Rau củ quả rất thông dụng trong ẩm thực giảm cân

Trong công cuộc giảm cân, rất nhiều chị em lựa chọn các loại rau củ quả làm món chân ái. Điều này rất đúng. Bởi vì trong hầu hết các loại rau củ quả chỉ chứa vitamin, chất xơ là chủ yếu. Chúng không như các loại cá thịt với đầy chất đạm, chất béo,… Do đó, nhiều chị em phụ nữ tích cực ăn rau củ quả. Họ ăn thay đồ ăn mặn hàng ngày. Thậm chí có người còn ăn rau củ quả thay cơm để hiệu quả giảm cân đến nhanh hơn. Điều này cũng không hẵn là không đúng. Không ít những pha giảm cân thành công với chế độ ăn “chay” ngoài mong muốn. Họ suốt ngày chỉ ăn rau luộc, trái cây tươi, củ quả mềm,…

Tuy nhiên, một số loại rau củ quả là kẻ thù của sự nghiệp giảm cân. Nhiều chị em không biết nên cứ ăn một cách vô tội vạ. Sau đó lại thầm khóc vì sao mình ăn uống kiêng cử như vậy mà cân nặng không giảm. Thực đơn hàng ngày của công cuộc kiểm soát cân nặng của bạn có những gì. Nếu có những sai lầm sau đây, hãy sớm khắc phục nhé.

Ăn nhiều loại rau củ quả chứa tinh bột

Có thể bạn không biết, thế giới rau củ có rất nhiều loại chứa đầy tinh bột, có thể góp phần khiến cân nặng của bạn tăng đều theo thời gian, và đó là: khoai tây, các loại đậu, cà rốt, ngô, bí đỏ… Những món rau củ này cung cấp một lượng lớn calories cho cơ thể, và nếu kết hợp với cơm trắng nữa, kế hoạch giảm cân của bạn dễ “đổ bể” hết.

Thay vì ăn nhiều các loại củ và hạt trên, chị em nên kết thân với những loại rau lá xanh, không tinh bột. Chúng sẽ cung cấp cho bạn một lượng chất xơ lớn, hạn chế calories để quá trình giảm cân diễn ra thật thuận lợi.

Không ngại rau củ quả tẩm bột chiên

Phải công nhận rằng, việc tẩm bột chiên các loại rau củ sẽ khiến món ăn hấp dẫn, bon miệng hơn rất nhiều. Nhưng điều tai hại ở đây là phần bột chiên, kết hợp với dầu mỡ lại tăng thêm lượng calories cho món rau đáng nhẽ phải rất nhẹ bụng, tốt cho quá trình giảm cân.

rau-cu-2

Bởi vậy, thay vì tẩm bột chiên các loại rau củ, tốt nhất là bạn cứ luộc hoặc nấu canh thanh đạm; vậy là sẽ hạn chế được rất nhiều nguy cơ tăng cân mà còn giúp định hình lại vóc dáng theo thời gian.

Ăn salad thanh tịnh nhưng đầy sốt

Salad là một phần trong chế độ giảm cân của rất nhiều quý cô. Nhưng không phải phiên bản salad nào cũng có lợi cho việc giảm béo. Những món salad được thêm các loại sốt thường làm từ kem tươi, sốt mayonnaise, phô mai… dễ đem đến lượng lớn calories và đường cho cơ thể. Đây chính là hai kẻ thù số một của vóc dáng. Để giúp món salad trở nên thật ngon miệng, tốt cho quá trình giảm cân thì bạn nên thử công thức trộn dầu olive và giấm.

rau-cu-2

Đồ xào mặn nhiều dầu mỡ

Muốn những món rau xào trở nên hấp dẫn, các chị em khéo tay hay làm thường nêm nếm gia vị đậm đà. Việc nạp vào cơ thể nhiều muối sẽ gây tích nước. Qua đó khiến cơ thể bị phù nề, mũm mĩm hơn. Bên cạnh đó, việc xào rau ngập dầu mỡ sẽ khiến cơ thể của bạn hấp thu chất béo không tốt. Đồng thời nạp nhiều calories. Tóm lại, muốn phát huy tốt nhất khả năng giảm cân của rau xanh, bạn hãy luộc hoặc muốn ăn món xào thì hãy dùng dầu olive.

Nguồn: kenh14.vn

Hồng Minh