lo-chan-long-to-1

Lỗ chân lông to là hậu quả của rất nhiều nguyên nhân. Có thể là do cơ địa, gen di truyền. Nếu bố hay mẹ có lỗ chân lông to thì rất có thể bạn cũng vậy. Nguyên nhân thứ hai là do da cơ địa dầu, lượng dầu tiết ra làm dãn nở lỗ chân lông theo thời gian. Thứ ba là do sử dụng các sản phẩm chăm sóc da sai lầm. Một trong số đó là kem trộn. Kem trộn có thể làm dãn nở lỗ chân lông và làm da mất tính đàn hồi. Do đó, lỗ chân lông cũng to dần ra mà không thể se khít.

Nỗi khổ của những làn da có lỗ chân lông to

Không gì khổ bằng một làn da kém mịn màng với những lỗ chân lông lộ liễu trên gương mặt. Thông thường, vùng quanh má sẽ là nơi bị tình trạng này nhiều nhất. Ai bị lỗ chân lông to đều rất tự ti với làn da của mình. Tình trạng càng nặng thì cần phải có càng nhiều lớp makeup mới có thể che phủ phần nào. Tuy nhiên, makeup cũng chỉ là biện pháp tạm thời. Người ta đâu thể sống mãi cả đời mới những lớp makeup giả dối.

Da bị mụn thâm, nám thì khổ là cái chắc, mà da có lỗ chân lông to “khiếp đảm” thì cũng chẳng sung sướng gì. Gương mặt sẽ giảm vài bậc nhan sắc bởi tình trạng lỗ chân lông nở to ở 2 bên má, mũi, thậm chí là vô số mụn đầu đen “cư trú” lâu dài. Nếu thật sự quyết tâm “đánh đuổi” chúng, để lấy lại làn da mịn màng, lỗ chân lông bớt to, rõ hơn thì bạn nhất định không thể bỏ qua các tips skincare bên dưới được. Chúng sẽ giúp bạn lấy lại “mặt tiền” chuẩn chỉnh sớm.

Phương pháp khắc phục tình trạng lỗ chân lông to

Sử dụng retinoid

Khi lớp collagen suy yếu, lỗ chân lông sẽ ngày một nở to. Vì vậy sử dụng retinoid để kích thích sản xuất collagen và làm vững chắc hàng rào bảo vệ da là điều cần thiết. Từ đó, lỗ chân lông sẽ nhỏ lại, da giảm tiết dầu, đồng thời làm mờ các rãnh nếp nhăn. Tuy nhiên, retinoid có thể gây khó chịu khi mới bắt đầu dùng nên lời khuyên là hãy dùng một lượng nhỏ để da quen dần và sau đó tăng liều lượng lên.

Rửa mặt sau khi hoạt động thể thao

Lỗ chân lông có thể giãn ra khi đổ mồ hôi hoặc gặp nhiệt độ nóng nên với bạn cần rửa mặt trước và sau khi tập thể dục để lớp makeup, bụi bẩn không bị mắc kẹt bên trong lỗ chân lông. Thế mới thấy, đôi khi chỉ tập trung thực hiện các biện pháp giúp lỗ chân lông se khít là chưa đủ bởi bạn còn phải nhớ một vài tips để tránh chúng bị giãn nở ra thêm.

Tẩy tế bào chết thường xuyên

Có lẽ, cô gái nào có kiến thức skincare chút đỉnh cũng đều biết rằng việc tẩy da chết là cần thiết vì giúp loại bỏ dầu thừa. Nó cuốn nhẹ lớp tế bào chết trên bề mặt. Qua đó làm thông thoáng và giúp thu nhỏ lỗ chân lông. Nhưng không phải ai cũng thực sự tẩy da chết đều đặn như một thói quen và nghiêm túc với làn da của mình. Tiến sĩ Marchbein cho rằng: “Những người có làn da dầu hoặc da hỗn hợp thì chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần thôi”

lo-chan-long-to-2

Luôn luôn dùng kem chống nắng

Tiến sĩ Marchbein chia sẻ tiếp xúc với tia cực tím có thể dẫn đến tình trạng lỗ chân lông ngày càng lớn hơn. Vì thế, bạn không thể ra ngoài mà thiếu lớp kem chống nắng “quyền năng” được. Tốt nhất là nên chọn loại có chỉ số chống nắng cao từ SPF 30 trở lên. Hãy xem chúng như một bước chăm da cần thiết mỗi ngày.

Nguồn: afamily.vn

Hồng Minh