Chắc có lẽ những tách cà phê đen nguyên chất hay pha thêm tí sữa hay đường loại thức uống hầu như không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bởi lẽ, chỉ cần một lượng nhỏ cà phê thì đã giúp bạn có một ngày dài tỉnh táo để đối mặt với thử thách công việc. Nhưng ích ai biết rằng, cà phê xanh từ ngay trên cây hái xuống sử dụng còn có công dụng tuyệt vời hơn những hạt cà phê đã rang chín. Tuy mùi vị có lẽ không thể nào sánh bằng những hạt cà phê đã qua chế biến như SOR tin chắc rằng lợi ích mà cà phê này đem lại thì hạt cà phê đen e là phải chào thua đấy.

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích, mời bạn đọc cùng nhau theo dõi vài viết dưới đây nhé.

Trong cà phê xanh có chứa hoạt chất chống ôxy hoá

Cà phê xanh đã được nhiều chuyên gia trên thế giới nghiên cứu, phân tích và đưa ra nhận định là bên trong hạt có chưa chất chống ôxy hoá. Nhờ đó, khi bạn sử dụng cà phê này một cách thường xuyên; sẽ giúp giảm thiểu quá trình ảnh hưởng của các gốc tự do hoạt động trong cơ thể.

Bên cạnh đó, hạt cà phê xanh tươi mới sẽ chứa Chlorogenic Acid (CGA) nhiều hơn khi đã qua quá trình rang. Nhờ vậy, hiệu quả chúng đem lại tốt hơn trong vấn đề giúp điều hoà lượng glucose có trong máu và hạn chế quá trình lão hoá của da.

Tăng cường hoạt động trao đổi chất bên trong cơ thể

Chất Chlorogenic Acid có trong cà phê xanh còn là hoạt chất giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm thiểu lượng glucose phóng thích từ gan đi vào trong máu. Khi glucose trong máu giảm đi, cơ thể sẽ lấy năng lượng từ lượng mỡ được lưu trữ để tiếp tục duy trì hoạt động.

Đốt cháy lượng mỡ tích tụ

Hạt cà phê xanh chứa hàm lượng lớn tảo bẹ giúp duy trì lượng dinh dưỡng có trong cơ thể. Cùng với hoạt chất Chlorogenic Acid sẽ hỗ trợ cơ thể đốt cháy lượng chất béo và calo ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Chiết xuất từ hạt cà phê xanh làm giảm lượng đường trong máu, cùng với khả năng làm giảm cân vốn có sẽ giúp ích được cho các bệnh nhân tiểu đường loại 2.

Đẩy lùi các cholesterol xấu

Nnghiên cứu cho thấy rằng, tiêu thụ hạt cà phê xanh thường xuyên sẽ làm giảm ảnh hưởng tác động của Low-Density Lipoprotein và có thể ngăn ngừa các căn bệnh liên quan đến tim.

Chu trình tuần hoàn máu sẽ dễ dàng hơn khi bạn dùng cà phê xanh

Huyết áp cao sẽ dẫn đến một số căn bệnh nguy hiểm như đột quỵ; suy tim; suy thận mãn tính… May mắn thay, nhiều nghiên cứu cho thấy cà phê chưa qua chế biến có chứa hàm lượng cao aspirin; giúp hạn chế việc các tiểu cầu kết dính với nhau trên các mạch máu.

Thúc đẩy quá trình loại bỏ chất có hại cho cơ thể

Cà phê tươi mới có chứa chất detox tự nhiên giúp làm sạch độc tố khỏi gan; cholesterol xấu; cặn bã trong cơ thể… Khi gan được thanh lọc; chức năng của gan sẽ hoạt động tốt hơn; giúp nâng cao việc trao đổi chất và cải thiện sức khoẻ tổng thể.

Thúc đẩy năng lượng

Hạt cà phê xanh chứa hàm lượng cao chất caffeine; giúp chúng ta luôn tràn đầy năng lượng. Một tách cà phê xanh sẽ giúp chung ta luôn tỉnh táo; và đầy hưng phấn cho mỗi ngày mới.

Theo elle.vn

Bích Oanh