Nếu bạn là một người đã quan tâm đến làn da của mình thì chắc hẳn phải biết đến chu trình chăm sóc da đúng không nào? Nhưng mà, đôi lúc các bạn lại thực hiện sai hoặc thiếu những bước cơ bản ấy và vô tình làm tổn hại đến làn da của mình.

Mà cũng đúng thôi, chúng ta có phải là chuyên gia gia liễu đâu; sai lầm thì khó mà tránh khỏi; cho dù chị em đã có nhiều năm kinh nghiệm. Bởi vì thế, SOR đã chỉ ra những vấn đề chị em phụ nữ dễ quên và dễ phạm sai lầm khi thực hiện chu trình chăm sóc da. Cùng theo dõi chi tiết hơn trong bài viết sau đây nào.

Lựa chọn loại sữa rửa mặt không phù hợp

Sữa rửa mặt không chỉ có tác dụng làm sạch da. Nếu loại sửa rửa mặt bạn chọn cho cảm giác da sạch kin kít, thì đó không phải là điều tốt. Nếu chọn loại quá sạch; da sẽ mất đi lớp dầu tự nhiên và da ngày càng khô hơn.

Quên bôi kem chống nắng phía dưới vùng da mắt

Nếu như bạn vẫn sử dụng kem chống nắng vào mỗi khi ra đường, xin chúc mừng bạn đã làm đúng bước. Nhưng khoan đã, bạn có chắc rằng đã bôi kem chống nắng vào vùng da dưới mắt chưa? Đừng quên nhé, hãy dùng ngón tay áp út, vỗ nhẹ kem vào vùng da mỏng manh này để bảo vệ kĩ hơn.

Lạm dụng quá nhiều vào việc tẩy tê bào chết cho da

Tẩy da chết là việc tốt, tuy nhiên đừng vì muốn da sạch hơn mà tẩy da chết quá nhiều. Một tuần chỉ nên duy trì từ 2-3 lần để có thời gian hồi phục tế bào mới.

Lãng quên việc chăm sóc vùng da cổ

Ngoài da mặt, bạn có biết vùng da cổ chính là nơi tiết lộ tuổi tác của bạn không? Vì thế, đừng quên bôi kem dưỡng hoặc serum xuống cả vùng cổ để có sự chăm sóc toàn diện nhé.

Làm sạch làn da không đúng cách

Hãy cẩn thận với sữa rửa mặt có hạt, toner có cồn. Vì tuy có chức năng làm sạch, nhưng nó vẫn có khả năng bào mỏng làn da của bạn.

Không sử dụng kem chống nắng chuyên dùng riêng biệt

Tuy những sản phẩm trang điểm đều có kèm chống nắng. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm đều hoạt động tốt ở một chức năng riêng, vì vậy bạn cần bôi thêm kem chống nắng khi trang điểm nhé!

Không nên dùng nước nóng để rửa mặt

Nước nóng sẽ làm da bạn bị nở lỗ chân lông nhiều hơn, khiến lớp dầu tự nhiên trên da dễ bị thoát ra ngoài. Bạn chỉ nên rửa mặt với nước ấm vừa phải và nước lạnh.

Có thành phần dầu khoáng trong sản phẩm dưỡng da của bạn

Tuy dầu khoáng vẫn chưa bị cấm tuyệt đối trong các sản phẩm dưỡng da, nhưng bạn cũng nên hạn chế sử dụng sản phẩm có chất này để hạn chế sự kích ứng.

Sử dụng kem chống nắng quá thời hạn

Thông thường, kem chống nắng có thời hạn 3 năm khi chưa mở nắp, vì thê bạn cần kiểm tra kĩ trước khi bắt đầu sử dụng một lọ kem chống nắng.

Lười biếng tẩy trang trước khi ngủ

Buổi tối là thời gian thích hợp để da bạn hoạt động trao đổi. Nếu như nó bị bịt kín bởi lớp trang điểm dày đặc, lỗ chân lông bị bí không thở được, khó có thể giúp da hoạt động, gây hại cho làn da.

Nguồn: Theo elle.vn

Bích Oanh