Với nhiều cô gái trẻ thì giữ trong lòng luôn mong muốn bản thân có thể sở hữu được có một làn da trắng. Vì vậy, có nhiều trường hợp đã đâm đầu vào sử dụng sản phẩm dưỡng trắng da một cách vô tội vạ. Họ chỉ chăm chăm và làm sao để có một làn da đẹp một cách nhanh chóng mà không hề nghĩ đến hậu quả khi sử dụng. Do đó , đã có nhiều cô gái trẻ đã nghe theo lời khuyên vô căn cứ nên đã dùng sản phẩm làm trắng da cấp tốc. Nhưng làm sao mà có thể được, đó chỉ là những sản phẩm kem chât lượng; không rõ nguồn gốc xuất xứ và chỉ khiến da bị tổn thương nghiêm trọng.

Bởi lẽ, làn da hay bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể con người muốn trở nên tốt hơn đề cần có thời gian tu dưỡng và chăm sóc, dục tốc thì bất đạt. Vậy có cách nào để nhận biết được sản phẩm dưỡng trắng da không an toàn và biện pháp phòng ngừa dành cho các bạn trẻ. Từ đó, có cũng góp phần giúp các bạn được tầm quan trọng trong việc chăm sóc bản thân mình.

Dấu hiệu nhận biết sản phẩm dưỡng trắng da không an toàn

Làn da xuất hiện mụn viêm và sưng

Đây là tình trạng phổ biến nhất mà bạn dễ dàng nhận ra trên da khi sử dụng sản phẩm dưỡng trắng không an toàn. Những loại mỹ phẩm này thường có chất kem dày làm cho lỗ chân lông bị tắc nghẽn, tăng khả năng tiết bã nhờn. Khi quá dầu thừa quá nhiều da sẽ thường nhiễm bẩn khiến da dễ nổi mụn viêm và sưng.

Gây ra hiện tượng dị ứng da

Đây là tình trạng khá nghiêm trọng sau khi da bị nổi mụn. Da bạn đang phản ứng mạnh với những chất độc hại có trong sản phẩm dưỡng trắng da không an toàn. Khi đó, da bạn sẽ xuất hiện từng mảng hồng diện rộng, kèm theo những mụn nhọt nhỏ, mụn trứng cá hoặc bỏng nước.

Làn da già nua một cách nhanh chóng

Đến lúc này, có lẽ đã khá muộn màng để bạn nhận ra sản phẩm dưỡng trắng độc hại. Các độc tố đã âm thầm ngấm sâu vào da bạn. Đến một thời điểm, da chuyển màu, nám, nhăn và tàn nhang đồng loạt xuất hiện. Lúc này, bạn cần ngưng sử dụng sản phẩm; và nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ da liễu để cứu chữa làn da kịp thời. Tránh đề trình trạng nặng hơn mới đi cấp cứu nhé, có thể khi ấy đã quá muộn rồi.

Phương pháp giúp bạn phân biệt đâu là sản phẩm chất lượng

Bạn nên biết rằng tông màu da của chúng ta rất khó thay đổi. Vì thế sẽ chẳng có lời quảng cáo làm trắng “cấp tốc” nào là đáng tin cậy. Những sản phẩm dưỡng trắng da chính hiệu sẽ nuôi dưỡng da từ bên trong. Từ đó chúng giúp sáng da theo thời gian. Điều bạn cần làm là thật sự sự kiên trì. Bên cạnh đó, cần sử dụng kết hợp với kem chống nắng khi đi ra ngoài để bảo vệ làn da của bạn.

Đối với bất kỳ sản phẩm nào, bạn cũng cần nên thử nghiệm trước khi sử dụng. Thử sản phẩm lên vùng da dưới cổ tay trong vòng 24 giờ. Nếu có kích ứng; bạn tuyệt đối không được sử dụng sản phẩm đó dành cho da mặt.

Nguồn: Theo elle.vn

Bích Oanh