Hôn nhân

Theo các chuyên gia tâm lý, bỏ cuộc hôn nhân vì cảm thấy mình không thu hút bạn đời thứ hai là một điều lãng phí.

Tình dục trong hôn nhân

Susan Pease, một nhà trị liệu nổi tiếng người Mỹ và là tác giả của cuốn sách cho biết: “Điều này đúng với hầu hết các cặp vợ chồng, vì không chỉ có hôn nhân mới là tình yêu và tình dục.

Hãy tưởng tượng bạn đang bắt đầu giao dịch với một đối tác. Công việc kinh doanh phát triển, hai người ngày càng mở thêm nhiều phòng ban. Theo thời gian, bạn cảm thấy rằng một hoặc hai bộ phận hoạt động kém hiệu quả. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng khắc phục nhưng chúng vẫn không thuyên giảm. May mắn thay, 12 phòng ban khác của công ty vẫn đang hoạt động tốt.

Theo Gadou, hôn nhân cũng giống như kinh doanh. Cùng nhau xây dựng cuộc sống gia đình sẽ mở ra “xã hội” và hai vợ chồng dần có những “ban” khác, như tài chính, nhà cửa, nuôi dạy con cái.

hôn nhân
Sau khi hầu hết các cặp vợ chồng sinh con; nhu cầu của họ thay đổi. Tình cảm và tình dục không thể vượt qua bằng những công việc thiết thực và mãnh liệt hơn; chẳng hạn như chăm sóc con cái. Khi sự lãng mạn biến mất; mối liên hệ giữa hai người cũng biến mất và tình yêu có thể thay đổi.

“Theo các nhà thần kinh học; các mối quan hệ lãng mạn sẽ phát triển và thay đổi. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên ly hôn “, Gadoua nói.

Các chuyên gia đưa ra 3 lý do không nên ly hôn chỉ vì thiếu tình yêu hoặc tình dục.

Thứ nhất, bạn không thể yêu chồng mình mãi mãi.

“Nếu tôi nhận được một xu mỗi khi nghe một cặp vợ chồng ly hôn nói rằng họ không còn yêu nhau nữa, thì giờ tôi rất giàu có”, Gadoua tiết lộ. Câu tục ngữ này cho thấy những người này được nuôi dưỡng bởi một mối tình lãng mạn “trong mơ” và không nhìn rõ bản chất của hôn nhân.

Trước đám cưới, các cặp đôi nên chuẩn bị tinh thần để không cảm thấy tình yêu nồng cháy như thuở mới yêu. “Chỉ có những người chưa trưởng thành hoặc theo chủ nghĩa khoái lạc mới luôn khao khát tình yêu mãnh liệt như vậy”, Gadoua giải thích. Chưa kể rằng có thể tình yêu của bạn vẫn như trước nhưng bộ não đã quá quen với nó nên không tạo ra phản ứng mạnh mẽ. Để “sống lại” tình cảm xưa cũ ấy, bạn phải có thêm tình yêu như một người nghiện ma túy, điều này quá khó.

Thứ hai, tình yêu đơn thuần không tạo thành một nền tảng vững chắc.

Không phải ai cũng kết hôn vì tình yêu. Trên thực tế, mọi người kết hôn vì những lý do thiết thực hơn, chẳng hạn như đảm bảo địa vị chính trị, gia tăng sự giàu có. Ở một số nền văn hóa, tình yêu được coi là nguy hiểm vì khi yêu, chúng ta rất dễ làm những điều ngu ngốc.

Vì loài người coi tình yêu là lý do duy nhất của hôn nhân nên tỷ lệ ly hôn ngày càng gia tăng. Có những yếu tố khác khiến hàng triệu người ly hôn mà không có tình yêu gắn bó, bao gồm quyền tự do của phụ nữ và quan điểm “ly hôn không có lỗi”.

“Tình yêu mong manh và hay thay đổi. Sử dụng nó làm cơ sở cho “công ty” mà bạn đang xây dựng với đối tác của mình là một trò may rủi không khác gì trò cò quay của Nga ”, Gadoua nói.
Ngoài tình yêu; còn có những lý do khác để vợ chồng ở bên nhau như đảm bảo tài chính; nuôi dạy con cái; xã hội hay chăm sóc tuổi già. “Bạn nghĩ những lý do không lãng mạn. Đúng, nhưng chúng là thật.” Gadoua nói.

“Hôn nhân tình cảm và hôn nhân dựa trên mục đích không nhất thiết phải loại trừ lẫn nhau. Nhưng hôn nhân có mục đích bền chặt hơn và thường kéo dài hơn hôn nhân dựa trên tình yêu ”, chuyên gia này nói thêm.hôn nhân tình dục

Cuối cùng, tại sao phải kết thúc cả mối quan hệ trong khi nhiều thứ khác vẫn ổn?

Gadoua không khuyên tất cả mọi người nên từ bỏ đời sống tình dục sau hôn nhân. Nhưng theo cô, hôn nhân vẫn còn nhiều thứ đáng quý; chẳng hạn như con cái. Dù thế nào đi nữa; một đứa trẻ khó có thể di chuyển giữa hai ngôi nhà khác nhau để gặp cha mẹ.

Tháng Giêng được gọi là “tháng ly hôn” vì sau những ngày nghỉ Tết, nhiều cặp đôi cảm thấy không thể ở bên nhau. Tuy nhiên, trước khi bạn yêu cầu “giải thể công ty”, hãy tìm hiểu kỹ càng. Nó tốt không chỉ cho bạn mà còn cho trẻ em. Hãy xem xét những lý do trên hoặc tốt nhất là bạn nên ngồi xuống nói chuyện với đối tác của mình.

“Trong bối cảnh đại dịch bùng phát với những thách thức chưa từng có; đặc biệt là những thách thức về tài chính; ly hôn không hẳn là một quyết định khôn ngoan”, Gadoua nói. “Hãy suy nghĩ; khám phá; đặt câu hỏi về động cơ của bạn và trên hết; đừng chỉ cho bản thân những câu chuyện tình yêu.”

Xem thêm các bài viết liên quan tại đây.

Nguồn: Vnexpress.net
Tấn Pháp