Nhắc đến Thái Lan xứ sở chùa vàng chúng ta đều nghĩ đến những ngôi đền thờ; cung điện, hay hoa quả thơm ngon, những điệu múa,…Đặc biệt không ai không biết đến massage Thái – một dịch vụ chăm sóc cơ thể; và sức khỏe được nhiều người ưa chuộng. Sau sor.vn sẽ giới giới thiệu đến bạn những đặc điểm của massage Thái; hãy cùng tham khảo nhé!

Trước khi đi vào massage chính, thì các kỹ thuật viên sẽ phải thực hiện bước khai mở huyệt đạo; đả thông những mạch thần kinh của người được massage; chính vì thế  đòi hỏi người thực hiện massage phải có kinh nghiệm; được đào tạo bài bản kiến thức về y học cũng như kỹ năng.

Đặc điểm của massage Thái mà bạn nên biết

Xoa bóp bấm huyệt kiểu Thái Lan gọi tắt là xoa bóp kiểu Thái hay massage Thái; xuất xứ từ xoa bóp truyền thống của người Thái; kết hợp cùng các phương pháp xoa bóp bấm huyệt của một số nước Châu Á khác như Ấn độ; Trung quốc; giúp phương pháp xoa bóp bấm huyệt của Thái Lan trở thành nét đặc trưng.

Ngày nay, phương pháp xoa bóp; bấm huyệt của Thái Lan không chỉ phát triển rộng rãi ở đất nước này; mà còn được nhiều quốc gia khác trên thế giới theo học; thực hành và ứng dụng hiệu quả trong phòng bệnh; trị bệnh và thư giãn. Hãy cùng tìm hiểu đặc điểm của massage Thái qua vị trí và thao tác.

Các vị trí của massage Thái

Vị trí của xoa bóp bấm huyệt kiểu Thái trải đều khắp thân thể; tứ chi và các khớp, làm cho các kinh mạch; các điểm đặc biệt (huyệt đạo) nằm dọc theo các đường kinh mạch đó; cần phải được lưu thông; mềm mại thì cơ thể mới có được sức khỏe toàn diện. Xoa bóp bấm huyệt kiểu Thái dùng một loạt các động tác tiến hành bởi tay trái; phải thay phiên nhau, dùng lực như hoàn, đồng đều, thao tác nhanh chậm vừa phải; chiếu theo những vị trí khác nhau, tiến hành một các trình tự; tư thế của người làm massage Thái phần lớn là trong tư thế quỳ ngồi.

Các kỹ thuật của massage Thái

Massage Thái thực hiện các kỹ thuật, động tác đẩy, kéo, xoa ngược, nắn, bấm,…là chính; phần nhiều hoạt động các khớp, duỗi cơ bắp, đạt mục đích sơ gân hoạt lạc; bôi trơn và làm mềm toàn bộ các khớp được massage. Kĩ thuật trong cương có nhu, trong nhu có cương; làm cho cơ thể của người được làm massage cảm thấy rất dễ chịu và thoải mái; đồng thời giúp cơ thể giải trừ mệt mỏi nhanh chóng; đạt tác dụng phòng bệnh và phục hồi sức khỏe toàn diện.

Mặc dù ngày nay các kỹ thuật xoa bóp, bấm huyệt được tạo ra rất nhiều; nhưng với những điểm ưu việt độc đáo riêng của mình; thì massage Thái đã làm cho ngày càng nhiều người yêu thích.

Những lưu ý khi làm Massage Thái

Xoa bóp bấm huyệt kiểu Thái an toàn thư thái hơn; khách hàng thường không có bất kỳ cảm giác nào bất ổn, nhưng bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

Đối với khách hàng

  1. Về mặt khách hàng, tất cả những ai có cơ thể nhiều bệnh tật, tuổi già sức yếu, thai phụ; có bệnh tim mạch nặng; thần kinh không bình thường; sau khi uống rượu đều tuyệt đối không được thực hiện xoa bóp kiểu Thái
  2. Trước khi được làm massage Thái, bạn cần duy trì tâm thể an tịnh; tiến hành xoa bóp trong trạng thái thư giãn. Bên cạnh đó, môi trường, không gian xung quanh phải cố gắng tuyệt đối yên tĩnh
  3. Khách hàng nên mặc quần áo rộng. Khi xoa bóp vùng mặt, có thể sử dụng kem xoa bóp; phòng ngừa làm xước da.
  4. Không được ở trong trạng thái quá no, quá đói và quá mệt trước khi làm xoa bóp, hơn nữa; cần thả lỏng cơ bắp, không căng thẳng, duy trì đường hít thở thông thoáng. Nếu trường hợp đang bị xoang, ngạt mũi, chảy nước mũi; thì cần sử dụng thuốc để làm thông mũi, chống chảy nước mũi.

Đối với kỹ thuật viên

  1. Người kỹ thuật viên làm massage Thái cần phải nhất định cắt móng tay vừa vặn; tháo bỏ các vật cứng như nhẫn, vòng tay, đồng hồ, vòng chân,….để tránh gây tổn thương da của khách hàng.
  2. Người làm massage Thái nên căn cứ và điều kiện thân thể của khách hàng như mạnh hay yếu; già hay trẻ; giới tính để điều chỉnh dùng lực lớn hay nhỏ; cấm không được dùng lực quá mạnh, gây tổn thương đến thân thể khách hàng
  3. Khi tiến hành massage xoa bóp vùng vai, lưng và thủ pháp kéo giãn vai; người thao tác và khách hàng cần phối hợp chặt chẽ, động tác làm ở trạng thái tự nhiên nhất. Dùng lực massage xoa bóp nhũ hoa vừa phải chính là bí quyết tạo nên dịch vụ massage Thái hoàn hảo
  4. Nhiệt độ trong phòng xoa bóp cần giữ ở mức thích hợp; thông gió tốt, không tiến hành xoa bóp trong môi trường quá mát, quá nóng, quá ẩm, quá khô
  5. Kỹ thuật viên massage xoa bóp cần rửa tay trước khi xoa bóp; điều này có hai lợi ích, một là giữ gìn vệ sinh cho khách, hai là bảo vệ sức khoẻ của chính mình.

Đây là những đặc điểm và các lưu ý khi thực hiện massage Thái. Các bạn nên đến những trung tâm Spa uy tín; chuyên nghiệp để được các kỹ thuật viên tư vấn và thực hiện nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Nguồn: hoctrilieu

Châu Sen