Trắng da là một mong muốn của hầu hết phụ nữ Á Đông nói chung và là mong muốn của phụ nữ Việt nói riêng. Thế nhưng để tìm một sản phẩm làm trắng da an toàn và hiệu quả không hề dễ dàng một chút nào. Mà bạn dễ bị dính vào sản phẩm kem trộn trắng cấp tốc trôi nổi trên thị trường hiện nay; gây nguy hiểm cho da.

Phá hủy làn da do dùng kem trắng da chứa các hóa học hại da

Nhiều người thường mong muốn các sản phẩm trắng da được dùng hiệu quả, càng nhanh càng tốt. Nhiều chị em phụ nữ liều mình quyết định sử dụng các sản phẩm trắng một cách cấp tốc như: lột, tiêm, tẩy, truyền trắng, kem trộn,… để rồi để lại những hậu quả khôn lường.

 

Da được cấu tạo bởi các lớp theo thứ tự: hạ bì, trung bì, thượng bì. Các sản phẩm trắng da cấp tốc này thường chứa hóa chất tẩy cực mạnh như corticoid, hydrogen peroxide… khiến da chúng ta bị bào mòn lớp bên ngoài thượng bì; lấy đi lớp da bên ngoài do bị tác động của môi trường, lão hóa để lớp da non phía trong lộ ra. Lớp da này trắng và hồng hào bởi vì lớp da này chưa trải qua quá trình tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, lớp da non này khi tiếp xúc với nắng sẽ đen đi nhanh chóng, thậm chí bị bỏng rát, nổi mụn, lộ mạch máu, hoại ra rất nguy hiểm.

Trắng da hiệu quả với L-Glutathione – hoạt chất an toàn từ sâu bên trong

Trước hết, chị em cần biết màu sắc của làn da được quyết định bởi hai loại Melanin: Eumelanin có màu nâu đen khiến làn da sẫm màu; và Pheomelanin màu đỏ tạo nên sắc hồng cho làn da. Như vậy những người có làn da sáng là do số lượng Pheomelanin chiếm ưu thế; ngược lại khi Eumelanin nhiều hơn sẽ khiến làn da sẫm màu. Do yếu tố di truyền; hoặc do cơ thể tiếp nhận các tác nhân tiêu cực từ môi trường sống; như tia cực tím trong ánh nắng mặt trời, ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, không khí ô nhiễm v.v… khiến cơ thể sản sinh các gốc tự do; kích thích enzyme Tyrosinase tăng cường tổng hợp Eumelanin làm làn da sẫm màu; nặng hơn là phát sinh những vết tàn nhang, sạm nám.

Vì thế nếu muốn làm trắng da hiệu quả từ sâu bên trong, bạn cần ngăn ngừa da sản sinh Eumelanin bằng cách trung hòa gốc tự do trong cơ thể kết hợp ức chế enzyme Tyrosinase; đồng thời tăng cường tổng hợp Pheomelanin là melanin có màu sáng.

Phương pháp trắng da an toàn bằng L-Glutathione

Thông tin về L-Glutathione

L-Glutathione được mệnh danh là “king of antioxidants”; trong các chất làm trắng da từ bên trong được tin dùng ở các quốc gia hàng đầu về mỹ phẩm như Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan,… Làm trắng da bằng L-Glutathione diễn ra sâu bên trong da; từ khi tế bào da mới hình thành nên đây được coi là phương pháp làm trắng da an toàn và bền vững; khác biệt với những phương pháp lột da, tắm trắng. Tác động từ bên ngoài. L-Glutathione có vai trò:

  • Hỗ trợ ức chế enzyme Tyrosinase từ đó giảm sinh Eumelanin.
  • Hỗ trợ trung hòa gốc tự do giúp ức chế  sản sinh Eumelanin.
  • Kết hợp với L-dopaquinone kích thích tổng hợp Pheomelanin (sáng màu).

Yếu tố khác giúp trắng da

Tuy nhiên, sắc tố da sáng màu mới chỉ là điều kiện cần cho một làn da trắng hồng bật tone. Ngoài yếu tố trên, điều kiện đủ là làn da phải đàn hồi, không có nếp nhăn. Ngoài ra phải giữ được độ ẩm cần thiết, không được khô ráp.

Để làm được điều đó, tầng cấu trúc nâng đỡ làn da là Collagen và Elastin phải thật khỏe mạnh và giữ được độ ẩm. Đáng tiếc rằng cấu trúc này suy yếu dần theo tuổi tác. L-Glutathione không có khả năng tái tạo tầng collagen & elastin và giữ ẩm cho làn da. Để khắc phục, một nghiên cứu gần đây; cho thấy công thức phối hợp giữa L-Glutathione, Nano-Collagen, Pomegranate, Hibiscus và Stevia rebaudiana; đem lại hiệu quả ấn tượng, giúp làn da trắng hồng hơn.

Vì vậy để làm trắng da an toàn hiệu quả; chị em cần thông thái hơn, xem xét kỹ càng các thành phần của sản phẩm; xem có chứa các chất làm trắng an toàn nêu trên hay không. Sản phẩm đem lại làn da trắng sáng khỏe đẹp bền vững; mới là sản phẩm đáng giá để chị em đầu tư.

Đọc thêm nhiều bài viết tại đây.

Nguồn: suckhoedoisong

Phạm Diểm