Vào những năm gần đây, dịch vụ phun, xăm thẩm mỹ; sơn móng tay, chân,… tranh nhau mọc như nấm nhằm phục vụ nhu cầu làm đẹp của chị em hiện nay. Trong đó có nhiều cơ sở làm đẹp không an toàn để lại nhiều hậu quả nặng nề.

Thông tin lây nhiễm HIV từ dịch vụ làm đẹp không an toàn

Hiện nay các dịch vụ làm đẹp không chỉ mở cửa ở các thành phố lớn. Spa không tên tuổi, dịch vụ spa chen nhau mọc lên ở khắp nơi, từ ngõ xóm, chợ, khu chung cư…

Các cơ sở cắt tóc gội đầu hiện nay; cũng phục vụ thêm dịch vụ sơn móng chân, móng tay, phun xăm thẩm mỹ cho các chị em. Áp dụng nhiều mã giảm giá, chương trình khuyến mại; những dịch vụ làm đẹp này thu hút rất đông sự chú ý khách hàng.
Gần đây, phát hiện 42 trường hợp đã lây nhiễm HIV ở Phú Thọ; trong đó có cả cụ già và trẻ em; ca bị nhiễm HIV này đã gây xôn xao dư luận thời gian qua; Câu hỏi lớn nhất mà nhiều người thắc mắc là lây nhiễm HIV như thế nào?.

Làm đẹp không an toàn gây lây nhiễm HIV

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã đưa ra những nguy cơ có thể nhiễm HIV từ sinh hoạt hằng ngày; như quan hệ tình dục thông thường, dùng chung kim tiêm; kìm cắt móng tay, bàn chải đánh răng hay gội đầu cho nhiều người; mà trong đó có người nhiễm HIV nếu gây chảy máu; thì hoàn toàn có thể là những nguy cơ có thể lây nhiễm HIV cho người khác.

Làm đẹp an toàn để bảo vệ bản thân

Để tránh gặp phải những điều không mong muốn, mọi người tuyệt đối không dùng chung các vật dụng này, đặc biệt, nếu đi làm móng tại các tiệm nails thì nên mang theo dụng cụ làm móng (như kìm bấm móng, kéo, dũa…) của bản thân.

Khuyến cáo người dân cẩn thận khi sử dụng các dịch vụ làm đẹp; bác sĩ Mai Thị Hường, Trưởng khoa khám bệnh – Bệnh viện 09 (Hà Nội) cho biết, cách đây 3 năm đã có một cô gái xinh đẹp; còn rất trẻ khi đến khám tại bệnh viện và khi được thông báo nhiễm HIV cô đã rất sốc. Cô gái trẻ nghi ngờ rằng 5 năm trở lại đây; cô thường xuyên đi cắt sửa, sơn móng tay; mà hầu như lần nào khi “cắt khóe” cũng bị chảy máu; đây rất có thể là nguyên nhân khiến cô bị lây nhiễm.

Khuyến cáo từ bác sĩ

Để tránh điều không mong muốn, mọi người tuyệt đối không dùng chung các vật dụng này. Đặc biệt là các vật khi làm móng. Và khi đi làm đẹp chị em nên mang theo dụng cụ làm móng (như kìm bấm móng, kéo, dũa…) của bản thân.

Khuyến cáo người dân cẩn thận khi sử dụng các dịch vụ làm đẹp, bác sĩ Mai Thị Hường, Trưởng khoa khám bệnh – Bệnh viện 09 (Hà Nội) cho biết, cách đây 3 năm đã có một cô gái xinh đẹp còn rất trẻ khi đến khám tại bệnh viện và khi được thông báo nhiễm HIV cô đã rất sốc. Cô gái trẻ nghi ngờ rằng 5 năm trở lại đây cô thường xuyên đi cắt sửa, sơn móng tay mà hầu như lần nào khi “cắt khóe” cũng bị chảy máu, đây rất có thể là nguyên nhân khiến cô bị lây nhiễm.

Đến thời điểm hiện tại, giới chuyên gia khẳng định, HIV có thể lây nhiễm qua việc quan hệ tình dục, lây nhiễm qua đường máu, lây nhiễm từ mẹ truyền sang con, dùng chung bơm kim tiêm không tiệt trùng.

Đọc thêm nhiều bài viết tại đây.

Nguồn: nguoitieudung

Phạm Diểm