Một vài phương làm đẹp đều luôn tồn tại tính hai mặt của nó. Khi lựa chọn thẩm mỹ bạn phải đối mặt với những rủi ro nó gây ra. Vì vậy, nên tìm hiểu kỹ về phương pháp làm đẹp trước khi quyết định thực hiện để bảo vệ cho bản thân. Hãy tránh xa những phương pháp làm đẹp nguy hiểm nhé!

Thay đổi màu mắt để làm đẹp là làm đẹp nguy hiểm

làm đẹp không an toàn

Hiện nay, tồn tại một xu hướng làm đẹp rất kỳ lạ đó là việc tiêm màu vào nhãn cầu để thay đổi màu của mắt. Nó được quảng cáo là không có tác hại cho cơ thể và không gây bất kỳ đau đớn nào; nhưng nhiều chuyên gia về ngành mắt nói rằng hành động này có thể làm đau đớn; gây nhiễm trùng, viêm hay thậm chí gây mù mắt.

Lựa chọn phương pháp làm đẹp nguy hiểm: Hút mỡ

Đây cũng là phương pháp làm đẹp là từ trước tới nay luôn bị liệt vào danh sách các phương pháp làm đẹp nguy hiểm. Hút mỡ nếu muốn thành công thì  đòi hỏi bạn phải sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại. Quá trình hút mỡ trong môi trường vô trùng và được thực hiện bỡi đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm. Đáng tiếc ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa nhiều cơ sở đáp ứng đủ những điều kiện này.

Bên cạnh đó, hiệu quả mà phương pháp làm đẹp này mang lại cũng không cao. Mỗi lần thực hiện chỉ có thể hút ra ngoài không quá 5% tổng lượng mỡ thừa trong cơ thể. Sau khi hút mỡ xong, da ở vị trí hút sẽ bị nhăn nheo, chảy xệ, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Phẫu thuật làm đẹp gọt mặt là phương pháp làm đẹp nguy hiểm

Đây là phương pháp phẫu thuật cắt gọt các phần xương mặt; nhằm mang lại một khuôn mặt thon gọn hơn. Phương pháp làm đẹp này rất phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao và dày dạn kinh nghiệm. Đối tượng phẫu thuật gọt mặt phải là người có sức khỏe tốt; tâm lý vững vàng và sức chịu đựng rất cao.

Vì là phương pháp làm đẹp kỹ thuật cao nên dù chỉ một sai sót nhỏ trong quá trình thực hiện; cũng có thể gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Người được làm phẫu thuật có thể mắc phải các biến chứng; như tai biến do gây mê, chảy máu sau phẫu thuật, thiếu xương, hụt xương gây dị dạng gương mặt; nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh vùng mặt;… thậm chí còn có thể bị liệt dây thần kinh vùng mặt. Điều này gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp của khuôn mặt; hoạt động của các giác quan trên khuôn mặt và nhất là sức khỏe của cơ thể.

Phương pháp làm đẹp nguy hiểm, không an toàn tiếp theo là sơn móng

Sơn móng tay, chân bằng gel là một trong những phương thức làm đẹp khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cũng giống như việc nhuộm da; việc đưa lên tay hay chân các loại gel hay sơn kém chất lượng; có thể gây ra lão hoá nhanh chóng, đồng thời làm tăng nguy cơ ung thư da; tổn thương tim, phá vỡ hệ nội tiết hay thậm chí sảy thai. Để tránh tác hại này, các chuyên gia cho biết phụ nữ không nên thường xuyên sơn móng tay; đồng thời bảo vệ tay khỏi tia UV từ ánh nắng mặt trời bằng các loại găng tay.

Bạn hãy tham khảo kỹ trước khi quyết định sử dụng một phương pháp làm đẹp nào cho cơ thể nhé!

Đọc thêm các bài viết tại đây.

Nguồn: ericlinic

Phạm Diểm