Đắp mặt nạ tưởng chừng là phương pháp dưỡng da an toàn, hiệu quả; và là tuyệt chiêu hoàn hoàn của chị em phụ nữ. Nhưng không, đây là cách khó để mà có thể sử dụng đúng cách. Bởi lý, chỉ một sai lầm nhỏ khi áp dụng phương này cũng có thể gây tổn thương nặng nề cho làn da của bạn. Ngoài ra, bạn sử dụng lại mặt nạ không phù hợp với bản thân mình cũng gây ra những dị ứng làm hư hại cho làn da.

Thế nên, bận cần giữ cho mình một cẩm nang sắc đẹp để đảm bảo bạn luôn có một làn da đẹp nhé. Và SOR cũng sẽ góp phần giúp bạn làm phong phú thêm nguồn kiến thức về chăm sóc sắc đẹp để bản thân bạn gìn giữ làn da không tuổi cho bản thân nhé. SOR hy vọng những thông tin sau đây sẽ hữu ích cho bạn đọc và tránh cho bạn đọc gặp phải những sai lầm không đáng có một lần nào nữa.

Sử dụng duy nhất một loại mặt nạ

Tâm trạng, thời tiết và nhiều yếu tố chủ quan khác là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi của da. Do đó, các chuyên gia thường khuyên bạn thay đổi sản phẩm dưỡng da theo mùa. Khi sử dụng mặt nạ, bạn cũng nên lưu ý điều này. Tình trạng da sẽ thay đổi rất thường xuyên. sẽ không có một loại mặt nạ nào mãi mãi phù hợp với da của bạn.

Chưa vệ sinh tay chưa trước khi đắp mặt nạ

Dù mặt sử dụng mặt nạ đất sét hay mặt nạ giấy thì cũng đừng quên rửa tay trước. Nếu bạn không làm sạch tay trước, vi khuẩn từ tay có thể len lỏi bám vào da của bạn. Trong khi đó, mặt nạ sẽ ở trên da ít nhất là 10 phút tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Từ đó, da sẽ tuột dốc không phanh chỉ vì thói quen không rửa tay của bạn.

Sử dụng mặt nạ không phù hợp với bản thân

Tất nhiên mặt nạ nào cũng có những ưu điểm của chúng. Nhưng không phải ưu điểm nào cũng hợp với làn da của bạn. Bạn nên cẩn trọng trong tất cả các sản phẩm dành cho da mặt. Nếu da bạn thiếu ẩm, một loại mặt nạ đất sét là một sai lầm. Chọn sai loại mặt nạ và “cố đấm ăn xôi” sử dụng lâu dài sẽ rất hại cho da. Đặc biệt, bạn phải hiểu rõ làn da của mình và phân biệt thành phần trong mặt nạ.

Thời gian đắp mặt nạ quá lâu

Đây là sai lầm thường gặp của các chị em phụ nữ khi đắp mặt nạ. Mọi người thường nghĩ rằng giữ mặt nạ trên mặt lâu hơn một chút có thể làm da hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn. Sự thật là khi bạn đắp mặt nạ quá lâu sẽ khiến da bị tổn thương. Mặt nạ đất sét sẽ làm da khô hơn còn mặt nạ giấy sẽ hút ẩm ngược khiến da mất nước.

Lượng tinh chất bôi mặt quá nhiều

Có nhiều quan điểm khác nhau về lượng tinh chất mặt nạ bôi trên da. Nhiều người cho rằng nên đắp dày một chút; để có thể thúc đẩy tuần hoàn máu giúp da hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn; hạn chế hơi nước bốc hơi làm da căng mịn. Tuy nhiên lớp mặt nạ quá dày sẽ làm các lỗ chân lông nở rộng tạo điều kiện cho bụi bẩn “ngấm” sâu vào da.

Nguồn: Theo elle.vn

Bích Oanh