Khi bạn có một giấc ngủ ngon thì ắc hẳn hôm sau sẽ là một ngày tràn đầy năng lượng để bạn thỏa thích thử thách với đam mê. Nhưng ít ai biết được rằng, để mà có một giấc ngủ ngon, không phải chỉ cần giường chiếu sạch sẽ, chế độ ăn uống hợp lý trước ngủ. Mà là bạn còn phải có một tư thế ngủ đúng cách. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, ngủ nghiêng bên trái sẽ tốt cho sức khỏe hơn và đem đến nhiều công dụng mà bạn không ngờ đến. Từ đó, giúp cho cơ thể bạn luôn mạnh khỏe và duy trì tinh thần tỉnh táo bất chấp mọi công việc khó khăn.

Vậy, những công dụng khi bạn ngủ nghiêng bên trái đạt được những lợi ích gì đối với cơ thể của mình? Nếu bạn đang còn thắc mắc về vấn đề tư thế ngủ đến sức khỏe của bản thân hay bạn mong muốn được giải đáp ngay tức thì câu hỏi phía trên thì bạn hãy xem thêm nhiều thông tin hơn ở bài viết sau đây của SOR. Và chúng tin chắc rằng, bỏ lỡ những điều sau đây, bạn sẽ cực kỳ hối hận đấy.

Tăng cường khả năng hoạt động của bạch huyết

Hệ thống này bao gồm nhiều mạch vận chuyển chất lỏng trong suốt gọi là bạch huyết. Hệ bạch huyết là một phần quan trọng của hệ tuần và hệ miễn dịch; có tác dụng loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Bạch huyết thường thoát sang bên trái qua ống lồng ngực. Vì vậy, việc nằm ngủ nghiêng bên trái sẽ giúp quá trình loại bỏ chất độc hiệu quả hơn. Nếu bạn nằm nghiêng về bên phải; hệ bạch huyết bị cản trở hoạt động trong thời gian dài; do đó làm tăng nguy cơ mắc nhiều chứng bệnh do độc tố tích tụ trong cơ thể quá nhiều.

Cải thiện khả năng hoạt động của lá lách

Lá lách là cơ quan lớn nhất trong hệ bạch huyết cũng nằm phía bên trái của cơ thể. Vì sao khi bạn nằm nghiêng về bên trái, lá lách sẽ hoạt động hiệu quả hơn? Điều này dẫn đến tác động của trọng lực làm tăng lưu lượng máu lưu thông đến lách, giúp lọc tạp chất tốt hơn.

Giúp cho gan không quá “mệt mỏi

Gan là bộ phận nằm phía bên phải trong cơ thể tham gia vào quá trình chuyển hóa và bài tiết. Việc ngủ nghiêng về bên phải vô tình gây áp lực lên cơ quan này. Ngược lại, tư thế ngủ nghiêng bên trái giúp quá trình loại bỏ chất thải và độc tố diễn ra tốt hơn.

Tống khứ những chất không cần thiết ra khỏi cơ thể

Các mô liên kết giữa ruột non và ruột già đều nằm ở phía bên trái cơ thể. Khi bạn nằm nghiêng bên trái; lực hấp dẫn khiến quá trình vận chuyển chất thải từ ruột non đến ruột già hiệu quả hơn. Từ đó, đại tràng cũng loại bỏ những chất dư thừa nhanh chóng.

Phòng ngừa chứng ợ nóng

Ợ nóng là triệu chứng thường gặp sau bữa ăn. Việc nằm ngủ nghiêng về bên trái có thể giảm thiểu chứng ợ nóng đáng kể. Bởi vì cơ thắt tâm vị nối thực quản và dạ dày được giữ ở mức cao hơn acid trong dạ dày. Từ đó, những gì có trong dạ dày không bị chảy ngược trở lại thực quản gây trào ngược acid.

Nguồn: Theo elle.vn

Bích Oanh