nhiên. Vì vậy; hãy tăng cường cấp ẩm và tẩy tế bào chết đều đặn mỗi tuần; lớp da cũ bị loại bỏ; da mới sản sinh thì da bạn khoẻ và mượt; makeup đẹp hơn là tất yếu.

Cho da “nghỉ” giữa bước skincare và makeup

Ngoài chuyện dưỡng ẩm trước khi trang điểm thì việc để cho da có khoảng thời gian “nghỉ ngơi” giữa bước skincare và makeup cũng rất quan trọng. Tốt nhất là bạn hãy đợi đến khi da hấp thụ dưỡng chất hoàn toàn rồi mới bắt đầu bước đánh nền nhé. Nhưng cũng đừng chờ đến khi da mặt quá khô rồi mới trang điểm; hãy makeup khi da mặt vẫn còn ẩm ẩm là “ok lah”.

Làm ẩm bông mút trang điểm

Nếu bạn cảm thấy lớp nền không thực sự bám chặt trên da; vậy mẹo dành cho bạn chính là làm ướt bông mút và sau đó đánh nền như bình thường. Miếng bông hơi ẩm nước sẽ giúp kem nền/cushion bám trên da tốt hơn.

Vệ sinh dụng cụ trang điểm

Một nguyên nhân khác khiến lớp nền bị mốc có thể là do dụng cụ trang điểm chưa đủ sạch. Cho dù bạn dùng bông phấn hay cọ đi chăng nữa nhưng chỉ cần dụng cụ makeup lâu ngày chưa được vệ sinh thì bề mặt vẫn dính lớp phấn cũ và bạn khó mà có lớp nền đẹp mịn; thậm chí là còn dễ khiến nền bị trôi.

Trang điểm đúng cách

Ở bước đánh nền; bạn cũng nên ngừng lại những thao tác kéo; đẩy bông phấn trên da vì dễ khiến lớp trang điểm bị xô lệch; không đều. Thay vào đó; hãy từ tốn dặm nhẹ để lớp nền được chắc hơn; làn da cũng sẽ không cảm thấy khó chịu.

Theo Kenh14

Kim Khánh