Như chúng ta đã biết được rằng; làm da tiếp xúc nhiều với môi trường ô nhiễm và nếu bản thân chúng ta không biết chăm sóc làn da của mình; đặc biệt là da mặt thì quá trình hư tổn và lão hóa của da sẽ diễn ra một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng đã có nhiều trường hợp cũng học cách bảo vệ da của mình, nhưng vô tình làm sai cách; bảo vệ da không được mà còn làm cho bản thân còn trẻ tuổi nhưng làn da đã là ở một độ tuổi khác lớn hơn rồi.

Vậy nguyên nhân thực sự là do đâu? Để trả lời câu hỏi này các chuyên gia đã chứng minh được rằng; khi bạn tiếp xúc với sự ô nhiễm môi trường một cách thường xuyên; thì các sợi collagen trở nên bị phân mảnh và suy yếu. Do vậy, nên các tế bào sản xuất hắc tố tăng vượt bậc và xuất hiện tình trạng đốm đen trên da. Ngoài ra, tiếp xúc với chất ô nhiễm chính là tiếp sức cho quá trình loại bỏ vitamin cần thiết đối với cơ thể; và gây ra sự thiếu hụt vitamin. Điều này càng làm phá hủy các sợi collagen; và tạo ra các gốc tự do dẫn đến lão hóa sớm.

Thế nên, làm thế nào để bạn có thể thành công loại bỏ mọi vết bẩn từ sâu bên trong làn da của mình? Hãy để SOR được giải đáp mọi buồn phiền của bạn nhé.

Bảo vệ làn da kỹ lưỡng

Để ngăn ngừa các tác động xấu của môi trường, việc cần làm là tạo nên một hàng rào miễn dịch cho da. Nếu da yếu, các chất gây ô nhiễm không khí sẽ dễ dàng xâm nhập, làm cạn kiệt các vitamin trong da.

Do đó, bạn nên cung cấp các chất chống oxy hóa cũng như tăng cường vitamin C; vitamin E; và hexinol. Những thành phần này sẽ giúp chữa lành các vấn đề gây ra bởi tổn thương gốc tự do; và tăng miễn dịch cho hàng rào bảo vệ da.

Sử dụng Detox cho làn da của bạn

Những loại mặt nạ detox hoạt động như “máy hút bụi” sẽ len sâu vào lỗ chân lông, dọn sạch bụi bẩn, thải độc tố, dầu nhờn và vi khuẩn ra ngoài. Trong đó, than hoạt tính là thành phần được khuyên dùng phổ biến vì có khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm trên da.

Vệ sinh làn da mặt thật sạch

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt được xem là bước chăm sóc da cơ bản. Tuy nhiên, khi hạt chất rắn siêu nhỏ đã thâm nhập vào các lớp ngoài của da; hầu hết các chất tẩy rửa không hoạt động đủ sâu. Tiến sĩ Zeichner cho rằng đó là lý do vì sao chúng ta nên tẩy tế bào chết thường xuyên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy rửa mặt để làm sạch sâu bên trong da. Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm gấp 30 lần so với việc rửa mặt bằng tay.

Duy trì dưỡng ẩm cho da

Khi làn da trở nên mãn tính với các chất gây ô nhiễm không khí; theo thời gian khả năng tự bảo vệ và hydrat hóa của da cũng sẽ mất dần. Do đó, sử dụng các loại mỹ phẩm dưỡng ẩm chất lượng cao; với petrolatum là cách để tăng cường sự khỏe đẹp của làn da.

Nguồn: Theo elle.vn

Bích Oanh