Nếu bạn là một người yêu thích việc được massage; và chăm chút từng ly từng tý cho cơ thể của mình. Nhưng mà bạn không hề yên tâm về những sản phẩm của dịch vụ spa thoa lên cho cơ thể của bạn. Thế nên, bạn để mặt cho bản thân thường xuyên ở trong trạng thái mệt mỏi; mà bạn thì không có cách nào giúp đỡ cơ thể của mình được. Chính vì vậy, SOR đã giúp bạn đọc xóa bỏ mọi buồn phiền bằng cách tìm ra phương pháp tự làm dầu massage cơ thể để làm bạn có thể tự mình đánh bay mọi mệt nhọc bên trong cơ thể tại nhà một cách an toàn và hiệu quả.

Dầu massage cơ thể mà SOR giúp bạn tìm ra có thể giúp cho cơ thể bạn thư giãn toàn thân và tinh thần. Bên cạnh đó, nó còn phần nào đó điều trị đau, sưng và đau nhức cơ bắp khi bạn hoạt động quá mức cho phép.Từ đó, góp phần cải thiện tâm trạng tổng thể của bản thân bạn.

Cùng nhau tìm hiểu phương pháp cụ thể từ bài viết sau đây nhé. Chúc bạn có thể tự mình làm thành công dầu massage ngay từ lần đầu tiên.

Nguyên liệu dùng để điều chế dầu massage cơ thể

Vitamin E (2 giọt): Chất chống oxy hoá, giúp ngăn ngừa sự biến chất, hư hỏng và kéo dài tuổi thọ của dầu.

Dầu hạnh nhân ngọt: là một trong những dầu nền massage phổ biến nhất, lỏng nhẹ, đọng lại trơn mượt trên da chứ không thấm hết vào da quá nhanh. Mang đến hiệu quả dưỡng ẩm và săn chắc da.

Dầu ô liu: có công dụng cải thiện và củng cố kết cấu, độ ẩm và độ sáng của da.

Dầu hạt nho: tạo cảm giác bóng mướt khi trượt trên da, chứa nhiều hợp chất dưỡng da và có công dụng tuyệt vời trong việc cân bằng độ ẩm cho da nhờn và da hỗn hợp.

Dầu mè: chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, giúp da ẩm, sáng và chống lão hóa. Kết cấu đặc tạo cảm giác láng mướt, mịn màng.

Các bước điều chế dầu massage cơ thể

Bước 1: Bạn nên đeo găng tay và thao tác bằng muỗng, phễu, que khuấy để tránh bị phỏng bởi tinh dầu; đồng thời hạn chế vi khuẩn từ tay xâm nhập vào sản phẩm. Luộc tất cả chai lọ và dụng cụ bằng nước sôi để tiệt trùng, lau sạch và để khô 100% trước khi bắt đầu chế tạo.

Bước 2: Đổ 2-3 muỗng canh dầu nền vào một chai thủy tinh dày tối màu.

Bước 3: Nếu kết hợp nhiều loại tinh dầu khác nhau; bạn nên pha trộn tinh dầu trong một chén nhỏ đến khi ra mùi hương yêu thích trước khi trộn chúng vào dầu nền.

Bước 4: Để tạo ra dầu massage body chứa 1% tinh dầu, nhỏ vào lọ dầu nền 6 giọt tinh dầu. Nếu muốn dầu massage chứa 2% tinh dầu, nhỏ vào lọ dầu nền 12 giọt. Dùng que thủy tinh khuấy đều.

Bước 5: Nhỏ thêm 2 giọt vitamin E để giúp dầu massage body bảo quản được lâu hơn. Dán nhãn lọ dầu với tên gọi, thành phần và hạn sử dụng để lưu trữ.

Thời gian sử dụng dầu massage cơ thể

Công thức này tạo ra dầu massage body đủ dùng cho một lần xoa bóp. Nếu bạn làm mẻ lớn hơn, nên đựng dầu vào lọ thủy tinh dày, tối màu; đậy kín và cất giữ ở nơi khô thoáng, nhiệt độ mát và không có ánh sáng.

Thời hạn sử dụng thành phẩm dựa theo hạn sử dụng của dầu nền đã chọn; nhưng không nên để lâu quá 6 tháng. Cũng lưu ý rằng hiệu quả của tinh dầu có thể bắt đầu giảm dần sau 3-4 tháng.

Nguồn: Theo elle.vn

Bích Oanh