Những ai yêu cái đẹp, yêu nghệ thuật hẳn sẽ phải trầm trồ với top những mẫu váy kinh điển trong phim dưới đây.

Váy váy flapper của Cara Bow trong phim Saturday Night Kid

Một trong những mẫu váy kinh điển nhất được thể hiện trên phim là váy của Cara Bow trong phim Saturday Night Kid. Mẫu váy này lá váy flapper, đã trở thành biểu tượng cho cái đẹp trong suốt một thời gian dài. Mẫu váy được thiết kế đính đá lấp lánh làm nổi bật nép đẹp kinh diễm của diễn viên. Với Cara Bow nói riêng, thiết kế này đã trở nên khoảnh khắc đẹp cho cô trên màn ảnh rộng. Sức ảnh hưởng của nó vẫn còn cho tới ngày nay. Được biết, đây là sản phẩm dưới bàn tay của Edith Head.

Bộ đầm của Marlene Dietrich trong phim Angel

Trong phim Angel được công chiếu vào năm 1937, mẫu váy của nữ diễn viên chính đã trở thành mẫu váy được tìm kiếm liên tục trên Google. Nữ minh tinh Marlene Dietrich đã diện thiết kế của Travis Banton. Được biết, mẫu đầm này được đính vô số đá quý. Chính vì thế, khi Marlene Dietrich mặc bộ đầm đã vô cùng cuốn hút. Ngoài ra, mẫu đầm  còn được bổ sung thêm cả viền lông chồn sang trọng. 

Váy rèm của Vivien Leigh trong Cuốn theo chiều gió

Chiếc váy “rèm” đặc trưng được thiết kế bởi Walter Plunkett trong “Cuốn theo chiều gió” (1939) là bộ váy đặc sắc. Đây là mẫu váy kinh điển trong tất cả mẫu váy nữ diễn viên đã mặc. Và như tên gọi của nó, chiếc váy được may từ vải rèm. Nó thể hiện “nỗ lực” của Scarlett khi muốn đẹp trước mặt Rhett.

Váy của Hedy Lamarr trong phim Samson and Deliah

Một kiệt tác tuyệt vời nữa chính là chiếc váy lông công rực rỡ và cực kỳ công phu. Thiết kế này dành cho nữ diễn viên Hedy Lamarr trong bộ phim “Samson and Deliah” (1949). Bộ váy này đã giúp Hedy thể hiện quyền lực và sự quyến rũ cho vai diễn của mình.

Váy trắng của Marilyn Monroe trong phim The Seven Year Itch

Chiếc váy trắng ngà cổ yếm được Marilyn Monroe mặc khi diễn cảnh váy bị thổi tốc lên trong phim “The Seven Year Itch”. Mẫu váy kinh điển này được thiết kế bởi William Travilla đã trở thành biểu tượng của điện ảnh thập niên 50. Travilla đã từng tiết lộ rằng, chất liệu vải cho chiếc váy này được dệt từ một loại tơ nhân tạo đặc biệt, có độ rủ vừa phải, không quá nặng hay quá nhẹ để chiếc váy có thể tung bay một cách thật duyên dáng.

Váy xanh của Grace Kelly trong phim To Catch The Thief

Bộ váy xanh lơ của Grace Kelly đã đem lại cho nữ diễn viên sự thướt tha nhẹ nhàng trong bộ phim “To Catch The Thief” (1955). Chiếc váy xanh được thiết kế bởi Edith Head, nhà thiết kế trang phục bậc thầy của thế kỷ 20. Những tầng vải chiffon dày nhưng rất nhẹ giúp phần thân váy uyển chuyển theo từng bước chân của Grac Kelly. Điểm xuyết trên nền xanh lơ là một dải màu xanh đậm bắt chéo dọc thân váy như những đợt sóng êm đềm của vùng biển nước Pháp. Đến nay, mẫu váy vẫn là cảm hứng thời trang cho nhiều thế hệ.

Váy đen của Audrey Hepburn trong phim Breakfast at Tiffany’s

Chiếc váy màu đen của nhà mốt Givenchy mà Audrey Hepburn mặc là một mẫu váy kinh điển. Cô đã mặc bộ đầm đen trong bộ phim “Breakfast at Tiffany’s” (1961). Được làm từ vải satin đen của Ý, chiếc váy đen dài chấm gót với đường cắt tinh tế cùng với chiếc vòng ngọc trai nhiều tầng nổi bật và đôi găng tay đen dài khiến cho bộ trang phục toát lên vẻ sang trọng bất biến theo thời gian.

Theo dep.com.vn

Thanh Vân