Mặc dù mới phát triển từ năm 2004; nhưng massage tre đã trở thành liệu pháp massage đặc trưng của Thái Lan được nhiều người tìm đến. Các đốt tre được thiết kế đặc biệt cho việc massage; giúp phần vai lưng và cơ thể được thư giãn tối đa, giảm stress; căng thẳng hiệu quả. Hãy cùng sor.vn tìm hiểu về liệu pháp massage bằng tre mới mẻ này nhé!

Massage tre – Liệu pháp mới trong Spa thư giãn

Theo quan niệm phương Đông, tre là sự biểu tượng của hòa bình; thịnh vượng và trường tồn, còn theo phương tây; tre là loại cây mộc mạc, thân thiện. Massage bằng tre là liệu pháp giúp bạn tiếp thu sinh khí của tre; trở nên cường tráng, dẻo dai.

Mặc dù liệu pháp massage bằng tre có tuổi đời khá trẻ; nhưng lại được phát triển nhanh chóng đến mức chóng mặt, bởi liệu pháp này đem đến nhiều hiệu quả và khá thuận tiện. Những ống tre nóng lăn đều trên da thịt giúp kích thích tất cả các giác quan của cơ thể.

Tìm hiểu kỹ thuật massage bằng tre

Ở liệu pháp massage này, kỹ thuật viên chỉ cần làm nóng bộ dụng cụ massage tre bằng vali hấp. Nếu như không có sẵn, họ cũng có thể dùng nồi hấp; chăn điện, kết hợp thêm dầu massage để thao tác thêm dễ dàng. Các thanh tre có ưu điểm là giữ nhiệt lâu, thuận tiện trị liệu.

Các thanh tre có chiều dài và đường kính khác nhau nên dễ dàng trị liệu ở nhiều vùng trên cơ thể. Gậy dài được sử dụng để lướt và lăn trên các cơ lớn như lưng và đùi. Những cây gậy ngắn dùng để massage mặt hoặc giải phóng các huyệt đạo; kích hoạt lưu thông máu, các cơ nhỏ ở tay và chân được massage với cuống mỏng hơn.

Các thành phần trong bộ dụng cụ massage bằng tre đặc biệt hữu ích đối với kỹ thuật viên spa. Những ống tre, thanh tre giống như đôi tay thứ 2 của chuyên viên; gia tăng sự hỗ trợ về lực, hướng và bề mặt tác động. Cấu tạo các ống tre tròn, nhẹ nhàng; dễ cầm nắm, giúp thuận tiện trong thao tác. Đối với các hình thức massage trị liệu sâu, kỹ thuật viên không cần tốn nhiều sức; vẫn có thể ấn lực mạnh gấp 3 – 5 lần và lăn đồng thời ở các bề mặt rộng trên cơ thể. Nhờ đó, gia tăng năng suất làm việc nhờ giảm được công lực cho mỗi lần trị liệu.

Các lợi ích khi thực hiện massage trị liệu bằng ống tre

  • Giảm căng cơ và đau nhức: Massage bằng tre sử dụng sức nóng trong các thanh tre để truyền dẫn vào những vị trí nhất định của cơ thể, giúp kích thích trực tiếp các huyệt đạo, tăng tuần hoàn máu, giảm đau nhức các cơ và khớp xương.
  • Giảm căng thẳng và lo lắng: Những thanh tre lăn trải đều trên khắp cơ thể sẽ góp phần lưu thông khí huyết, đả thông huyệt đạo, kết hợp với các bài massage tay điêu luyện của kỹ thuật viên sẽ giúp giải phóng năng lượng, đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái, giảm lo âu.
  • Cải thiện làn da: Massage bằng tre toàn thân còn giúp làn da khỏe mạnh từ bên trong, kích thích để sản sinh các tế bào mới làm bề mặt săn chắc hơn.

Massage tre là một liệu pháp an toàn đem đến nhiều hiệu quả. Tuy nhiên, để thực hiện liệu pháp này, bạn nên đến trực tiếp cơ sở Spa uy tín để được các kỹ thuật viên thực hiện.

Nguồn: thanhnien.vn

Châu Sen