Đai nịt bụng chính là vị cứu tinh cho các nàng bị béo vùng bụng và muốn thu nhỏ vòng eo của mình. Việc giảm mỡ bụng bằng đai nịt bụng có mang lại hiệu quả không. Hay lại mang lại những hậu quả khôn lường mà rất ít người vẫn không hề biết.

Tác hại khi đeo đai nịt bụng sai cách

Gây khó chịu, viêm nhiễm

đai nịt bụng

Đại nịt bụng có đặt điểm là có độ co giãn cực cao, nó giúp đai bám chặt vào da. Chính vì vùng bụng bị ép chặt quá mức, khiến cho mồ hôi tiết ra lại không được thoát ra ngoài mà ứ đọng bên trong. Chính vì vậy, gây cảm giác nóng bức, ngứa ngáy cho người dùng đai. Đây cũng chính là tác hại và bạn có thể dễ nhận biết nhất của việc sử dụng nịt bụng không đúng cách.

Gây ra các vấn đề cho đường tiêu hóa

Ngoài tình trạng nóng bức, ngứa ngáy ra thì việc nịt bụng quá sát; thắt chặt vùng eo làm cho cơ thể gặp vấn đề vì tiêu hóa. Nịt bụng quá chật sẽ gây tác động vào dạ dày; khiến cho thức ăn bị trào ngược lên thực quản. Từ đó gây tình trạng ho, tức ngực. Vì vậy, nếu bạn càng lạm dụng phương pháp dùng đai nịt để giảm mỡ bụng; thì có thể gặp những vấn đề tiêu hóa khác về sau.

Gây khó thở và chóng mặt

Việc giảm mỡ bụng bằng đai nịt cũng sẽ khiến bạn gặp tình trạng khó thở và chóng mặt. Vì ép bụng quá chặt trong một thời gian dài sẽ khiến bạn bị tức bụng; khó thở, gây cản trở quá trình lưu thông máu. Đặc biệt là đối với các mẹ sau sinh; việc đeo nịt bụng sẽ ảnh hưởng đến tình trạng vết mổ gây khó khăn cho việc hồi phục của cơ thể.

Cách dùng đai nịt bụng đúng cách

Nên nịt bụng vào thời gian nào trong ngày?

Với đặc tính nhỏ gọn, thiết kế ôm sát nên việc sử dụng nịt bụng dường như rất thuận tiện. Trừ lúc no bụng và khi ngủ ra thì bạn có thể đeo bất cứ lúc nào trong ngày để có được vóc dáng thon gọn mơ ước.

Nên đeo nịt bụng bao lâu

Nịt bụng như thế nào là đúng cách? Một trong những yếu tố đảm bảo bạn đang sử dụng nịt bụng đúng là khoảng thời gian đeo. Mặc dù việc đeo nịt bụng không có gì là quá bất tiện. Xong, bạn cũng không nên đeo chúng trong thời gian quá dài. Với những người bình thường, thời gian đeo trung bình là 4 – 6 giờ đồng hồ mỗi ngày. Còn đối với phụ nữ sau sinh, việc đeo nịt cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố như thể trạng, tình hình sức khỏe,…

Dùng gen nịt bụng với các phương pháp luyện tập, ăn kiêng hiệu quả

Nếu chỉ sử dụng nịt bụng, bạn cũng khó có thể loại bỏ hết mỡ thừa và có được vóc dáng mơ ước. Vì vậy để đạt được hiệu quả cao nhất cần kết hợp với chế độ tập luyện và ăn uống hợp lý. Không nên quá lạm dụng gen nịt bụng bởi điều này có thể dẫn đến những tác hại không mong muốn.

Lưu ý khi dùng đai nịt bụng

  • Mẹ bầu nên đeo nịt chỉ nên thực hiện ở thời điểm 15 ngày sau sinh và chỉ nên đeo 1h mỗi ngày.
  • Người có vấn đề về xương khớp, cột sống, đang bị chấn thương không nên xài đai nịt bụng.
  • Những người bị thiếu máu hay các bệnh liên quan đến tim mạch không nên sử dụng đại nịt bụng.

Đọc thêm nhiều bài viết ở đây.

Nguồn: ericlinic

Phạm Diểm