Massage là một hình thức chăm sóc sức khỏe đơn giản, không quá xa lạ với tất cả chúng ta. Đối với những người thường xuyên đi massage thì chắc hẳn phương pháp massage mô sâu không còn quá xa lạ. Vậy liệu pháp massage mô sâu là gì? Có tác dụng ra sao? Quá trình massage diễn ra như thế nào? Sau đây sor.vn sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cần biết về liệu pháp massage mô sâu; hãy cùng tìm hiểu nhé!

Phương pháp massage mô sâu mang lại hiệu quả ra sao?

Phương pháp massage mô sâu không chỉ là một cách để thư giãn mà còn nhằm để giải quyết một số vấn đề như: Các cơn đau mãn tính; giúp phục hồi chấn thương. Đặc biệt có tác dụng trong chữa bệnh với các trường hợp: Đau thần kinh tọa; đau thắt lưng; đau xương khớp; đau cơ xơ; đau lưng; chấn thương khuỷu tay; chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại, chẳng hạn như hội chứng ống cổ tay.

Ngoài ra các hiện tượng: Căng cơ ở gân kheo, glutes, băng IT; chân, cơ tứ đầu, hình thoi, lưng trên; khả năng di chuyển hạn chế; vấn đề về tư thế; phục hồi sau chấn thương (chẳng hạn như té ngã, roi vọt), hội chứng piriformis…cũng rất cần sử dụng phương pháp massage mô sâu.

Tuy nhiên, không phải tất cả những lợi ích trên đều được nghiên cứu và chứng minh một cách khoa học. Nhưng theo một khảo sát của tạp chí Consumer Report; đã có đến 34.000 người thực hiện liệu pháp massage mô sâu đem lại hiệu quả điều trị cao hơn trong việc làm giảm các cơn đau so với thực hiện các liệu pháp vật lý trị liệu; tập thể dục, uống thuốc theo toa, châm cứu, ăn kiêng hay trị liệu thần kinh,…thường sử dụng.

Tìm hiểu quá trình massage mô sâu

Các kỹ thuật của massage mô sâu thường được sử dụng để phá vỡ các mô sẹo; các nút thắt hoặc các chất dính có thể làm gián đoạn lưu thông và gây đau, viêm và hạn chế chuyển động

Khi bắt đầu tiến hành phương pháp massage mô sâu; người ta thường bắt đầu với những động tác áp lực thấp giúp làm nóng cơ bắp. Sau đó tiến hành các kĩ thuật chuyển sâu hơn. Đây là hai kỷ thuật phổ biến cần được thực hiện:

  • Tước: Sử dụng áp lực mạnh bằng khuỷu tay, cẳng tay; đốt ngón tay và ngón cái trượt dọc theo chiều dài của các sợi cơ
  • Ma sát: Tạo áp lực lên các hạt của cơ nhằm giải phóng sự kết dính và các bó cơ được sắp xếp lại

Những lưu ý sau khi áp dụng phương pháp massage mô sâu

Sau khi trải qua quá trình thực hiện liệu pháp massage mô sâu; bạn sẽ có thể cảm thấy đau và cứng trong một vài ngày. Tuy nhiên, sau đó bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn một cách nhanh chóng. Để đảm bảo an toàn bạn nên tìm đến những chuyên gia massage mô sâu uy tín để đảm bảo rằng các thao tác massage được thực hiện một cách chính xác nhất, an toàn cho sức khỏe.

Ngoài ra, sau khi sử dụng phương pháp này  bạn có thể uống một cốc nước ấm giúp cho quá trình loại bỏ độc ra khỏi cơ bắp diễn ra nhanh hơn. Chúc bạn đọc nhiều sức khỏe và áp dụng phương pháp massage mô sâu đạt hiệu quả nhất có thể.

Nguồn: ghe-spa.com

Châu Sen