Việc người chơi Trần Đặng Đăng Khoa là người đầu tiên quyết định thử thách bản thân ở Ai là triệu phú; câu hỏi số 15 trong số đầu tiên năm 2021 đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng bất ngờ.

Kỷ lục khi quyết định trả lời câu hỏi số 15

Tối 5.1, của năm 2021, dẫn dắt số đầu tiên trong chương trình Ai là triệu phú là do MC Đinh Tiến Dũng khiến khán giả năm nay rất thích thú. Khi chương trình xuất hiện người chơi đầu tiên quyết định liều lĩnh trả lời hết 15 câu hỏi. thay vì người chơi có thể dừng chân để bảo toàn số tiền ở câu số 14.

MC Cù Trọng Xoay

Cụ thể, người chơi Trần Đặng Đăng Khoa tỏ ra khá bình tĩnh trong chương trình; khi từng bước vượt qua câu hỏi số 14 cùng với việc sử dụng hết 4 quyền trợ giúp của chương trình. Đây là một trong những người chơi trong chương trình hiếm hoi xuất sắc chinh phục được thử thách này bước tới câu hỏi số 15. Sau khi trả lời đúng câu hỏi số 14 nhờ vào sự trợ giúp của người bạn đồng hành;. Người chơi lập tức nhận được sự ngưỡng mộ của khán giả, của MC chương trình Đinh Tiến Dũng và những tràn vỗ tay thán phục của khán giả.

Người chơi liều lĩnh mặc dù đã được lời khuyên của MC

Mặc dù, nam phượt thủ vẫn thể hiện quyết tâm chinh phục; khi có thể dừng cuộc chơi để bảo toàn số tiền thưởng 85 triệu đồng. Nhưng anh đã quyết tâm vượt hết tất cả các câu hỏi tại chương trình này. Với câu hỏi “Những vần thơ “Trường Sơn chí lớn ông cha-Cửu Long lòng mẹ bao la sóng trào”; nằm trong tác phẩm nào của nhà thơ Lê Anh Xuân?”. Đăng Khoa thừa nhận bản thân không biết trước về bài thơ này; không có bất cứ dữ liệu nào cho câu hỏi này.

Dù được MC đã gợi ý người chơi nên dừng cuộc chơi để bảo toàn; nhưng người chơi vẫn quyết liều lĩnh đưa ra câu trả lời. Sau những giây phút hồi hộp của câu hỏi số 15, MC và khán giả tỏ ra tiếc nuối khi Trần Đặng Đăng Khoa đã lựa chọn sai đáp án. Điều này đồng nghĩa với việc nam phượt thủ đã bỏ mất đi 63 triệu đồng và ra về với số tiền thưởng tương đương với câu số 10 là 22 triệu đồng.

Người chơi trả lời sai câu hỏi số 15

Chia sẻ cảm xúc sau khi thất bại, Trần Đặng Đăng Khoa cho biết anh lại thấy rất nhẹ nhàng. Vì anh muốn thử thách mình; mặc dù đã có cảm giác rằng sẽ không trả lời đúng câu hỏi này. Anh chọn chơi tiếp và chọn đại một đáp án ở câu hỏi số 15 với xác suất là 25%. Được biết, trong lịch sử chương trình; người chơi tên Lê Anh là người đầu tiên  của chương trình vượt qua 14 câu hỏi. Phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa là người thứ hai đạt sau 12 năm được thành tích ấn tượng này. Hơn thế nữa, quyết định chinh phục câu hỏi cuối cùng của chương trình; anh cũng xác lập kỉ lục mới khi là người đầu tiên.

Phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa

Việc xuất sắc vượt qua hầu hết các câu hỏi khiến sự ngưỡng mộ của khán giả đối với nam phượt thủ nhận được. Một số tài khoản bình luận: “Thật sự người chơi rất giỏi và cố gắng nhiều”, “Anh ấy giỏi thật sự”, “Anh Đăng Khoa hôm nay chơi giỏi quá. Chỉ thiếu một chút may mắn thôi”,… Bên cạnh đó, một số người xem cũng bày tỏ sự tiếc nuối cho người chơi vì anh không dừng cuộc chơi để bảo toàn giải thưởng.

Tiểu sử về người chơi Trần Đặng Đăng Khoa

Trần Đặng Đăng Khoa sinh năm 1987 tại Gò Công, Tiền Giang. Anh từng theo học khoa Kinh tế đối ngoại, trường đại học Kinh tế – Luật TP.HCM. Trước khi “gây bão” với thành tích tại Ai là triệu phú, Đăng Khoa đã rất nổi tiếng với hành trình phượt khắp thế giới bằng xe máy trong suốt 3 năm. Trong chuyến hành trình dài 1.111 ngày, anh đã đi qua 65 quốc gia ở 6 châu lục khác. Chuyến đi thú vị cũng được nam phượt thủ chuyển tải vào quyển sách riêng của mình. Cuốn sách này đã hoàn thành và sẽ phát hành trong thời gian sắp tới.

Trích dẫn từ thanhnien.vn

Thùy Vân