Thật khó để biết được tương lai nhưng chắc chắn trong chuyện hôn nhân của con cái, bố mẹ luôn vì hạnh phúc của con mình.

Hạnh phúc là điều quan trọng nhất

Tình yêu có thể vui vẻ thoáng qua nhưng hôn nhân luôn là điều quan trọng nhất của đời người vì không dễ để tìm được nửa kia đồng hành cùng mình đến cuối đời. Hơn nữa, hôn nhân không còn là chuyện của hai người, mà là chuyện của 2 gia đình, 2 dòng họ.

Vì những lý do này, không hiếm các bậc cha mẹ bày tỏ suy nghĩ và nhận xét của mình về đối tượng kết hôn của con cái.

Tuy nhiên, không phải cặp đôi nào cũng được bố mẹ hai bên ủng hộ khi về ra mắt, xin phép kết hôn. Thay vào đó, cha mẹ sẽ đưa ra lời khuyên và lý do phản đối. Những người cố chấp không nghe theo lời cha mẹ có còn hạnh phúc nếu vẫn lấy được người mình yêu?

Không quan trọng chuyện ủng hộ hay không

– Bố mẹ chưa chắc đã hợp với mình nhưng bố mẹ không thích nhất là không lấy chồng. Mặc dù lời khuyên của cha mẹ chỉ mang tính chất tham khảo và đưa ra quyết định, nhưng nó thường nặng nề cùng với kinh nghiệm sống của cha mẹ. Họ không thể nghĩ đến mình nếu cha mẹ phản đối vì những lý do vô lý?

– Cụm từ môn đăng hộ đối không phải là mới, đã có từ ngàn đời nay, nên đừng đem chi tiết ra để khái quát. Cha mẹ có thể không phải lúc nào cũng đúng, nhưng trong hôn nhân thì luôn vì hạnh phúc của con cái.
Cha mẹ không bao giờ lấy người không tử tế với con cái nên nếu gia đình không đồng ý thì cần phải suy nghĩ lại.

– Trên thực tế, có những lúc cha mẹ không thể tự mình quyết định và không phải lúc nào quan điểm của họ cũng đúng. Bất cứ điều gì chúng tôi quyết định, chúng tôi chịu trách nhiệm. Sau này nhìn lại có hối hận cũng không giải quyết được vấn đề gì? Bên cạnh những lúc đau, liệu có những đoạn hạnh phúc? Kết hôn với một người cha đã chọn chắc chắn rằng những điều như vậy sẽ không xảy ra?

– Hôn nhân là của tôi. Nếu hai người yêu nhau suôn sẻ thì người kia có tư cách gì mà bị bố mẹ phản đối? Cha mẹ yêu thương con cái nhưng không ủng hộ quyết định của con cái thì không còn được gọi là tình yêu.
– Còn những cuộc hôn nhân do cha mẹ quyết định mà không hạnh phúc thì sao? Nói chung; kết hôn giống như một canh bạc.

Thông cảm cho bố mẹ

– Điều đó phụ thuộc vào những gì cha mẹ không thích. Nếu con bạn hoàn cảnh gia đình nghèo khó; éo le; tôi đi xem bói này nọ, tôi không nghe. Nhưng nếu bố mẹ anh ấy thấy anh ấy làm điều gì đó có phẩm chất đạo đức không tốt; ông ấy sẽ đặt ra thời hạn và sau đó sẽ kiểm tra anh ấy để không bỏ đi.

– Nói thật giữa gia đình và bạn trai; có lẽ tôi sẽ chọn gia đình. Vì trên đời này chỉ có máu, mủ và ruột là tốt nhất.

– Tôi tin tưởng vào kinh nghiệm và sự giáo dục của gia đình mình. Dù bố tôi có gia trưởng và bảo thủ nhưng thị lực của ông rất xuất sắc; tôi nhất định sẽ tin nếu bố mẹ nói không.

– Càng yêu nhau nhiều mà không được bố mẹ chúc phúc thì cưới về tự dưng bớt hạnh phúc.

– Có những bà mẹ không có tương lai lại không cho con mình lấy một người đàn ông lương thấp. Những người mẹ này không tham lam; chỉ vì vất vả nuôi con mà con mình không dám đánh; ăn; mặc; không dám mặc như mình trước đây; họ không muốn con mình phải gánh quá nhiều.

– Chưa hẳn đã vui vì được bố mẹ ủng hộ; nhưng bố mẹ không ủng hộ thì chắc chắn con sẽ sớm bị phật lòng. Đây là một bài học mà tôi đã học được từ nhiều cặp vợ chồng xung quanh.

Nguồn: Kenh14.vn
Tấn Pháp