Dưới đây là thông tin cơ bản về 10 thương hiệu thời trang luôn được xếp vào top nổi tiếng nhất thế giới. Các chị em nhất định phải biết.

1. Louis Vuitton

Louis Vuitton là thương hiệu ra đời từ năm 1854. Đây là thương hiệu thời trang nổi tiếng của Pháp. Nhãn hiệu này luôn có sản phẩm tinh tế, ấn tượng và phong cách. Có lẽ mọi người không biết Louis Vuitton ban đầu là một nhà chế tác rương. Các tác phẩm của ông đều tinh xảo và ấn tượng. Từ đó, nguồn cảm hứng này được vận dụng tài năng để xây dựng nên đế chế thời trang hùng mạnh đến bây giờ.

2. CHANEL

Chanel là một trong những brand nổi bật nhất thế giới với chữ C là biểu tượng. Chanel kinh doanh đa dạng mặt hàng thời trang và cả sản phẩm làm đẹp với nước hoa Chanel No.5. Chanel chưa bao giờ khiến người hâm mộ thất vọng. Mỗi buổi trình diễn của Chanel thu hút vô vàn lượt khách tham dự.

3. Prada

Prada hẳn là một thương hiệu thời trang khiến nhiều người xao xuyến. Đây là thương hiệu Ý nổi tiếng, ra đời từ 1913. Prada chuyên sản xuất các phụ kiện thời trang, quần áo, bikini, áo khoác… Hiện  công ty  được điều hành bởi Miuccia Prada. Công ty này luôn được mọi người chú ý bởi những thiết kế sáng tạo.

4. DIOR

Christian Dior chính là người đã tạo dựng nên thương hiệu cao cấp Dior vào năm 1947. Bộ sưu tập đầu tiên khi cho ra mắt thương hiệu, New Look, đã tạo nên một cuộc cách mạng thời trang với việc thể hiện được 90 phong cách khác nhau cho thời trang nữ giới. Bộ sưu tập tuyệt vời đến nổi từng sản phẩm một đều được đặt hàng dù khi show diễn còn chưa kết thúc, và nhiều ngày sau đó ông vẫn ngờ là mơ bởi không ngờ công chúng đón nhận bộ sưu tập của mình tích cực đến thế. Bất cứ một người phụ nữ nào khi vận lên mình sản phẩm của Dior đều sẽ trở thành một quý bà đích thực.

5. HERMÈS

Trong một ngành công nghiệp luôn phải chịu sự áp lực từ nhãn hiệu logo, các hãng thời trang phải rất cẩn thận trong việc mở rộng loại hình sản phẩm, thế nhưng Hermes lại làm rất tốt việc mở rộng này.

Hermes luôn nhận được sự tín nhiệm cao nhất từ các nhà đầu tư và tăng trưởng ổn định ở mức 20% trong nhiều năm qua. Bộ sưu tập đồ thể thao Hermes với thiết kế tinh tế đến từng chi tiết đã lý giải lý do tại sao thương hiệu này luôn đạt doanh thu cao.

6. BURBERRY

Burberry được thành lập bởi Thomas Burberry vào năm 1856 tại Basingstoke, Hampshire. Đây là một trong những thương hiệu thời trang sang trọng và đem lại lợi nhuận cao. Nó sản xuất sản phẩm như áo khoác, nước hoa, phụ kiện thời trang, đồ trang sức và giày dép. Thương hiệu này được công nhận là thương hiệu riêng của Hoàng tử Charles xứ Wales và Nữ hoàng Elizabeth II. Ngày nay, thương hiệu này được biết đến trên khắp châu Âu, Mỹ và châu Á.

7. GUCCI

Gucci là thương hiệu thời trang có triết lý thiết kế hiện đại và đổi mới, với tinh thần quý tộc và kỹ nghệ thủ công bậc thầy mang tính di sản của Ý.

Sự đồng bộ về tư duy và triết lý thẩm mỹ được gìn giữ qua nhiều thế hệ của nhà Gucci. Bắt nguồn từ lối sống của giới quý tộc Châu Âu đầu thế kỷ 20, thời trang Ý đã cho ra đời sản phẩm cao cấp, xa xỉ và có giá trị vượt thời gian.

8. VERSACE

Được thành lập bởi ngôi sao nhạc rock thời trang Gianni Versace vào năm 1978, Versace ngày nay là một trong các thương hiệu thời trang cao cấp và có tầm ảnh hưởng nhất quốc tế. Gianni khởi nghiệp là một freelance designer, người luôn có một suy nghĩ nhất quán trong việc thách thức mọi giới hạn của thời trang..

9. DOLCE & GABBANA (D&G)

Thương hiệu Dolce & Gabbana được 2 nhà thiết kế thời trang người Ý là Domenico Dolce và Stefano Gabbana thành lập vào năm 1985. Đây là thương hiệu thời trang cao cấp được nhiều ngôi sao Hollywood tin dùng như Madonna, Gisele Bundchen, Monica Bellucci, Isabella Rossellini…

10. ARMANI

Giorgio Armani là nhà thiết kế thời trang Ý. Giorgio cùng với đồng sự Sergio Galeotti gầy dựng nên thương hiệu Armani vào năm 1975, và vào năm 2001 ông đã trở thành nhà thiết kế xuất sắc nhất thế giới. Armani là một trong những thương hiệu thời trang cao cấp quyền lực nhất trên thế giới có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của thị trường thời trang.

Theo Cardino.com.vn

Thanh Vân