Công việc quá áp lực làm chúng ta rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, stress. Dân văn phòng ngồi làm việc quá lâu trong một thời gian dài dẫn đến các căn bệnh như đau lưng; đau đầu, đau thần kinh tọa;…Nếu chúng ta không kịp thời khắc phục sẽ gây ra nhiều biến chứng nặng hơn như suy yếu dẫn đến tàn phế; trầm cảm,…ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Hiện nay, liệu pháp thư giãn bằng massage Thái đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Hãy cùng sor.vn tìm hiểu chi tiết về lợi ích và quy trình của liệu pháp này nhé!

Sau thời gian làm việc bạn nên dành cho bản thân thời gian để thư giãn bằng massage Thái. Đây là phương pháp chữa bệnh cổ truyền của người phương Đông dưới tác động của các ngón tay; bàn tay, khủy tay và cả bàn chân tới các huyệt đạo trên cơ thể  hoặc toàn cơ thể; kết hợp việc xoa bóp nhẹ nhàng cùng các loại thảo dược, tinh dầu giúp cơ thể thả lỏng; điều trị căng thẳng mãn tính, giảm các cơn đau nhức  và hỗ trợ lưu thông tuần hoàn máu,…

Thư giãn bằng massage Thái là gì?

Massage Thái được coi là một hình thức thiền định với tên gọi “yoga cho người lười biếng”. Thư giãn bằng massage Thái bao gồm các bài tập yoga; thuốc điều trị và bấm huyệt đạo theo y học cổ truyền; từ đó đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Trước đây, người ta thường thực hiện massage trên thảm; người cần được massage sẽ nằm trên thảm để được hưởng sự chăm sóc cho cơ thể; sau này xuất hiện thêm những chiếc giường thể phục vụ dịch vụ massage; bạn cũng có thể tận hưởng cảm giác được massage bên bờ biển để tận hưởng khung cảnh tươi đẹp cực kỳ vui mắt.

Lợi ích của phương pháp thư giãn bằng massage Thái

Nhờ động tác bấm huyệt đạo mà thư giãn bằng massage Thái đem lại những lợi ích to lớn:

  • Giúp cơ thể khỏe mạnh nhờ phương pháp trị liệu dựa trên các tác động đến 10 mạch năng lượng hay còn gọi là mạch sen. Tất cả các mạch này đều chạy khắp cơ thể; do vậy khi tác động sẽ mang lại cảm giác thư giãn, khỏe mạnh hơn cho mọi người.
  • Giảm căng thẳng; thư giãn cơ thể qua việc massage body tác động trực tiếp đến huyệt đạo toàn thân như động tác ấn, ép, căng, gập;…Thông qua đó, tuần hoàn máu sẽ được tăng cường, bạch huyết cũng được lưu thông hiệu quả.
  • Cân bằng cơ thể; phòng tránh bệnh tật hiệu quả thư giãn bằng massage Thái với các tác động lên huyệt đạo; từ đó có thể phá vỡ hay ngăn chặn việc tắt nghẽn các kinh mạch, thúc đẩy các huyệt đạo tuần hoàn.

Tìm hiểu quy trình massage Thái

Tùy thuộc vào mỗi Spa mà quy trình massage Thái sẽ có sự khác biệt; tuy nhiên những bước chính bên dưới là không thể thiếu.

  • Bước 1: Các khách hàng cũng sẽ được chuyên viên massage giàu kinh nghiệm khai mở huyệt đạo để loại bỏ những độc tố, từ đó mang lại cảm giác thư giãn và thoải mái hơn.
  • Bước 2: Bắt đầu vào công đoạn chính của massage Thái, các chuyên viên sẽ ấn lên mô mềm để cải thiện được sự lưu thông năng lượng, các bó cơ xung quanh cũng nhờ vậy mà giãn ra, bạch huyết được lưu thông hiệu quả hơn. Sau đó, sẽ nắm, kéo cơ thể và còn rất nhiều tác động khác lên bộ phận có liên quan trên cơ thể, phát huy được công dụng của nó một cách tốt nhất.
  • Bước 3: Đóng huyệt toàn thân, kết thúc toàn bộ quy trình thư giãn bằng massage Thái. Bạn sẽ lấy lại được nguồn năng lượng, cảm giác tinh thần được thư giãn và phấn chấn hơn, sức khỏe cũng được ổn định.

Hiện nay, thư giãn bằng massage Thái là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể đến trực tiếp các trung tâm Spa uy tín để được nhân viên có chuyên sâu thực hiện nhé!. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Nguồn: vodungspa

Châu Sen