Đối với những người lười gội đầu thì dầu gội khô là một giải pháp được nhiều người chọn lựa. Bởi lẽ, nó rất tiện lợi để sử dụng nhưng đem lại một mái tóc sạch mà không cần tốn quá nhiều thời gian của chị em phụ nữ. Ngoài ra, hiện tại trong những sản phẩm đang có mặt trên thị trường làm sạch da đầu, thì loại dầu gội này hầu như là loại sản phẩm đứng đầu trên tất cả.

Mặc dù có nhiều ưu điểm như thế, nhưng bạn có biết rằng dầu gội này nó không hề vô hại như những gì mà đang đang nghĩ. Bạn có muốn biết là tại sao không ? Tất cả những giải đáp sẽ được SOR tổng hợp chi tiết trong bài viết dưới đây. Bạn đọc có thể tham khảo và đưa ra những nhận định đúng đắn cho bản thân mình.

Tìm hiểu về dầu gội khô

Dầu gội này được biết là một chất làm sạch tóc mà hoàn toàn không cần dùng thêm bất cứ giọt nước nào cả. Những hoạt chất của bên trong loại dầu gội này sẽ giúp hấp thụ dầu thừa trên da đầu và tóc. Sản phẩm này giúp tóc sạch như mới vừa gội nhưng vẫn giữ được độ ẩm, suôn mượt bồng bềnh ngay tức khắc. Đảm bảo cho bạn có thể tự tin trong một ngày dài hoạt động. Nghe có vẻ rất tiện lợi phải không nào.

Dầu gội khô đem đến cho bạn những lợi ích nào ?

Mái tóc bết dính sau buổi tập thể dục nhưng bạn không có thời gian về nhà để gội ? Bạn hãy rắc một lượng dầu gội khô vừa đủ lên chân tóc. Sau đó massage và mái tóc bạn sẽ trông sạch như mới gội.

Còn gì thích thú hơn khi bạn có thêm 30 phút vào buổi sáng để ngủ nướng vì không phải dậy sớm gội đầu, hong khô tóc trước khi ra ngoài? Lúc này đây dầu gội khô sẽ là “cứu tinh” của bạn. Sản phẩm này giúp bạn có được mái tóc sạch nhanh chóng khi không đủ thời gian làm sạch da đầu bằng dầu gội.

Nhiệt từ máy sấy tóc hay các dụng cụ tạo kiểu khác đem đến nhiều tác hại cho mái tóc của bạn. Dầu gội đầu khô sẽ giúp bạn giữ lại kiểu tóc tại salon của bạn được lâu hơn; mà không cần tiếp xúc quá nhiều hơi nóng.

Dầu gội khô cũng gây ra những tác hại mà bạn không tưởng

Dầu gội khô có tính tiện dụng; nhưng không thể thay thế khả năng làm sạch tóc như dầu gội đầu bình thường. Việc sử dụng dầu gội này ngày qua ngày sẽ làm da đầu tích tụ bã nhờn, hoá chất. Bạn sẽ dễ dàng gặp nhiều phiền toái với mái tóc của mình như:

Tình hình tóc rụng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn khi bạn ỷ lại vào dầu gội đầu khô. Dầu gội này giúp thấm dầu thừa trên tóc nhưng không có chức năng làm sạch bụi bẩn như dầu gội bình thường. Bụi bẩn tích tụ lâu ngày sẽ bít lỗ chân tóc khiến tóc không được nuôi dưỡng, dễ gãy rụng.

Nếu da dầu bạn khô và có rắc rối với gàu, bạn không nên sử dụng dầu gội đầu khô. Khi bạn lựa chọn dầu gội không sử dụng với nước, hãy chú ý đến thành phần. Các nhãn hàng không uy tín hay sản phẩm rẻ sẽ chứa nhiều nhôm gây hại cho sức khoẻ.

Nguồn: Theo elle.vn

Bích Oanh