Nhà sản xuất phim Võ sinh đại chiến quyết định rút khỏi các cụm rạp; sau gần 1 tuần chính thức ra rạp. Lý do để nhà sản xuất quyết định; là do khi không thể đạt được thỏa thuận với nhà phát hành phim tốt nhất.

Phim Võ sinh đại chiến bị chèn ép khung giờ phát hành

Sau những tranh cãi về tình trạng chèn ép khung giờ chiếu và suất chiếu; vì phim được phát hành cùng một thời điểm với những bộ phim được xem là thu hút nhiều khách hơn. Nhà sản xuất phim Võ sinh đại chiến chính thức tuyên bố rút phim ra khỏi các rạp. Cụ thể là bộ phim được chiếu từ 31.12.2020 đến 3.1.2021, trong 3 ngày; phim chỉ chỉ thu về 1,3 tỉ đồng và chỉ có 2.249 suất chiếu. So với các bộ phim được ra mắt trong dịp tết Tây; đây là con số rất thấp, cũng như so với chi phí sản xuất bỏ ra cho bộ phim này là 21 tỉ đồng. Quyết định này đã khiến cho cộng đồng yêu phim chiếu rạp không khỏi bất ngờ.

Dàn diễn viên của Võ sinh đại chiến

Theo số liệu thống kê thì Chị mười ba: 3 ngày sinh tử và Wonder Woman 1984 có tỉ lệ suất chiếu vào khung giờ “vàng” cao nhất. Trong khi đó, Người cần quên phải nhớ và Võ sinh đại chiến lại chiếu ở khung giờ rất ít người ra rạp (12 giờ trưa); với suất chiếu cao nhất vào những giờ thấp điểm. Các fan của  bộ phim Võ sinh đại chiến phàn nàn với nhà sản xuất Bá Cường; về việc giờ chiếu không phù hợp không thể ra rạp xem được. Bộ phim này thất bại thảm hại về mặt thương mại, bởi các nguyên nhân trên; mặc dù dàn diễn viên chính của bộ phim đã ra sức kêu gọi sự “giải cứu” của khán giả. 

Nhà sản xuất Bá Cường quyết định rút phim khỏi các rạp

Chứng kiến “đứa con tinh thần” phải chịu cảnh “chết yểu”, nhà sản xuất Bá Cường cho biết bản thân gần như rơi vào trạng thái khủng hoảng. Sau khi không đạt được đàm phán, anh quyết định rút phim khỏi rạp.

Các diễn viên lên tiếng về sự rút khỏi rạp của nhà sản xuất

Chia sẻ về vấn đề này, nhà đồng sản xuất với nhà sản suất Bá Cường, nhà sản xuất Thái Bá Dũng bức xúc. Bản thân là một trong những cá nhân với mong muốn thực sự thúc đẩy sự phát triển của điện ảnh Việt Nam đi lên. Nhà sản xuất Thái Bá Dũng không thể để yên nhìn thấy thành quả của một nhà sản xuất mới; khán giả đại chúng đánh giá rất tốt. Với một sản phẩm được rất nhiều khán giả chuyên môn, bị chèn ép thảm thương như thế. 

Bộ phim sẽ quay lại vào thời điểm thích hợp hơn

Nhằm đảm bảo doanh thu cho rạp, các rạp đã ưu tiên cho những bộ phim được đánh giá theo chuyên môn là ăn khách hơn. Điều này đã khiến bộ phim Võ sinh đại chiến thất bại trong “cuộc chiến phòng vé”. Chỉ sau gần một tuần ra mắt nhà sản xuất đã quyết định rút khỏi. Việc rút phim khỏi các cụm rạp được xem là một động thái quyết liệt của nhà sản xuất bộ phim; để tác phẩm của mình không bị chết. Trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường điện ảnh Việt hiện nay. Tuy nhiên, nhà sản xuất Bá Cường vẫn hi vọng khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ khi phim phát hành vào một thời điểm khác thuận lợi hơn.

Võ sinh đại chiến là lấy đề tài võ thuật học đường được “cầm trịch” bởi đạo diễn Bá Cường. Chủ đề này được đánh giá là khá mới lạ ở thị trường điện ảnh Việt Nam. Dù kịch bản còn khá an toàn cũng như phần diễn xuất của các diễn viên chưa được đánh giá cao nhưng những cố gắng trong việc đưa võ cổ truyền lên màn ảnh rộng là một nỗ lực đáng ghi nhận. 

Trích dẫn từ beta.thanhnien.vn

Thùy Vân