Hạnh phúc

Lagom có ​​lẽ là lý do chính khiến Thụy Điển là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, với sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống lành mạnh. Ở đó, người dân có mức sống rất cao.

Lagom là một phần không thể thiếu của văn hóa Thụy Điển. Nó có nghĩa là “Không quá ít. Không quá nhiều. Vừa đủ”. Một từ này tóm tắt toàn bộ triết lý sống của người Thụy Điển: mọi người nên có đủ nhưng không quá nhiều.

Đối với người Thụy Điển, lagom là một cách sống; một thói quen của tâm trí. Ở Thụy Điển; có một tư duy nội bộ về sự chấp nhận và hài lòng. Đó là một phần của bí mật của hạnh phúc.

hạnh phúc

Sống chậm và điềm tĩnh

Thay vì đốt cháy bản thân với 60 giờ làm việc một tuần và sau đó bị căng thẳng; lagom thúc đẩy sự cân bằng. Các hoạt động sống và làm việc cũng sẽ được tính giờ.

Các tính năng khác của lagom bao gồm tiết kiệm, giảm căng thẳng; tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa công việc và giải trí; nhấn mạnh đến mối quan tâm về môi trường và tính bền vững.
Có một câu tục ngữ cổ điển của Thụy Điển, “Lagom är bäst”; nghĩa đen là “Lượng tốt nhất là đủ”; nhưng nó còn được gọi là “Vừa đủ giống như một bữa ăn ngon” hoặc “Đức tính đủ”. Có lẽ bạn đã thực hiện Lagom trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống của bạn.

Triết lý của Lagom rất đơn giản. Nó trình bày một giải pháp thay thế cho câu hỏi “cái gì tốt hơn?”. Khái niệm này khuyến khích sự cân bằng bao trùm trong cuộc sống của chúng ta: mọi thứ nên có chừng mực. Nó đối lập với chủ nghĩa duy vật và chủ nghĩa tiêu dùng.Tác giả Anna Brones đã viết trong cuốn sách mới của mình về ‘Living Lagom’; sống trong sự cân bằng theo phong cách Thụy Điển; áp dụng ý nghĩa của Lagom vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta – trong cách chúng ta ăn mặc và chúng ta ăn mặc; cách sống, cách chúng ta làm việc – có thể chỉ là một mẹo cho một lối sống cân bằng và bền vững hơn; chào đón những thú vui của sự tồn tại hơn là tiêu dùng.

Buông bỏ áp lực và căng thẳng hằng ngày

Hãy từ từ tận hưởng những niềm vui trong cuộc sống một cách dạt dào. Điều độ là chìa khóa để có được sự hài lòng và vui vẻ hơn. Lagom chỉ lo những thứ bạn thực sự cần. Nhà triết học lỗi lạc Marcus Tillius Cicero nói: “Đừng bao giờ làm quá, hãy để sự khiêm tốn hướng dẫn bạn.

Trong một thế giới bận rộn, nơi chúng ta có thể truy cập vào hầu hết mọi thứ bất cứ lúc nào. Lagomism chỉ đơn giản là trình bày câu chuyện về cách cân bằng cuộc sống và công việc mà không bỏ sót thứ gì.

Lagom là một chủ nghĩa tối giản mới dành cho những ai muốn có một cuộc sống trọn vẹn hơn với ít tài sản vật chất hơn.Tuy nhiên, Lagom không phải là chủ nghĩa tối giản. Trên thực tế, nó có thể dạy chúng ta những bài học quý giá về cách sống hạnh phúc hơn.

Hạnh phúc

Để có một cuộc sống hạnh phúc và cân bằng hơn, hãy bắt đầu bằng cách hỏi bạn câu hỏi. Thân: Đây có phải là Lagom không? Hãy tự hỏi bản thân câu hỏi này khi bạn nhìn vào bên trong tủ quần áo chật cứng của mình hoặc khi bạn cho rằng mối quan hệ của mình đang tiến triển. được đặt trước mặt bạn; hoặc khi bạn định mua một cây kem thứ hai. Nói chung; hãy hỏi anh ấy xem bạn nghĩ gì về cuộc sống của mình.

Nếu bạn làm việc đúng giờ; bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và các mối quan hệ của mình.Cho bản thân nhiều thời gian cá nhân hơn để làm những điều bạn yêu thích và bạn sẽ trở nên khỏe mạnh và hạnh phúc hơn trong quá trình này.

 

Nguồn: Cafef.vn
Tấn Pháp