trà chanh

Càng về khuya, các quán trà chanh vỉa hè càng đông, do lúc này là khoảng thời gian rảnh của nhiều bạn trẻ sau một ngày học tập, làm việc căng thẳng.

Ngắm thành phố về đêm

Các quán trà chanh ngày càng xuất hiện nhiều dọc đường Hoàng Diệu 2 (TP.HCM) . Những quán trà chanh này mang phong cách bình dân với không gian thoáng đãng nên đã vô tình tạo nên một trào lưu mới trong giới trẻ.

Hàng dài bạn trẻ tụ tập tại quán để hàn huyên chuyện học hành, công việc, gia đình. Dù đã gần 0 giờ nhưng không khí trong quán vẫn nhộn nhịp và giới trẻ vẫn say sưa kể chuyện. “Chúng tôi quyết định ngồi trà chanh một phần vì muốn nói chuyện với nhau, một phần vì thích ngắm nhìn một con phố không đông đúc, ồn ào như bây giờ”, Nguyễn Thị Minh Hoa chia sẻ. Ngoài ra, giá một cốc trà chanh trung bình là 15.000 đồng, khá phù hợp với túi tiền của nhiều người.

trà chanh
Không khí mát mẻ về đêm cũng là lý do khiến nhiều bạn trẻ tìm đến các quán trà chanh vỉa hè.

Phan Hiểu Minh cho biết: “Một ngày, tôi ở công ty hơn 8 tiếng và khi trở về phòng, tôi bị xích vào tường. Không khí ở các quán bar ngoài trời khiến tôi cảm thấy thoải mái và thư thái. Đó là lý do tôi thường chọn một quán ăn ngoài trời, nơi thoáng mát và có thể nhìn ra đường phố”.

“Nhóm chúng tôi học xa nhau; chúng tôi sống ở thành phố, bạn bè ở làng đại học, nên thời gian gặp mặt chỉ là buổi tối.” Là sinh viên, mình muốn trải nghiệm những điều mới mẻ, cùng nhau “chém gió” qua đêm cũng là kỉ niệm của chúng mình sau này ”, Cao Hà Thiên Ngân chia sẻ.

Gặp nhau để hàn thuyên sau một ngày làm việc

Nhiều câu chuyện được kể cho bạn bè nghe trong cuộc trò chuyện. Đó là một áp lực trong học tập và công việc. Tết đến; nhiều bạn trẻ chịu nhiều áp lực hơn về chuyện tiền bạc nên muốn gặp gỡ bạn bè để giảm bớt căng thẳng trong lòng.

Trần Anh Đông cho biết “Tết đến trong cơn lũ, em phải gửi tiền về cho bố mẹ sửa nhà nên mấy ngày nay em làm việc thâu đêm suốt sáng”. trận lụt vừa qua.

Được biết với việc tăng ca đêm; nhưng Anh Đông không hề cảm thấy mệt mỏi khi nói chuyện một buổi sáng gần gũi với bạn bè. Nhóm thường ngồi từ 23h đến 2h sáng hôm sau. Một tuần nhóm của Đông ngồi trà chanh 2 ngày; còn lại thì dành thời gian làm việc.

trà chanh
Cũng giống như Anh Đông; Lê Thị Bích Thủy; nhân viên bất động sản; cho biết luôn căng thẳng; lo lắng trước áp lực công việc nên Thủy thường hẹn bạn bè cùng tham gia kinh doanh.
“Ít ra khi ngồi cùng nhau; nhìn các bạn trẻ khác cười nói; vui vẻ; mình cũng thấy dễ chịu hơn”. Đôi khi tôi cũng nhận được những lời khuyên hữu ích từ bạn bè; đặc biệt là những người tôi chưa từng gặp khi họ tình cờ nghe được câu chuyện của tôi ”, Thủy nói.

“Khi nhìn thấy những sinh viên tụ tập nói chuyện; tôi nhớ thời sinh viên. Tuổi trẻ nên tạo nhiều kỷ niệm; trải nghiệm những điều mới mẻ cùng bạn bè; không nên quá khắt khe với bản thân”. Anh Đông chia sẻ.

“Đừng hành hạ cơ thể của mình”

Dù rất thích tụ tập bạn bè ở những quán trà chanh vỉa hè nhưng Nguyễn Quốc Tuấn; sinh viên Y khoa năm 4; nhận thức rõ tác hại của việc ngủ muộn nên luôn kết thúc một ngày trước 22h.
“Chúng ta cần ngủ đủ giấc để đảm bảo sức khỏe. Thức khuya không chỉ làm cơ thể mệt mỏi mà còn giảm sức đề kháng”.

Nguyễn Thị Diễm Chúng em; sinh viên năm 4 trường Y; thường đi ăn uống cùng bạn bè nhưng em nghĩ sức khỏe quan trọng hơn cả: “Câu chuyện có thể dang dở; nhưng sức khỏe có thể không. Ngày mai chúng ta có thể tiếp tục câu chuyện nên “đừng hành hạ” cơ thể tôi ”, My nói.

Ngoài những ảnh hưởng đến sức khỏe; nhiều bạn còn e ngại những nguy hiểm khi đi đường vào ban đêm. Trần Phương Tiên; công tác tại Đại học Quốc gia TP HCM cho biết; nhóm bạn của em luôn nhắc nhở nhau sau 22 giờ dừng lại đi bộ ra đường để giữ an toàn.

Trà chanh qua đêm không xấu nhưng sức khỏe và sự an toàn của mình phải đặt lên hàng đầu; đừng ỷ lại vào tuổi trẻ”, Phương Tiên nói thêm.

Nguồn: Thanhnien.vn

Tấn Pháp