Cuộc sống thật sự viên mãn hay không phụ thuộc vào khoảng thời gian khi chúng ta bước sang bên kia sườn dốc của cuộc đời, gạt bỏ những lo âu để tận hưởng cuộc sống quý giá với nguồn năng lượng tích cực.

Tích lũy tình bạn

Cuộc sống vốn phức tạp, thật khó để tìm được những tình bạn trong sáng để tin tưởng và dựa dẫm. Một khi đã vào tay thì phải giữ gìn bằng sự chân thành, đàng hoàng và bao dung. Nếu bạn không có một vài người bạn như vậy, bây giờ hãy dùng trí óc tích lũy và xây dựng mối quan hệ.

Hạnh phúc

Học cách buông tay

Nếu bạn đã suy nghĩ về điều gì đó trong một thời gian dài và vẫn còn bối rối như trước, bạn nên sẵn sàng buông bỏ. Nếu bạn đã đi một con đường trong một thời gian dài mà không có hy vọng gì, bạn nên thay đổi hướng đi. Nếu mức sống bạn duy trì lâu nay khiến bạn mệt mỏi, hãy thay đổi nó. Hãy buông bỏ lòng mình để bình yên, thanh thản và bắt đầu lại với một con người hoàn toàn mới, chính nghĩa bằng niềm tin; dũng khí và nỗ lực.

Gieo mầm lương thiện

Bạn không cần phải đợi đến khi giàu có mới làm việc thiện, chỉ cần một cử chỉ nhỏ giúp đỡ người khó khăn hoạn nạn cũng là bạn gieo mầm lương thiện. Bằng cách gieo trồng tình yêu, bạn sẽ gặt hái được tình yêu. Hạt giống này sẽ ra hoa và mùi hương của nó không chỉ dành cho người trồng, mà còn có sức lan tỏa và cảm hóa những trái tim lạnh lùng và bất lương. Có thể nhà hảo tâm không trả, nhưng đến một thời điểm nào đó trong một hoàn cảnh nào đó, trời xanh có thể sẽ giải quyết được.

Cuộc sống

Âm nhạc chữa lành tâm hồn

Âm nhạc là một trải nghiệm vô hình có thể khơi gợi cảm xúc mạnh mẽ. Người nghe thay đổi ý thức và tâm trạng. Khi bạn mệt mỏi; hãy học chơi một loại nhạc cụ nào đó hoặc nghe những bản nhạc hay; để trút bỏ tâm hồn và mở ra vùng ký ức mang lại cho bạn cảm giác bình yên.

Tránh xa 2 nỗi khổ nhân gian

Đau khổ đầu tiên được gọi là cầu nguyện không thỏa mãn, đau khổ vì có rồi mất và những ham muốn không thể có được. Người tham lam ai cũng có khổ, tâm không tham nên hết khổ, không cầu tự nhiên khổ không đến.

Với nỗi khổ thứ hai, khi đã trải qua nửa cuộc đời, bạn không nên tiếp tục đau khổ vì tình cảm không thuộc về mình. Tình yêu tuổi trung niên khác với tình yêu tuổi trẻ, không phải mơ mộng viển vông mà có thật. Có được là điều hạnh phúc, nhưng không có được thì không nên cưỡng cầu. Thay vào đó, bạn cần xóa bỏ cảm giác đó khỏi tâm trí, trống rỗng trái tim và nhường chỗ cho những thứ khác có giá trị hơn.

Học cách chấp nhận

Tuổi trẻ, ai cũng có khát vọng và dự định 10 năm, 20 năm cho tương lai để rồi sống trong bóng tối của sự chờ đợi. Khi kế hoạch không thành hiện thực hoặc thất bại, bạn sẽ thất vọng và tự nhủ: “Lẽ ra mình nên làm cái này, cái kia…”. Trước khi bạn muốn có được cuộc sống hạnh phúc thực sự hay hiểu được hạnh phúc là gì; có một điều đơn giản bạn cần làm: học cách chấp nhận.

Lòng biết ơn luôn được bộc lộ

Lòng biết ơn là chất keo gắn kết con người với con người. Trong cuộc sống có rất nhiều lần bạn nhận được sự giúp đỡ từ người khác. Dù bạn là người lạ hay người quen, bạn vẫn luôn mang ơn họ. Thể hiện lòng biết ơn là cách để chúng ta trân trọng những gì mình đang có; sống tích cực, vui vẻ và luôn an tâm về bất cứ điều gì đang xảy ra.

Hạnh phuc

Giữ niềm đam mê công việc

Công việc là thước đo trí thông minh của một người trưởng thành và khả năng bộc lộ giá trị và thành tích của chính họ. Những người thích làm việc nói chung là những người thành công; có địa vị và quyền lực xã hội.

Luôn luôn học tập

Để trở thành người có trí tuệ và cuộc sống sung túc ở tuổi 50 ngay bây giờ bạn phải chăm chỉ học tập và rèn luyện. Học không bao giờ là muộn đối với bất kỳ ai; ở bất kỳ lứa tuổi nào. Đừng giả vờ giỏi giang nhưng lười biếng và bảo thủ. Rõ ràng, những doanh nhân giỏi nhất trên thế giới, dù ở độ tuổi 50 và 60; vẫn quen với việc đọc sách vài giờ mỗi ngày. Đọc sách là cách dễ nhất để tìm ra trí tuệ. Mỗi năm, hãy chuẩn bị đọc ít nhất 30 cuốn sách.

Hưởng thụ vận động

Bạn đã bao giờ nhìn thấy ai đó trên 50 tuổi và nghĩ; “Tôi muốn trông như thế này khi tôi của năm đó”? Nguyên nhân phổ biến của hầu hết các bệnh là lười vận động; không tập thể dục, thể thao. Nếu không tích cực tập thể dục và duy trì lối sống lành mạnh; bạn sẽ cảm nhận rõ ràng sắc mặt; thần thái và sức khỏe ngày càng giảm sút theo thời gian.

Chú ý luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để tránh nguy cơ bệnh có thể bước sang giai đoạn cũ. Chỉ 10 phút tập thể dục mỗi ngày cũng giúp não tiết ra nhiều endorphin giúp cải thiện tâm trạng; tinh thần sảng khoái và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Nguồn: Cafef.vn

Tấn Pháp