Phong cách Lagom xuất hiện tại Thụy Điển và nhanh chóng cập bến mọi nơi. Lagom nghĩa là vừa đủ thôi, không thừa thãi.

Phong cách Lagom hướng đến sự đơn giản, vừa đủ. Phong cách tối giản này ngày càng được áp dụng và phổ biến ở mọi lứa tuổi.

LESS IS MORE

Câu này có nghĩa là càng đơn giản thì càng đẹp. Dù đơn giản nhưng không đánh mất sự hấp dẫn, thanh lịch, đó chính là phong cách Lagom. Phong cách thời trang tối giản này hướng người ta đến sự giản dị, tiết kiệm và không quá phô trương. Các items trong tủ đồ của người theo phong cách Lagom cũng rất giản dị. Chủ yếu là những item cơ bản, phù hợp cho mục đích sử dụng thường xuyên. Cụ thể một tủ đồ như thế này sẽ gồm quần jean, áo blazer, áo phông, váy, giày thể thao,…Đây đều là item hay sử dụng.

Dù nói phong cách Lagom đơn giản, vừa đủ nhưng bạn cũng có thể biến hóa đa dạng khi kết hợp thay đổi các phụ kiện. Điều quan trọng là bạn luôn thoải mái khi mặc chúng.

BÌNH CŨ RƯỢU MỚI

Phong cách tối giản không có nghĩa là nhàm chán. Bạn hoàn toàn có thể năng động, sáng tạo và nổi bật theo sự kết hợp của riêng mình. Bạn cũng có thể trộn lẫn những thiết kế kinh điển và hiện đại. Trong từ điển của các tín đồ Lagom, bạn vẫn có thể bắt gặp các thiết kế với các gam màu bắt mắt, họa tiết hoa, kẻ ô, chất liệu metallic nổi bật hay họa tiết da động vật.

ĐẦU TƯ VÀO NHỮNG MÓN ĐỒ XỨNG ĐÁNG

Thay vì “chạy theo” những món đồ thị hiếu theo mỗi mùa mốt, bạn nên tập trung vào các thiết kế cơ bản, có chất lượng tốt và thiết thực. Một trong những quy tắc cơ bản của phong cách thời trang Lagom chính là “chất quan trọng hơn lượng”. Do đó, các tín đồ sành mốt nên tập thói quen đầu tư vào những trang phục chất lượng cao, không cần quá xa xỉ mà vẫn nằm trong khả năng ngân sách của bản thân.

Trước khi mua sắm, bạn cũng cần ghi nhớ thời trang nhanh giá rẻ thường đi kèm với chất lượng và tuổi thọ ngắn hơn. Trong thời trang, phong cách Lagom luôn đề cao yếu tố thẩm mỹ và sự lâu dài. Vì vậy, bạn không cần quá tiết kiệm mà chỉ cần tiêu tiền vào thời trang một cách hợp lý.

TỦ ĐỒ CON NHỘNG

Các tín đồ Lagom không bao giờ để các món đồ thời trang phủi bụi trong tủ quần áo. Thay vào đó, các cô gái Thụy Điển áp dụng tủ đồ con nhộng (capsule wardrobe). Đây là phương pháp tốt để giải bài toán thời trang về sự tinh giản. Bằng cách chọn lọc và phân loại trang phục, bạn chỉ cần tối đa 37 thiết kế áo quần, phụ kiện cần thiết nhất và dễ dàng phối kết cùng nhau.

Tủ đồ con nhộng không đồng nghĩa với sự khuôn sáo, thiếu sáng tạo. Mặt khác, giải pháp thông minh này vừa có thể giúp bạn hướng đến tư duy thời trang cân bằng, tập trung vào những bộ trang phục nói lên cá tính của bạn nhiều nhất.

Hạnh phúc với những gì mình đang có, tìm kiếm sự an yên và học cách chấp nhận. Đó chính là phong cách Lagom trong thời trang.

Theo Elle.vn

Thanh Vân