Răng sứ thẩm mỹ có tốt không luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều khi lựa chọn giải cải thiện răng miệng còn chưa tốt của mình. Hiện nay, nhu cầu thẩm mỹ cao, làm đẹp cao. Để phục hồi khả năng ăn nhai vẫn đảm bải thì bọc răng sứ đang được nhiều người lựa chọn dùng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

răng xứ thẩm mỹ

Răng sứ thẩm mỹ là răng được nhân tạo có màu sắc và hình dáng giống như răng thật. Răng này được dùng tạo vẻ bề ngoài cho một hoặc nhiều răng hư hoặc bị mất. Mục đích làm răng thẩm mỹ để hàm răng trở nên đẹp, trắng và ăn nhai tốt hơn.

Răng sứ rất đa dạng nhưng thường chia thành 2 cách phổ biến đó là dán sứ và bọc sứ. Hai cách này có ưu nhược điểm khác nhau; tùy theo nhu cầu người làm răng.

Cấu tạo của răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ tạo bởi 2 phần:

  • Khung sườn bên trong răng được làm từ kim loại, hợp kim hoặc được làm từ sứ.
  • Phần bề mặt phủ một lớp sứ cho răng sứ cùng màu với các răng thật của bạn.

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?

răng sứ thẩm mỹ

Đây là điều băn khoăn của rất nhiều người. Để trả lời cho câu hỏi này hãy cùng tham khảo 3 ưu điểm của bọc răng sứ sau đây.

Hàm răng sứ thẩm mỹ đẹp thẩm mỹ cao

Răng sứ thẩm mỹ có độ trắng bóng tự nhiên như răng thật khó để nhận biết bằng mắt thường. Ngoài các trường hợp răng hư hỏng; răng bị mất thì răng ố vàng; xỉn màu khó tẩy trắng cũng có thể bọc răng sứ.

Trong trường hợp răng bạn không có vấn đề gì quá lớn về sai khác khớp cắn. Các nha sĩ sẽ tự vấn bạn nên sử dụng phương pháp tẩy trắng răng để lấy lại vẻ thẩm mỹ cho răng.

Răng sứ thẩm mỹ có độ bền và độ an toàn cao

Răng sứ có tuổi thọ 7 – 15 năm, thậm chí hơn thế nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách. Các chất liệu làm răng sứ thân thiện với cơ thể không gây kích ứng; dị ứng hay đào thải bởi cơ thể. Tuy nhiên nếu bạn ham rẻ không tìm hiểu kỹ; và không đến các cơ sở làm răng sứ uy tín rất dễ gây ảnh hưởng nghiêm trọng về sau.

Cải thiện chức năng ăn nhai tốt

Răng sứ có rất nhiều loại từ bình thường cho đến cao cấp. Không chỉ đẹp mà còn cứng cáp, chịu nhiệt tốt, không dễ bị oxy hóa hay axit bào mòn, không dễ bị mảng bám,.v.v. Thế nên răng sứ hoàn toàn đáp ứng nhu cầu ăn uống của người làm răng.

Làm răng sứ có gây ảnh hưởng răng thật không?

Làm răng sứ có gây đau ê khi bắt đầu làm; nhưng điều này phụ thuộc nhiều vào độ nhạy cảm của từng người và tay nghề bác sĩ.

Nhiều trường hợp khách hàng chia sẻ là không đau như họ tưởng. Tuy nhiên, ai cũng biết rằng răng thật khỏe mạnh vẫn là răng tốt nhất. Chỉ nên làm răng sứ khi thật sự cần thiết.

Nếu cần phải làm răng sứ thẩm mỹ do chẳng may răng bạn bị gãy vỡ hay mất răng, răng bị lệch lạc hay sậm màu thì bạn cần tìm hiểu và chọn lựa nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề thực sự tốt. Vì mỗi lần làm răng sứ là mỗi lần chịu đau, tốn kém chi phí, mất thời gian đi lại, chờ đợi.

Răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng sức khỏe không?

Biến chứng là rất ít nếu bác sĩ khám và chẩn đoán, điều trị đúng chỉ định; cộng thêm việc labo phục hình sứ sử dụng đúng nguyên vật liệu chính hãng, làm đúng kỹ thuật. Răng sứ thẩm mỹ có tuổi thọ từ 8 đến 15 năm, có khi nhiều hơn tùy thuộc vào thương hiệu; chất lượng cũng như tay nghề bác sĩ thực hiện.

Đọc thêm nhiều bài viết tại đây.

Nguồn: nhakhoatandinh

Phạm Diểm