Bữa sáng rất quan trọng với mọi người

Trung bình mỗi ngày con người ta có ba bữa ăn chính. Trong đó, bữa sáng được xem là quan trọng nhất. Bởi vì bữa sáng là khởi đầu một ngày mới. Việc bạn nạp đủ năng lượng trong bữa ăn sáng sẽ giúp bạn tràn đầy sức sống làm việc. Nếu nhịn ăn sáng, nhiều người sẽ trông rất mệt mỏi. Họ uể oải từ khi mới đặt chân đến văn phòng. Họ chán nản với đống tài liệu trên bàn. Không phải do thiếu ngủ hay áp lực tiền bạc gì. Mà là do không ăn sáng nên tinh thần không được tốt. Mà sáng sớm thiếu hụt năng lượng thì làm sao đạt hiệu quả cao trong công việc? Hơn nữa, việc ăn sáng giúp ích rất nhiều cho vóc dáng của bạn.

Một số người nhịn ăn sáng vì “thức dậy không kịp”. Một số lại bỏ bữa sáng vì… tiết kiệm. Số khác lại không thích ăn sáng vì mất thời gian và công sức. Tuy nhiên, ăn sáng chỉ mất 15 phút của mỗi người. So với một ngày có 24 giờ thì 15 phút để ăn sáng không hề quá đáng. Sau đây là một siêu phẩm bạn có thể dùng trong bữa sáng của mình. Nó có ích rất nhiều cho vẻ đẹp thể hình của bạn. Cùng xem qua nhé.

Bữa sáng có thể ăn đậu phộng (lạc)

Mỗi phụ nữ đều có một cách ăn sáng riêng để vừa đảm bảo sức khỏe cho cơ thể, lại vừa tốt cho việc giảm cân. Có người chọn uống một cốc sữa nóng, có người lại ăn hoa quả, ăn thịt ức gà hay là chỉ ăn sa lát cho bữa ăn đầu tiên trong ngày. Nhưng theo nghiên cứu, lạc chính là một trong những món ăn lành mạnh nhất mà phụ nữ nên ăn sau khi ngủ dậy, để vừa giữ gìn vóc dáng, lại có thể nuôi dưỡng nhiều cơ quan nội tạng như tim, ruột, mật.

bua-sang-1

Lạc là một nguồn giàu chất dinh dưỡng của protein, chất xơ và chất béo có lợi cho sức khỏe. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong 100g lạc có chứa: 567 calo; 25,8g protein; 8,5g chất xơ; 4,5mg sắt; 92mg canxi; 18mg natri; 705mg kali.

Đặc biệt, lạc là nguồn vitamin E, vitamin B1, B3, B9 tuyệt vời… Đây là tất cả những khoáng chất cần thiết để duy trì sự trao đổi chất của cơ thể và giảm nguy cơ mắc một số bệnh.

Tác dụng của đậu phộng khi ăn sáng

Kiểm soát cân nặng hợp lý

Tiến sĩ Mattes, chuyên gia dinh dưỡng tại Khoa Khoa học Dinh dưỡng, Đại học Purdue (Hoa Kỳ) cho rằng: “Lạc là thực phẩm giúp no lâu bởi chúng chứa hàm lượng chất béo, chất xơ và protein dồi dào, hơn nữa chúng ta cũng có cơ hội để kết hợp lạc cùng nhiều loại dinh dưỡng khác”.

Theo chuyên gia, nếu chị em đều đặn ăn lạc vào bữa sáng thì có thể giảm lượng thức ăn trong ngày. Đã có nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn các loại hạt, bao gồm lạc chỉ cần 2 lần/tuần có nguy cơ tăng cân và béo phì trong 8 năm thấp hơn so với những người hiếm khi ăn.

bua-sang-1

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Lạc chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa có lợi cho sức khỏe tổng thể. Tỷ lệ chất béo này rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Một nghiên cứu năm 2014 thực hiện bởi các chuyên gia người Mỹ cho thấy, nếu một người bị tiểu đường mà duy trì thói quen ăn 46g đậu phộng hoặc bơ đậu phộng mỗi ngày có thể cải thiện sức khỏe tim mạch vượt trội.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Lạc là thực phẩm tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Lạc có chỉ số đường huyết (GI) thấp, có nghĩa là chúng không gây ra đột biến lớn về lượng đường trong máu.

Lạc có GI là 23. Trong khi đó, các nhà dinh dưỡng luôn đánh giá các thực phẩm có GI từ 55 trở xuống là thực phẩm lành mạnh, có thể giúp ngăn ngừa tăng đường trong máu.

Nguồn: kenh14.vn

Hồng Minh