Trong cuộc sống bộn bề, tấp nập hằng ngày có lẽ nhiều người cũng đã ý thức được vấn đề bảo vệ làn da của mình trước những thay đổi của môi trường và lúc tuổi tác ngày càng lớn. Nhưng mà đôi lúc mọi người chỉ tập trung vào chăm sóc da mặt của mình mà quên mất đi bạn cũng cần một làn da tay mịn màn. Cũng có một số chị em cũng ý thức được mình cũng cần bàn tay đẹp nên đã mua rất nhiều kem dưỡng da tay để về sử dụng.

Thực tế thì đi ngược lại với những mong muốn ban đầu của chị em, làn da tay trở nên xấu hơn trước khi bản thân chưa sử dụng. Do vậy, chị em bất đầu đau đầu trước những hiện trạng trên và muốn buông bỏ việc bảo vệ bàn tay của mình. Nhưng lúc từ bỏ bạn phải nhớ rằng da tay cũng là một phần biểu thị cho mức độ trau chuốt trong những bước thực hiện thay đổi cơ thể một cách toàn diện. Nếu chỉ một vấn đề nhỏ nhoi mà bạn đã từ bỏ, thì liệu rằng bạn có đủ kiên nhẫn để chăm chút cho toàn body của mình.

Chính vì như thế, SOR đã tổng hợp những cách để giúp bạn có một làn da tay đẹp nhưng an toàn và hiệu quả.

Sử dụng kem dưỡng da tay đều đặn hằng ngày

Không phải da mặt mà là da tay mới là nơi chịu ảnh hưởng của tia UV; và các nhân tố ngoài môi trường nhiều nhất. Vì vậy, hơn hết, da tay cần được chăm sóc và bảo vệ rất kỹ lưỡng; để không còn tình trạng da tay và tuổi thật không tương xứng.

Đặc biệt với các nàng thường xuyên ngồi phòng máy lạnh; sử dụng kem dưỡng da tay càng là việc cấp thiết; môi trường lạnh khô sẽ khiến đôi bàn tay mềm mịn trở nên thiếu nước và thô ráp.

Chính vì tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời nên da tay dễ bị sạm đen; không đều màu với các vùng da khác gây mất thẫm mỹ. Do vậy, bên cạnh việc sử dụng kem dưỡng da tay để cung cấp chất thiếu hụt, da tay cũng cần kem chống nắng hoặc các biện pháp che chắn hiệu quả;

Một số bí quyết giúp bạn bảo vệ bàn tay

Để sở hữu đôi bàn tay mịn màng, không nhất thiết phải sử dụng kem dưỡng da tay đang là xu hướng hay thật đắt tiền… mà điều kiện đầu tiên là cần hạn chế tối đa việc da tay tiếp xúc trực tiếp với hóa chất như xà phòng, chất tẩy rửa… Trong những trường hợp đó; bạn hãy dùng găng tay để bảo vệ; bởi hóa chất chính độc hại chính là “kẻ thù” số một của mọi vùng da.

Tương tự chăm sóc da mặt, da tay cũng cần tẩy da chết thường xuyên. Việc tẩy tế bào chết tay 1 tuần/lần sẽ giúp da tay thông thoáng; dễ hấp thụ dưỡng chất từ các loại kem dưỡng da tay..

Cằm, nắm, bưng, bê… đều là những công việc mà đôi tay phải làm hằng ngày; thậm chí là hằng giờ; hằng phút. Dưới áp lực như vậy, đôi tay cũng cần được massge; thư giãn bằng các loại tinh dầu; để giúp máu lưu thông tốt hơn; da tay không bị nhăn và làm chậm tiến trình lão hóa da tay.

Sử dụng kem dưỡng da tay luôn cả cho móng tay để giữ lớp biểu bì bề mặt móng luôn chắc; đẹp và đủ dưỡng chất.

Nguồn: Theo elle.vn

Bích Oanh