Bữa tối thường bị bỏ qua khi giảm cân

Những người quan tâm đến việc kiểm soát cân nặng thường nói vui thế này: “Có những người ăn cả thế giới, ăn lấy ăn để cũng không thấy béo ú. Lại có những người chỉ ăn vài cọng rau, lưng lưng bát cơm thì cân nặng cứ tăng đều đều.” Thật là không công bằng và tội nghiệp với những người như vậy. Nhưng thực tế, tăng cân khó hơn rất nhiều so với giảm cân. Bạn có thể thấy không ít trường hợp giảm cân thành công và thành hot girl. Nhưng chắc chắn gặp lại đứa bạn cấp ba gầy gò ngày nào thì không có gì thay đổi. Nó vẫn ốm hoàn ốm. Ở đây không đề cập đến vấn đề dậy thì làm cơ thể phát triển nhanh vượt bậc. Nhiều người tìm thực đơn bữa tối dinh dưỡng để tăng cân.

Thực tế, việc này không có gì sai. Đây cũng là cách rất phổ biến với những đối tượng ăn mãi không lớn. Nhưng tăng cân không đồng nghĩa với tăng lượng mỡ. Nếu một người tăng cân nhưng cơ thể đầy mỡ, thì đó gọi là tăng cân thảm bại. Vậy nên làm gì vào buổi tối để có thể tăng cân hiệu quả hơn? Cơ thể sẽ không bị tích mỡ thừa?

Lời khuyên trong bữa cơm tối

Đừng cố gắng ăn nhiều vào bữa tối thay vì ăn đủ chất

Theo quan niệm của các chuyên gia dinh dưỡng thì bữa tối bạn đang ăn cho kẻ thù của chính mình. Bởi vậy, khi bạn ăn nhiều vào bữa tối sẽ dễ gây béo phì thừa cân không tốt cho sức khỏe. Nguyên nhân bữa tối bạn ăn xong nghỉ ngơi rồi đi ngủ không hề hoạt động hay vận động gì nhiều . Chính vì vậy, nếu bạn ăn nhiều dễ gây tích lũy mỡ thừa trong cơ thể.

Hạn chế nghỉ ngơi ngay sau khi dùng bữa tối

Thói quen ăn tối muộn rồi sau khi ăn xong bạn chỉ muốn lăn ra ngủ cho đẫy mắt. Chính thói que này sẽ khiến cho bạn dễ rơi vào tình trạng béo phì thừa cân.

Theo như một nghiên cứu thì việc đi ngủ ngay sau khi ăn bữa tối sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa, gan thận của bạn. Đồng thời, các chất béo trong cơ thể không được tiêu hóa hết, dẫn đến việc tích tụ lại trong cơ thể. Tốt nhất là bạn nên kết thúc bữa tối của mình trước khi đi ngủ trước 2 giờ rồi hãy đi ngủ.

bua-toi-1111

Ăn lượng vừa đủ đồ chứa nhiều dầu mỡ

Trong tất cả mọi bữa ăn bạn không nên ăn nhiều thực phẩm chiên rán, chứa dầu mỡ. Nhất là trong bữa tối khi bạn ăn quá nhiều đồ ăn chứa dầu, mỡ. Nó cũng đã khiến cho chúng ta dễ dàng tăng cân, béo phì hơn. Ngoài ra, khi bạn ăn đồ chứa nhiều dầu mỡ vào buổi tối sẽ khiến cho hệ tiêu hóa hoạt động kém. Việc ăn nhiều đồ ăn chứa dầu, mỡ lúc này lại càng nguy hiểm cho cơ thể.

Hạn chế đồ cay trong bữa tối

Trong bữa tối bạn không nên ăn nhiều đồ cay nóng. Bởi đồ cay sẽ làm cơ thể bạn nóng lên, tỏa nhiệt, toát mồ hôi. Đây cũng là phương pháp rất hiệu quả để bạn giảm cân. Nhưng nếu như bạn ăn vào buổi tối thì tác dụng ngược bởi khi bạn ăn nhiều đồ cay thì sẽ khiến cơ thể tăng cân nhanh.

bua-toi-1111

Nguyên nhân là các gia vị có tính kích thích như đồ ăn cay thì lại dễ dàng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa khiến cho hệ tiêu hóa ban đêm đã chậm thì lại càng chậm và kém hiệu quả hơn.

Nguồn: phunutoday.vn

Hồng Minh