Massage là một trong những liệu pháp được nhiều chị em quan tâm giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa mà không tốn kém nhiều chi phí. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được cách massage thư giãn đúng cách và hiệu quả. Bài viết sau đây của sor.vn sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về cách thực hiện các liệu pháp này nhé!

Cách massage thư giãn từ mí mắt lên thái dương

Đây là liệu pháp massage được nhiều chị em quan tâm; giúp làm giảm bọng dưới mắt, cải thiện vết nhăn và tình trạng thâm quầng mắt. Đặc biệt, chị em có thể tự thực hiện đơn giản bằng cách sau:

Dùng 2 ngón tay giữa của bàn tay đặt lên vùng mí mắt dưới; sau đó, massage và vuốt nhẹ từ mí mắt lên thái dương trong thời gian 5 phút. Kiên trì thực hiện mỗi ngày sẽ sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Massage vòng quanh khu vực mắt

Bạn thực hiện massage quanh vùng mắt theo các bước sau

Dùng 2 ngón tay trỏ của 2 bên bàn tay đặt lên vùng mắt rồi mát xa vòng tròn xung quanh mắt bằng một lực vừa đủ. Massage theo chiều kim đồng hồ 5 nhịp rồi massage chiều ngược lại 5 nhịp.

Thực hiện bấm huyệt ở mắt

Đây là cách massage được áp dụng rộng rãi trong Đông y, giúp đem đến một đôi mắt khỏe mạnh và to tròn.

Các huyệt ở massage ở vùng mắt gồm có: Huyệt đầu mắt (số 1; nằm ở ngay bên dưới đầu chân mày), huyệt đuôi mắt (số 2, nằm ở vị trí đuôi mắt); huyệt dưới đầu mắt (số 3), huyệt giữa mắt (số 4), huyệt cuối mắt (số 5).

Bạn thực hiện massage bấm huyệt theo thứ tự các huyệt từ 1 – 5; massage lặp đi lặp lại theo vòng trong ít nhất 5 phút để mắt được nghỉ ngơi, thư giãn.

Chườm ấm ở khu vực mắt

Chườm ấm vùng mắt cũng là cách massage mắt được nhiều chị em áp dụng bởi sự tiện lợi và nhanh chóng của nó. Tác dụng của phương pháp này là giúp lưu thông khí huyết, giảm sưng và thâm ở vùng bọng mắt dưới.

Để thực hiện cách mát xa này thì bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn ấm hoặc túi chườm nước ấm chuyên dụng; rồi chườm nhẹ nhàng lên vùng mắt và nằm thư giãn trong khoảng thời gian 15 phút.

Bạn lưu ý ở liệu pháp này cần thực hiện nước ấm ở nhiệt độ vừa phải; tránh sử dụng nước quá nóng sẽ khiến tổn thương vùng mắt.

Gõ nhẹ các đầu ngón tay lên vùng mắt

Cách massage mắt đúng cách cuối cùng mà bạn nên biết là cách gõ nhẹ các đầu ngón tay lên vùng mắt. Cách làm này sẽ giúp cho vùng mắt dưới được thư giãn vô cùng hiệu quả; tạo sự khỏe mạnh cho đôi mắt.

Với cách này, bạn chỉ cần sử dụng các đầu ngón tay ở cả 2 bàn tay của mình; để gõ nhẹ nhàng lên các vị trí xung quanh mắt. Nên thực hiện trong vòng 3 phút và đều đặn mỗi ngày để giúp giảm mệt mỏi cho mắt.

Trên đây là cách mát xa mắt đúng cách giúp làm giảm mệt mỏi và bọng mắt hiệu quả ngay tại nhà. Với cách thực hiện vô cùng đơn giản thì bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào, và cần phải kiên trì thực hiện để có một đôi mắt khỏe mạnh, không có quầng thâm và vết nhăn xung quanh mắt. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi thực hiện.

Nguồn: hillsbeauty.vn

Châu Sen